Những Cách Kiểm Soát Kinh Nguyệt Theo Ý Muốn Bạn Có Thể Tham Khảo QuaThật mất hứng nếu đi du lịch, tắm biển hay có sự kiện quan trọng lại vướng đúng vào ngày “đèn đỏ” ghé thăm. Vậy có cách nào để điều chỉnh kinh nguyệt theo ý muốn không? Câu trả lời là có. Dưới đây là những cách kiểm soát kinh nguyệt theo ý muốn bạn có thể tham khảo qua.

tứ vấn online

Những cách kiểm soát kinh nguyệt theo ý muốn

 Chu kỳ kinh nguyện kèm theo những triệu chứng khó chịu như chuột rút, đau nửa đầu, đau bụng, mệt mỏi, tâm tính thất thường không chỉ khiến chị em phụ nữ “khổ sở” hàng tháng mà còn biến các kỳ nghỉ du lịch hay sự kiện quan trọng trở thành ác mộng. Chính vì thế, trong những trường hợp này, nhiều chị em luôn muốn làm thay đổi chu kỳ hành kinh.

 Theo các chuyên gia phụ khoa tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, chị em có thể kiểm soát kinh nguyệt theo ý muốn nhờ vào những biện pháp sau đây:

 1. Thuốc tránh thai Hormone hàng tháng

 Loại thuốc uống tránh thai thường đóng thành vỉ dùng trong 4 tuần: 3 tuần đầu tiên của thuốc có chứa hormones và tuần cuối cùng thường là thuốc giả dược (hoặc đường). Cơ thể thu hồi các hormone trong suốt tuần giả dược đó, và nữ giới bị chảy máu. Trường hợp chị em muốn trì hoãn kinh nguyệt thì chỉ cần bỏ qua thuốc giả dược tuần sau cùng và uống tiếp thuốc có chứa hormones là được.

cách kiểm soát kinh nguyệt

Có thể sử dụng thuốc tránh thai hormone hàng tháng để trì hoàn kinh nguyệt

 Tuy nhiên việc liên tục dùng viên uống tránh thai cũng có thể phát sinh nhiều tác dụng phụ và nó phụ thuộc vào mức độ nhạy cảm của mỗi người với thuốc như ra máu bất thường, đau ngực, chậm kinh…

 Do đó, điều cần thiết là nên nói với chuyên gia kế hoạch tránh thai bạn mong muốn để họ kê đơn thuốc đúng cách. Nếu không bạn sẽ cần nhiều gói thuốc hơn bình thường trong một năm.

tứ vấn online

 2. Tránh thai bằng cách kéo dài chu kỳ

 Nếu thấy phương pháp kiểm soát kinh nguyệt bằng cách uống thuốc tránh thai 3 tuần một lần như trên quá rắc rối, chị em có thể nói chuyện với chuyên gia chuyển sang biện pháp tránh thai kéo dài chu kỳ. Phương pháp này mặc dù không làm kinh nguyệt hoàn biến mất nhưng có tác dụng làm giảm chu kỳ kinh nguyệt xuống còn 4 lần/năm.

cách kiểm soát kinh nguyệt

Chị em có thể trì hoãn kinh nguyệt bằng cách kéo dài chu kỳ

 Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo tác dụng phụ không mong muốn của phương pháp này là phụ nữ có thể bị chảy máu đột xuất.

 3. Vòng tránh thai hoặc miếng dán tránh thai

 Cách kiểm soát kinh nguyệt theo ý muốn này tương tự như uống thuốc viên hàng tháng. Sau ba tuần dùng miếng dán hoặc vòng tránh thai, bạn chỉ cần thay miếng dán cũ bằng một miếng dán mới thay vì tiếp tục dùng nó thêm một tuần.

cách kiểm soát kinh nguyệt

Dùng miếng dán tránh thai cũng là một cách kiểm soát kinh nguyệt theo ý muốn

 Giống như thuốc viên, phương pháp này cũng tồn tại nhiều tác dụng phụ như có thể chảy máu đột ngột, nhưng tất cả phụ thuộc vào cơ thể của từng người. Lưu ý, khi chị em dùng vòng tránh thai hoặc miếng dán tránh thai mới, hãy trao đổi trước với chuyên gia chuyên khoa.

 Trên đây là những cách kiểm soát kinh nguyệt theo ý bạn có thể tham khảo qua. Nếu còn thắc mắc về vấn đề này hoặc thắc mắc về vấn đề khác như chữa rối loạn kinh nguyệt như thế nào hiệu quả hay cần tìm địa chỉ khám sản phụ khoa tại TPHCM uy tín thì chị em vui lòng nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail