NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những Cách Điều Trị Viêm Bàng Quang Hiệu QuảViêm bàng quang là một dạng nhiễm trùng đường tiết niệu do vi khuẩn gây ra. Tình trạng bệnh kéo dài mà không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm thận – suy thận. Sau đây là những cách điều trị viêm bàng quang hiệu quả hiện nay.

Điều trị viêm bàng quang như thế nào hiệu quả?

 Theo các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, muốn chữa viêm bàng quang hiệu quả phải căn cứ vào tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh, từ đó chuyên gia mới đưa ra phác đồ điều trị viêm bàng quang phù hợp. Hiện nay có các cách điều trị bệnh viêm bàng quang sau:

  Cách điều trị viêm bàng quang cấp

 Ngay khi có triệu chứng của bệnh như tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra máu, nước tiểu đục, đau nhức vùng chậu… người bệnh nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời tránh để bệnh phát triển thành mãn tính sẽ gây khó khăn cho việc điều trị.

 Thông thường có thể điều trị viêm bàng quang cấp bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, sử dụng thuốc nào, liều lượng ra sao phải có sự chỉ định của chuyên gia chuyên khoa. Không được tự ý mua thuốc về dùng để tránh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn khiến tình trạng bệnh nặng hơn, khó điều trị hơn.

Thuốc điều trị viêm bàng quang phải do chuyên gia chuyên khoa kê toa

Thuốc điều trị viêm bàng quang phải do chuyên gia chuyên khoa kê toa

  Cách điều trị viêm bàng quang mãn tính

 Việc chữa viêm bàng quang mãn tính sẽ khó khăn và kéo dài hơn do với viêm bàng quang cấp.

 Nếu do vi khuẩn gây ra sẽ được điều trị bằng kháng sinh đồ. Bệnh nhân phải kiên trì tuân theo đúng phác đồ điều trị do chuyên gia đưa ra, không được tự ý ngưng thuốc hay mua thuốc về dùng mà chưa có sự chỉ định của chuyên gia.

 Đối với những trường hợp tắc nghẽn cổ bàng quang hoặc sỏi bàng quang do viêm bàng quang mãn tính gây ra sẽ được chỉ định tiến hành phẫu thuật.

 ► Viêm bàng quang điều trị bao lâu?

 Theo các chuyên gia, vấn đề viêm bàng quang điều trị bao lâu tùy thuộc vào loại thuốc kháng sinh mà chuyên gia chỉ định, tình trạng bệnh, cơ địa mỗi người… Do đó, thời gian này ở mỗi bệnh nhân là không giống nhau.

tứ vấn online

  Chữa viêm bàng quang bằng đông y

 Bên cạnh những cách chữa bệnh viêm bàng quang nói trên, người bệnh cũng có thể tham khảo thêm một số cách chữa viêm bàng quang bằng đông y sau:

 Cách điều trị viêm bàng quang cấp bằng đông y:

 - Bài thuốc 1: Dùng 20g bồ công anh, 12g thài lài tía, 12g mộc thông, 12g rau má, 12g cam thảo dây và 16g mã đề. Mang sắc thuốc uống ngày 1 thang.

 - Bài thuốc 2: Dùng 16g lá tre, 12g sinh địa, 12g đăng tâm, 12g mộc thông, 12g hoàng cầm, 6g cam thảo đem sắc uống ngày 1 thang.

 - Bài thuốc 3: dùng 12g hoàng bá, 12g hoàng liên, 8g thổ phục linh, 8g mộc thông, 8g trư linh, 8g hoạt thạch, 8g bán hạ chế, 12g rễ cỏ tranh, 16g sa tiền sắc uống ngày 1 thang.

Chữa viêm bàng quang bằng đông y chỉ có tác dụng với một số trường hợp

Chữa viêm bàng quang bằng đông y chỉ có tác dụng với một số trường hợp

 Cách chữa viêm bàng quang mãn tính bằng đông y:

 - Bài thuốc 1: Dùng 20g kim ngân hoa, 16g tỳ giải, 16g sa tiền, 12g thục địa, 12g thạch hộc, 12g sa sâm, 12g ngưu tât và 12g hoàng bá nam đem sắc uống 1 ngày 1 thang.

 - Bài thuốc 2: Dùng 12g thục địa, 12g hoàng bá, 12g hoài sơn, 8g sơn thù, 8g trạch tả, 8g đan bì, 8g phục linh, 8g tri mẫu sắc uống ngày 1 thang.

 - Bài thuốc 3: Dùng 12g kim ngân, 12g liên kiều, 12g thạch hộc, 12g thục địa, 10g sơn dược, 10g sơn thù du, 8g bạch linh, 8g đan bì, 8g trạch tả dùng uống ngày 1 thang.

  Tuy nhiên, cách chữa viêm bàng quang bằng đông y chỉ có tác dụng với trường hợp bệnh nhẹ, có người khỏi nhưng cũng có người không khỏi và phải áp dụng lâu dài. Do đó, tốt nhất người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị đúng cách và hiệu quả.

 Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu là địa chỉ được Sở Y tế TPHCM cấp phép hoạt động và quản lý chặt chẽ, với chuyên gia trình độ chuyên môn giỏi, vững tay nghề sẽ là lựa chọn đáng tin cậy cho bạn trong việc điều trị bệnh viêm bàng quang, điều trị viêm bàng quang xuất huyết.

 

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ điều trị viêm bàng quang uy tín

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ điều trị viêm bàng quang uy tín

 Không những thế, phòng khám còn được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn khi áp dụng thành công những cách điều trị viêm bàng quang hiệu quả hiện nay, sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, môi trường thân thiện, quy trình thăm khám nhanh gọn, chi phí khám chữa hợp lý…

 Mọi thắc mắc cần được giải đáp vui lòng để lại số điện bằng cách nhấn vào khung tư vấn bên dưới để trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online