NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những Bệnh Lý Liên Quan Đến Hiện Tượng Đau Tinh Hoàn Trái Và Phải      Tinh hoàn là một bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng trong đối với sức khỏe sinh sản của nam giới. Khi tinh hoàn chịu các tác động không tốt như tình trạng đau tinh hoàn sẽ dẫn đến nhiều tác hại vô cùng nguy hiểm với sức khỏe sinh sản. hãy cùng tìm hiểu những bệnh lý liên quan đến hiện tượng đau tinh hoàn trái và phải thông qua bài viết sau đây.

tứ vấn online

Đau tinh hoàn do các bệnh lý nào gây nên?

 Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, tinh hoàn của nam giới là một bộ phận khá nhạy cảm, có nhiệm vụ sản xuất ra tinh trùng và nội tiết tố nam, duy trì khả năng sinh sản, chức năng sinh lý. Khi bị đau tinh hoàn ở 1 hoặc cả 2 bên là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm, nếu không sớm điều trị kịp thời bệnh sẽ phát triển nặng đe dọa sức khỏe và tính mạng của nam giới.

Những bệnh lý liên quan đến hiện tượng đau tinh hoàn trái và phải là gì?

Những bệnh lý liên quan đến hiện tượng đau tinh hoàn trái và phải là gì?

 Nguyên nhân dẫn đến đau nhức tinh hoàn có thể do tinh hoàn bị ngoại lực tác động như va đập, lao động nặng nhọc, do quan hệ tình dục hay thủ dâm quá độ. Bên cạnh đó nếu như mắc phải một số bệnh lý sau đây cũng là nguyên nhân gây đau tinh hoàn và bụng dưới ở nam giới.

  Những bệnh lý liên quan đến hiện tượng đau tinh hoàn trái và phải

 Đau tinh hoàn bên trái hay đau tinh hoàn bên phải có thể do một số căn bệnh gây nên như:

 Viêm tinh hoàn

 Viêm tình hoàn là tình trạng tinh hoàn bị viêm nhiễm do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn vi gây hại chủ yếu là vi khuẩn E. coli, vi khuẩn song cầu lậu, xoắn khuẩn giang mai....Khi bị bệnh viêm tinh hoàn nam giới có thể đau tinh hoàn phải hoặc tinh hoàn trái và thậm chí đau nhức ở cả 2 bên của tinh hoàn, tại vùng tinh hoàn thường tấy đỏ và có thể sưng lên khiến người bệnh cảm thấy đau khi quan hệ tình dục hay ngay cả khi đi tiểu.

tứ vấn online

      Bệnh xoắn tinh hoàn

 Hiện tượng cuống của tinh hoàn bên trái hay còn gọi là thừng tinh chúng xoắn lại quanh trục của mình và khiến cho máu không thể lưu thông được dẫn đến việc tinh hoàn bị hoại tử gây đau tinh hoàn bên trái dữ dội nếu không điều trị kịp thời người bệnh sẽ phải cắt bỏ tinh hoàn điều này ảnh hưởng vô cùng nguy hiểm đến khả năng sinh sản của nam giới.

Tình trạng đau tinh hoàn bên trái và phải có thể do mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Tình trạng đau tinh hoàn bên trái và phải có thể do mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Ung thư tinh hoàn

 Đây là một trong các căn bệnh hết sức nguy hiểm đối với sức khỏe, khả năng sinh sản, đôi khi tính mạng nam giới. Ung thư tinh hoàn là hiện tượng các tế bào tinh hoàn lành tính trở thành ác tính khi các khối u hình thành và phát triển ở tinh hoàn, cảm giác đau tinh hoàn ở 1 hoặc cả 2 bên, tinh hoàn to lên bất bình thường, cảm giác nặng ở bìu có thể dùng tay xờ thấy các khối u, xuất dịch bất thường, đi tiểu khó khăn…

 Bệnh viêm tuyến tiền liệt

 Tuyến tiền liệt là một bộ phận nằm trong hệ thống cơ quan sinh sản của nam giới, bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguyên nhân chủ yếu do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, nấm có hại khi gây nên. Khi mắc phải bệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sản xuất tinh trùng của nam giới, đặc biệt bệnh có biểu hiện đi tiểu rắt, tiểu buốt nước tiểu vàng, gây đau nhức tinh hoàn, đau tinh hoàn nhưng không sưng hoặc sưng tấy gây nhiều khó khăn trong quan hệ tình dục.

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh gây đau tinh hoàn bên trái và phải

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh gây đau tinh hoàn bên trái và phải 

 Đau tinh hoàn trái và phải là một trong các vấn đề vô cùng tế nhị do đó đa số nam giới thường có tâm lý ngại, xấu hổ nên không đi khám chữa kịp thời. Chính điều này đã gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt do đau tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản, khi bệnh nặng có thể dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới. Do đó ngay từ khi có các dấu hiệu đau tinh hoàn nam giới cần đến ngay các địa chỉ khám nam khoa để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh từ đó tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề những bệnh lý liên quan đến hiện tượng đau tinh hoàn trái và phải hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online