Những cách làm giảm nóng nhiệt trong người hiệu quả Nóng trong người là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý khác cho cơ thể như nổi mụn nhọt, gây ngứa, khó chịu và còn có thể gây táo bón cũng như ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trong cơ thể. Những cách làm giảm nóng nhiệt trong người hiệu quả sẽ giúp bạn thoát khỏi những khó chịu trong cơ thể mà bạn cần nên biết.

tứ vấn online

Cách làm giảm nóng nhiệt trong người là gì?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nóng trong người có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể ở bên trong lẫn bên ngoài như do rối loạn nội tiết, thân nhiệt cao, mồ hôi,.. hay do sử dụng dùng nhiều bia rượu, các loại thức ăn cay nóng, dùng nhiều thuốc kháng sinh, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi.

 

Ăn nhiều thực phẩm cay nóng dễ gây nóng trong người

Ăn nhiều thực phẩm cay nóng dễ gây nóng trong người

 

 Để khắc phục các triệu chứng trên, tránh được nóng trong người cũng như phòng ngừa các bệnh lý khác, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

 + Uống đủ nước

 Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và tăng cường các loại thức uống có tính mát như nước sắn dây, nước rau má,… sẽ giúp cho cơ thể thanh lọc, giải độc tố đông thời có thể đào thải các chất cặn bã ra ngoài, giúp giảm nhiệt cho cơ thể.

 + Hạn chế dùng các chất kích thích

 Các sản phẩm chứa chất kích thích như: rượu, bia, cà phê…thường gây nóng trong người. Việc hạn chế được các chât này sẽ giúp cơ thể tránh được những độc tố có hại cho cơ thể.

 

Chất kích thích dễ tạo nhiệt trong người

Chất kích thích dễ tạo nhiệt trong người

 

 + Ăn nhiều thức ăn có chất xơ

 Các thực phẩm có chứa nhiều chất xơ như các loại rau xanh, mồng tơi, rau ngót,… các loại hoa quả như mướp đắng, bưởi, cam…các loại hạt như hạt sen, các loại hạt đỗ… đều là các sản phẩm có tính mát, thanh nhiệt giúp điều trị nóng trong người hiệu quả.

 Để tránh cơ thể bị nóng nhiệt trong người, bạn nên bổ sung những loại thực phẩm này trong mỗi bữa ăn và tăng tần suất sự xuất hiện của nó trong các bữa ăn hằng ngày để có thể giảm nhiệt và phòng ngừa bệnh.

tứ vấn online

 Bên cạnh đó, một số bài thuốc thảo dược cũng rất có tác dụng với tình trạng bị nóng nhiệt trong người mà chúng ta có thể áp dụng như:

 + Dùng Sơn trà, thục linh, thục địa, hoài sơn, đan bì, trạch tả… sau các bữa ăn.

 + Dùng tang diệp và cúc hoa(nụ ) để pha trà uống hằng ngày. Hoặc uống “trà song hoa ẩm” với nguyên liệu là kim ngân hoa cùng cúc hoa.

 + Ngoài ra việc sử dụng các loại hoa lá như lá hồng bì, hoa thiên lý, nhân trần, lá sen,… đều có tác dụng rất tôt trong việc tránh nóng nhiệt trong người cực kỳ hiệu quả.

 

Nóng trong người dễ gây táo bón dẫn đến trĩ

Nóng trong người dễ gây táo bón dẫn đến trĩ

 

 Các chuyên gia cho biết, nóng trong người có thể gây táo bón, đi cầu ra máu, lâu dần sẽ hình thành nên bệnh trĩ. Chính vì thế, nên chủ động phòng tránh ngay từ đầu để có thể thoát khỏi những căn bệnh “phiền toái” ở vùng hậu môn trực tràng cũng như các bệnh lý khác.

 Tại TP HCM người bệnh có thể đến thăm khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, phòng khám hiện là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh hậu môn trực tràng, đặc biệt là các bệnh trĩ nội trĩ ngoại độ 1, trĩ ngoại độ 2, 3,4 bằng nhưng phương pháp hiện đại, đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao cho người bệnh.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến những cách làm giảm nóng nhiệt trong người hiệu quả, do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Mọi thông tin liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn hiệu quả.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail