Những cách khám tinh hoàn tại nhà giúp phát hiện bệnh      Để có thể phòng tránh và sớm phát hiện được những bệnh lý ở cơ quan sinh dục thì việc dùng cách kiểm tra tinh hoàn tại nhà là vô cùng quan trọng và cần thiết với mỗi nam giới. Hãy cùng tìm hiểu những cách khám tinh hoàn tại nhà giúp phát hiện bệnh thông qua bài viết sau đây.

tứ vấn online

Một số cách kiểm tra tinh hoàn tại nhà

 Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, tự khám tinh hoàn tại nhà là việc quan trọng và cần thiết giúp sớm phát hiện ra được những vùng đau, khối u và các bất thường khác tại tinh hoàn và bìu. Chỉ với vài phút thăm khám nam giới có thể hoàn thành và kiểm tra được những bất thường đối với cơ quan sinh dục của mình.

Những cách khám tinh hoàn tại nhà giúp phát hiện bệnh là gì?

Những cách khám tinh hoàn tại nhà giúp phát hiện bệnh là gì?

 ► Những cách khám tinh hoàn tại nhà giúp phát hiện bệnh

 Nam giới nên thăm khám tinh hoàn 1 tháng 1 lần sau khi tắm bằng nước nóng. Lúc này nhiệt độ ẩm sẽ khiến cho vùng da bìu giãn từ đỏ dễ sờ thấy bộ phận ở bên trong và phát hiện ra các bất thường.

tứ vấn online

 Cách khám tinh hoàn bằng tay

 Bước 1: đứng trước gương và quan sát xem có bất cứ chỗ sưng hay cục u nào ở vùng bìu hay không.

 Bước 2: dùng cả 2 tay để thăm khám toàn diện bề mặt của mỗi bên tinh hoàn, động tác nên nhẹ nhàng và phải hết sức cẩn thận. Với 2 ngòn tay ở phía trước và 2 ngón tay ở phía sau, nhẹ nhàng trượt hoặc lăn tròn tinh hoàn để có thể thấy toàn bộ được bề mặt.

Hình ảnh mô phỏng cách khám tinh hoàn bằng tay

Hình ảnh mô phỏng cách khám tinh hoàn bằng tay

 Bình thường tinh hoàn giống như một quả trứng trơn, rắn, bề mặt rất nhẵn, ngoại trừ sợi dây hoặc chỗ lồi lên kéo về phía sau là mào tinh hoàn, ống mang tinh trùng từ tinh hoàn đến niệu đạo.

 Các khối u ung thư tinh hoàn thường xuất hiện có dạng 1 cục u nhỏ, cứng, không gây đau, cỡ hạt đậu ở bên cạnh hay phía tr­ước tinh hoàn.

 Nếu như phát hiện có cục hay có bất kỳ sự bất thường nào cần nhanh chóng tìm đến các địa chỉ khám nam khoa để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời tránh các ảnh hưởng nguy hiểm có thể xảy ra gây nguy hại đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới.

 Nếu vẫn còn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề những cách khám tinh hoàn tại nhà giúp phát hiện bệnh, chi phí điều trị viêm tinh hoàn hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail