Những Biểu Hiện Trên Mặt Giúp Bạn Chẩn Đoán Được Bệnh Về Tình Dục      Những căn bệnh lây nhiễm thông qua con đường tình dục không chỉ có các biểu hiện gây khó chịu tại vùng sinh dục mà còn có thể xuất hiện ngay cả trên gương mặt của bạn. Những biểu hiện trên mặt giúp bạn chẩn đoán được bệnh về tình dục trong bài viết sau sẽ giúp bạn có thể quan sát và sớm phát hiện được bệnh.

tứ vấn online

Đoán bệnh tình dục qua dấu hiệu trên mặt

 Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, thông thường các bệnh lây truyền qua đường tình dục thường không có các biểu hiện cụ thể cho nên người bệnh rất khó để phát hiện sớm được bệnh. Việc phát hiện và điều trị bệnh khi đã biến chứng nặng gây nhiều khó khăn khi điều trị và dẫn đến nhiều ảnh hưởng nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí có thể lây nhiễm cho bạn tình.

Những biểu hiện trên mặt giúp bạn chẩn đoán được bệnh về tình dục là gì?

Những biểu hiện trên mặt giúp bạn chẩn đoán được bệnh về tình dục là gì?

 Khi quan sát những biểu hiện trên mặt giúp bạn chẩn đoán được bệnh về tình dục như: giang mai, mụn giộp sinh dục, Chlamydia,… Nhận biết sớm những triệu chứng ban đầu của bệnh sẽ giúp bạn có thể phát hiện và điều trị bệnh kịp thời phòng tránh được biến chứng.

  Giang mai

 Giang mai là bệnh xã hội chủ yếu so vi khuẩn Treponema pallidum gây ra và thường lây truyền chủ yếu qua đường tình dục thậm chí ngay cả quan hệ bằng miệng vẫn có thể mắc phải bệnh. Các tổn thương do bệnh giang mai gây nên thường xuất hiện trong khoảng từ 3 đến 6 tuần sau khi quan hệ, biểu hiện của bệnh sẽ xuất hiện ở các cơ quan sinh dục ngoài, đây là giai đoạn đầu của bệnh giang mai. Giai đoạn thứ hai của bệnh thường xuất hiện khoảng từ 4 đến 10 tuần sau giai đoạn đầu. Bệnh có thể chữa khỏi bằng kháng sinh nếu như phát hiện được ngay từ những giai đoạn ban đầu chưa nhiều biến chứng nguy hiểm.

 Biểu hiện của bệnh giang mai trên mặt

 Ngay cả giai đoạn đầu và giai đoạn sau các triệu chứng của bệnh giang mang đều có thể xuất hiện trên gương mặt của bạn. vào giai đoạn đầu của bệnh môi bạn thường xuất hiện những vết lở loét.

Hình ảnh minh họa biểu hiện của bệnh giang mai

Hình ảnh minh họa biểu hiện của bệnh giang mai

      Chúng cũng có thể có trong lưỡi và trong miệng. Khi đến giai đoạn 2 các triệu chứng của bệnh xuất sẽ hiện nhiều hơn. Bệnh sẽ hình thành nên những vết sưng trong và xung quanh miệng, các nốt phát ban mẩn đỏ có thể xuất hiện khắp người, ở một số người bị nặng có thể bị rụng tóc.

tứ vấn online

  Sùi mào gà (mụn giộp)

 Nhiều chuyên gia tại các địa chỉ chữa sùi mào gà cho biết, sùi mào gà là bệnh do 1 loại virus có tên là Human Papilloma Virus (HPV) trong đó có HSV-1 và HSV-2 gây nên. Bệnh có thể lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, qua hệ bằng miệng,… HSV-1 thường gây ra bệnh giộp môi, nhưng nó cũng có thể gây ra giộp bộ phận sinh dục. Điều này sẽ xảy ra khi bạn có quan hệ tình dục bằng đường miệng với người bị bệnh giộp sinh dục. HSV- 2 gây ra bệnh giộp sinh dục.

 Biểu hiện của bệnh sùi mào gà trên mặt

 Các nốt mụn sùi mào gà có thể xuất hiện ở bên trong và xung quanh của môi, miệng nếu như bạn hôn ai đó mắc bệnh mụn giộp do HSV – 1 gây ra. Bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện trên toàn thân. Virus gây bệnh có thể lây lan ngay cả khi không có các triệu chứng của bệnh.

Hình ảnh minh họa biểu hiện của bệnh sùi mào gà trên mặt

Hình ảnh minh họa biểu hiện của bệnh sùi mào gà trên mặt

 ► Chlamydia

 Chlamydia chủ yếu do vi khuẩn chlamydia trachomatis gây ra và lây lan qua đường tình dục, kể cả tình dục qua đường miệng. Tỉ lệ nữ giới mắc bệnh chlamydia thường cao hơn so với nam giới, đây cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

 Chlamydia có thể gây ra cảm giác đau buốt khi đi tiểu, tiết dịch ở dương vật, âm đạo, đau hoặc sưng ở tinh hoàn và chảy máu sau khi quan hệ.

 Biểu hiện của bệnh Chlamydia trên mặt

 Chlamydia có thể gây ra những vấn đề về mắt như viêm kết mạc, vì trong khi quan hệ tình dục, mắt bạn có thể chạm vào vùng nhiễm bệnh chlamydia, đặc biệt là khi bạn xuất tinh gần vùng mắt.

 Các bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh. Do đó, ngay từ khi có các biểu hiện mắc phải bất kỳ căn bệnh nào người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các phòng khám bệnh xã hội ở tphcm để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân tình trạng bệnh và tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề những biểu hiện trên mặt giúp bạn chẩn đoán được bệnh về tình dục, chi phí chữa sùi mào gà hãy nhấp ngay vào khung tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail