NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những Cách Chữa Viêm Âm Đạo Tai Hại Mà Chị Em Nên Tránh Xa Trên thực tế, đã có rất nhiều chị em vì muốn ngăn chặn bệnh viêm âm đạo đã áp dụng những mẹo dân gian truyền miệng khác nhau. Tuy nhiên các chuyên gia đã khuyến cáo, đây đều là những cách chữa viêm âm đạo tai hại mà chị em nên tránh xa. Vậy những cách chữa viêm âm đạo tai hại đó là gì?

 

tứ vấn online

Những cách chữa viêm âm đạo tai hại nên tránh xa

 Số liệu thống kê từ Bệnh viện Bạch Mai cho thấy, có đến khoảng 90% chị em phụ nữ bị viêm nhiễm đường sinh dục. Trong đó, có đến 70% chị em thuộc nhóm có thu nhập cao và có kiến thức văn hoá, xã hội.

 Điều đáng nói ở đây là nhiều chị em đã ứng dụng các mẹo dân gian vào việc chữa bệnh viêm âm đạo. Đây đều là những cách chữa viêm âm đạo không khoa học, không mang lại hiệu quả và thậm chí còn làm tổn hại nghiêm trọng đến vùng kín.

 Sau đây, các chuyên gia chỉ ra những cách chữa viêm âm đạo tai hại của chị em và hướng giải quyết đúng đắn.

  Các cách chữa viêm âm đạo tai hại

 Có nhiều cách chữa viêm âm đạo tai hại khác nhau nhưng sau đây các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ chỉ ra những cách phổ biến, được nhiều chị em sử dụng nhất:

 1. Chữa viêm âm đạo bằng việc đặt tỏi vào vùng kín

Dùng tỏi chữa viêm âm đạo

Dùng tỏi chữa viêm âm đạo sẽ không mang lại hiệu quả

 Rất nhiều chị em đã dùng kim xâu chỉ y tế vô trùng qua một tép tỏi rồi dùng tép tỏi đó đặt sâu vào bên trong vùng kín trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau ngủ dậy sẽ lôi nhánh tỏi đó ra khỏi vùng kín.

 Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, dùng tỏi chữa viêm âm đạo sẽ không mang lại kết quả. Tỏi chỉ có tác dụng điều trị những viêm nhiễm thông thường như viêm mũi chứ không thể nào dùng để chữa viêm âm đạo được. Hơn nữa, việc dùng tỏi chữa viêm âm đạo sẽ dễ khiến cho niêm mạc âm đạo bị tổn thương, bỏng rát và bệnh sẽ càng trở nên nặng hơn.

 Chị em có thể ăn tỏi để tăng sức kháng viêm, giúp phần nào ngăn chặn bệnh viêm âm đạo chứ tuyệt đối không được đặt tỏi vào vùng kín.

tứ vấn online

 2. Chữa viêm đạo bằng cách đổ sữa chua vào vùng kín

 Do sữa chua chứa nhiều probiotic, kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi và đồng thời a-xít lactic trong sữa chua sẽ ngăn chặn sự sinh nôi nảy nở của vi khuẩn hại. Do đó, sữa chua có nhiều công dụng trong việc điều trị viêm âm đạo.

Chữa viêm âm đạo bằng cách đổ sữa chua vào vùng kín là sai lầm

Chữa viêm âm đạo bằng cách đổ sữa chua vào vùng kín là sai lầm

 Thế nhưng, nhiều chị em đã quá sai lầm khi dùng sữa chua đổ vào vùng kín. Các chuyên gia cho biết, chữa viêm đạo bằng cách đổ sữa chua vào vùng kín sẽ khiến cho vùng kín trở nên khó chịu, không có tác dụng và bệnh tình nặng hơn.

 Chị em chỉ nên ăn sữa chua trắng, sữa chua không đường hoặc ít đường để hỗ trợ chữa viêm âm đạo.

 3. Chữa âm đạo bằng nước lá trầu không, trà xanh

 Ngoài ra, nước lá trầu không và trà xanh cũng là cách được nhiều chị em áp dụng. Theo đó, chị em sẽ dùng nước lá trầu không hoặc nước lá trà xanh đun sôi lên, cho thêm chút muối để nguội rồi dùng để rửa vùng kín, ngâm vùng kín mỗi ngày.

Chữa âm đạo bằng lá trầu không, trà xanh có thể sẽ khiến bệnh nặng hơn

Chữa âm đạo bằng lá trầu không, trà xanh có thể sẽ khiến bệnh nặng hơn

 Tuy nhiên, chữa âm đạo bằng nước lá trầu không, trà xanh có thể sẽ khiến bệnh nặng hơn. Trên thực tế, lá trầu không có tính kháng khuẩn, giảm viêm và làm lành vết thương rất tốt nhưng để chữa trị viêm âm đạo thì không hiệu quả mà ngược lại còn làm khô âm đạo.

 Tóm lại:

 Chị em không nên tự ý áp dụng các cách chữa viêm âm đạo dân gian, truyền miệng mà hãy nên đi thăm khám tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cũng đang là một trong những địa chỉ chuyên khám chữa viêm âm đạo an toàn, chất lượng được nhiều chị em tin tưởng. Đặc biệt, chi phí chữa viêm âm đạo tại đây cũng rất hợp lý, rõ ràng nên chị em không cần phải lo ngại.

 Nếu còn thắc mắc gì khác về những cách chữa viêm âm đạo tai hại mà chị em nên tránh xa thì chị em có thể click ngay vào khung chat hoặc để lại số phone để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi có thể liên hệ tư vấn miễn phí cho chị em.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online