Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp      Với một số trường hợp cần phải sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, ắc hẳn nhiều người sẽ lo lắng và muốn biết mình chắc chắc không lỡ mang thai. Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thuốc tránh thai khẩn cấp và những câu hỏi thường gặp

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, thuốc tránh thai khẩn cấp là viên uống tránh thai chứa hàm lượng cao nội tiết tố được dùng để giảm thiểu nguy cơ có thai ngoài ý muốn sau khi quan hệ tình dục không dùng các biện pháp an toàn.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

 Tại thị trường Việt Nam có các loại thuốc tránh thai khẩn cấp nào?

 Hiện nay có khá nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp, trong đó tiêu biểu nhất tại thị trường thuốc Việt nam là 2 loại thuốc sau:

 Loại chứa progestin: Levonorgestrel hàm lượng 0,75mg/ viên hoặc 1,5mg/viên

 Loại chứa hoạt chất kháng progestin: Mifepriston hàm lượng 10m

 Tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi sử dụng

 Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng và sự ức chế khả năng làm tổ của trứng đã thụ tinh trên niêm mạc tử cung.

 Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

 Nên uống viên tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt không quá 72 giờ sau khi có quan hệ tình dục không dùng biện pháp an toàn. Khi uống thuốc càng sớm thì có khả năng tránh thai càng cao hơn.

Nên uống viên tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt không quá 72 giờ sau quan hệ

Nên uống viên tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt không quá 72 giờ sau quan hệ

 Một số tác dụng phụ có thể gặp khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp đó là:

 Trên hệ tiêu hóa: buồn nôn, nôn, đau bụng, đầy hơi…

 Trên hệ thần kinh: nhức đầu, chóng mặt, loạn thị…

 Tuyến vú: căng ngực, đau ngực…

 Ngoài ra còn có một số tác dụng phụ không mong muốn khác như xuất huyết âm đạo bất thường, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt,…

tứ vấn online

  Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

 

 Chảy máu âm đạo sau khi uống thuốc ngừa thai khẩn cấp có đồng nghĩa với việc không mang thai?

 Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thực tế cho thấy chảy máu hay không chảy máu ở âm đạo không đồng nghĩa với việc người dùng đã tránh thai an toàn 100%. Tỷ lệ thành công của thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ đạt khoảng 95% và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để biết được kết quả chắc chắn cần chờ đợi trong vòng vài tuần, sau đó dùng que thử thai mới có thể chắc chắn là đã tránh thai thành công hay chưa.

 Trong trường hợp thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra đảm bảo tốt hơn.

 Liệu có nên uống thêm viên tránh thai nếu như không chắc chắn?

 Câu trả lời là không. Việc uống nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp không thể giúp tăng cường khả năng tránh thai mà còn có khả năng bạn sẽ cảm thấy khó chịu trong dạ dày. Nếu bạn bị nôn và sau đó nôn liên tục sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, điều này có nghĩa là thuốc vẫn còn tác dụng hoặc do tùy thuộc vào thời gian bạn nôn sau khi uống thuốc. Khi bị nôn trong vòng 1 giờ, hãy uống thêm 1 liều nữa để bảo đảm hiệu quả tránh thai.

Liệu có nên uống thêm viên tránh thai nếu như không chắc chắn?

Liệu có nên uống thêm viên tránh thai nếu như không chắc chắn?

 Khi nào chu kỳ kinh nguyệt sẽ bình thường trở lại sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp?

 Chu kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu trong tháng tới, mặc dù nó có thể đến sớm một vài ngày hoặc muộn hơn. Khi không thấy kinh nguyệt trở lại, bạn nên đến các cơ sở y tế tiến hành thăm khám, xét nghiệm xem mình có đang mang thai hay không.

 Khi nào cần tham vấn ý kiến chuyên gia sau khi uống viên tránh thai khẩn cấp?

 Bạn cần đến gặp chuyên gia ngay nếu có các dấu hiệu như: đau nhiều ở chân (bắp chân hoặc đùi), đau bụng nặng, đau ngực, ho và khó thở, nhức đầu dữ dội, chóng mặt, yếu hoặc bị tê, mờ mắt, giảm thị lực hoặc nói khó khăn, vàng da.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề những câu hỏi thường gặp khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, địa chỉ phá thai an toàn hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail