NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những Cách Giúp Nhận Biết Tinh Trùng Khỏe Hay Yếu Chất lượng tinh trùng ở nam giới sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình thụ thai và sinh ra những em bé khỏe mạnh. Tuy nhiên, không dễ để có thể nhận biết thế nào là tinh trừng khỏe hay yếu. Các chuyên gia sẽ chia sẽ những cách giúp nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu dưới đây mà nam giới có thể tham khảo.

Những cách giúp nhận biết tinh trùng khỏe mạnh ở nam giới

 Hầu hết đa phần nam giới đều cho rằng chỉ cần cơ thể khỏe mạnh, không bị đau ốm, quan hệ tình dục diễn ra suôn sẻ thì chắc chắn tinh trùng cũng khỏe mạnh. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm bởi có những người đàn ông khỏe mạnh nhưng lại rơi vào tình trạng khó thụ thai và những người đàn ông gầy ốm thì lại có con dễ dàng.

Làm thế nào để nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu?

Làm thế nào để nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, tinh trùng khỏe hay yếu thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cách nhận biết tinh trùng tốt nhất thông qua việc xét nghiệm tinh dịch đồ. Tuy nhiên, một số cách nhận biết tinh trùng bằng mắt thường mà nam giới có thể tự kiểm tra như sau:

 Cách nhận biết tính trùng khỏe mạnh

 Cách nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu thường dựa vào những biểu hiện sau quá trình phóng tinh. Ở những nam giới khỏe mạnh thì tinh dịch thường hơi đặc, có màu trắng đục, hóa lỏng từ 15 đến 30 phút sau khi xuất tinh.

 Cách nhận biết tinh dịch có tinh trùng chính xác nhất chính là khi làm tinh dịch đồ ở những người có tinh dịch khỏe mánh sẽ có kết quả: lượng tinh dịch mỗi lần là 2 – 5ml, mật độ tinh trùng 60 – 80 triệu/ml, độ di động > 75% (nhanh chims 25% và bình thường là 30%).

Chất lượng tinh trùng ảnh hưởng nhiều đến khả năng thụ thai

Chất lượng tinh trùng ảnh hưởng nhiều đến khả năng thụ thai

  Cách nhận biết tinh trùng loãng

 Tinh trùng ở dạng lỏng, không có độ, thiếu những dưỡng chất cần thiết để tinh dịch có thể thoải mái bơi đến đích.

 Bên cạnh các dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng thì nam giới cũng có thể gặp phải tình trạng tinh trùng bị đông đặc hoặc vón cục lại. Sau một thời gian xuất tinh tinh dịch vẫn cô quánh, khiến cho tinh trùng không thể di chuyển, dần suy yếu và chết đi khi chưa gặp được trứng.

  Cách nhận biết tinh trùng yếu

 Làm thế nào để nhận biết tinh trùng yếu cũng là thắc mắc chung của nam giới. Các chuyên gia cho biết những bất thường về số lượng chất lượng và cả tính chất của tinh trùng chính là cách nhận biết tinh trùng yếu hay không. Các triệu chứng được chia thành thành nhiều mức độ khác nhau

tứ vấn online

 Tuy nhiên việc quan sát việc tinh trùng khỏe hay yếu bằng mắt thường thì độ chính xác chỉ là tương đối, tốt hơn nam giới nên đến thăm khám tại các phòng khám nam khoa nếu có những nghi ngờ về chất lượng tinh trùng.

 Bởi nếu gặp phải tình trạng tinh tình loãng hay yếu đều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đặc biệt là sẽ dễ mắc phải các bệnh vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Tinh trùng loãng hoặc yếu dễ dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nam giới

Tinh trùng loãng hoặc yếu dễ dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nam giới

 Tại TP HCM người bệnh có thể đến thăm khám, kiểm tra tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đây là một trong những phòng khám nam khoa chất lượng và uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng đến khám chữa các vấn đề liên quan đến tinh trùng hoặc các bệnh nam khoa khác.

 Trên đây là những cách giúp nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp, mọi thắc liên quan hãy nhấp vào khung chat dưới đây để được tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail