NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  • Dấu Tên 1
   • Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?

    • Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi
    • Chào bạn,Phòng Khám xin trả lời câu hỏi "Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?" Mức độ đau phụ thuộc phương pháp(PP) điều trị nếu sử dụng PP truyền thống sẽ hơi đau nhưng bù lại chi phí thấp nếu sử dụng PP tiến PPH sẽ không đau,ít chảy máu và hồi phục sau 24h và nhiều trường hợp trĩ đang ở mức độ nhẹ có thể dùng thuốc không cần tiểu phẫu. Để tìm hiểu thêm bạn có thể gọi đến số 028 3838 3975 hoặc để lại số điện thoại hay chat ở khung tư vấn online phía trên.

    Những cách nhận biết bệnh trĩ và ung thư trực tràng, hậu môn     Bệnh trĩ, ung thư hậu môn – trực tràng là những bệnh hoàn toàn khác nhau nhưng lại có các triệu chứng khá giống nhau nên khiến cho người bệnh rất dễ bị nhầm lẫn. Dưới đây sẽ là những cách nhận biết bệnh trĩ và ung thư trực tràng, hậu môn.

    tứ vấn online

    Cách nhận biết, phân biệt bệnh trĩ và ung thư trực tràng, hậu môn

     

      Theo các chuyên gia hậu môn – trực tràng, triệu chứng của bệnh trĩ và bệnh ung thư hậu môn – trực tràng khá giống nhau: đều đại tiện ra máu, khó chịu, ngứa ngáy vùng hậu môn,… Nhưng nếu như để ý kỹ thì vẫn có thể nhận biết đâu là bệnh trĩ và đâu là bệnh ung thư trực tràng, hậu môn.

     

    Hình ảnh bệnh ung thư hậu môn - trực tràng

    Hình ảnh bệnh ung thư hậu môn - trực tràng

     

     Và sau đây sẽ là những cách nhận biết bệnh trĩ và ung thư trực tràng, hậu môn mà Phòng Khám Trĩ Hoàn Cầu chia sẻ:

      Về triệu chứng đại tiện ra máu

     - Bệnh trĩ: Người mắc bệnh sẽ đại tiện ra máu đỏ tươi và lượng máu không cố định, có thể chỉ dính trên giấy hay trên phân, nhễu thành giọt hay bắn thành tia tùy theo cấp độ bệnh trĩ. Máu và phân tách biệt, không lẫn chung vào nhau. Khi đi đại tiện, người bệnh sẽ bị đau đớn và có cảm giác như có dị vật ở hậu môn.

     - Ung thư hậu môn – trực tràng: Ở giai đoạn đầu, bệnh chỉ gây đại tiện ra máu với lượng ít, chỉ vừa phủ nhẹ lên phân mà thôi. Nhưng khi bệnh đã đến giai đoạn nặng thì máu chảy ngày càng nhiều. Máu sẽ có màu đỏ thẫm và lẫn chung với dịch nhầy hay dịch mủ.

      Về thói quen đại tiện

     

    Cách nhận biết bệnh trĩ và ung thư trực tràng, hậu môn - Người bệnh trĩ thường xuyên bị táo bón

    Người mắc bệnh trĩ thường xuyên bị táo bón

     

     - Bệnh trĩ: Khi bị bệnh trĩ, người bệnh sẽ thường xuyên mắc chứng táo bón và kéo dài trong khoảng thời gian dài.

     - Ung thư hậu môn – trực tràng: Còn mắc bệnh ung thư hậu môn – trực tràng thì thói quen đại tiện của người bệnh sẽ bị thay đổi khá đột ngột. Có thể là táo bón, tiêu chảy hay xen kẽ nhau.

      Về nguyên nhân gây ra bệnh

     - Bệnh trĩ: Nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ chính là do thói quen ăn uống, sinh hoạt không khoa học, táo bón kinh niên, ngồi nhiều, đứng lâu một chỗ, mang vác nặng, ít vận động,…

     - Ung thư hậu môn – trực tràng: Nguyên nhân gây nên căn bệnh này là do suy yếu hệ miễn dịch, hút thuốc lá nhiều, hậu môn thường xuyên bị kích thích, do mắc các bệnh polyp hậu môn – trực tràng, táo bón,… mà không điều trị,…

    tứ vấn online

     Trên đây là những cách nhận biết bệnh trĩ và ung thư trực tràng, hậu môn mà Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đã chia sẻ. Hy vọng người bệnh đã có thể biết phân biệt sơ bộ hai căn bệnh này.

     Tuy nhiên, để biết chắc chắn bản thân đang mắc bệnh gì thì ngay khi có những dấu hiệu lạ ở vùng hậu môn, người bệnh nên nhanh chóng đến ngay phòng khám chuyên khoa để được kiểm tra, chẩn đoán chính xác.

     

    Chuyên gia Phòng Khám Trĩ Hoàn Cầu đang kiểm tra cho người bệnh nghi ngờ mắc bệnh trĩ

    Chuyên gia Phòng Khám Trĩ Hoàn Cầu đang kiểm tra cho người bệnh nghi ngờ mắc bệnh trĩ

     

     chuyên gia Hiện tại, Phòng Khám Trĩ Hoàn Cầu đang là đơn vị dẫn đầu trong việc thăm khám, phát hiện và điều trị các bệnh về hậu môn – trực tràng, trong đó có bệnh trĩ và bệnh ung thư trực tràng, hậu môn. Với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm, với trang thiết bị máy móc y tế hiện đại nên phòng khám luôn mang lại kết quả chẩn đoán và chữa trị tốt nhất cho mọi người bệnh.

     Bạn vẫn còn thắc mắc về cách nhận biết bệnh trĩ và ung thư trực tràng, hậu môn cũng như các vấn đề khác như: cách giảm đau bệnh trĩ, ung thư hậu môn là gì, ung thư trực tràng là gì? Hãy nhấn vào bảng tư vấn trực tuyến để cùng trao đổi tỉ mỉ hơn với đội ngũ chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm của phòng khám.

     Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

    tứ vấn online