Nhức Đầu Trong Chu Kỳ Kinh Có Phải Là Dấu Hiệu Của Rối Loạn Kinh Nguyệt Không?      Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhức đầu, tuy nhiên khi bị nhức đầu trong kỳ kinh nguyệt thì bạn cần phải hết sức lưu ý cẩn trọng. Vậy nhức đầu trong chu kỳ kinh có phải là dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt không?

tứ vấn online

Nhức đầu trong chu kỳ kinh có phải do rối loạn kinh nguyệt?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, chu kỳ kinh nguyệt thường gây ra nhiều cảm giác mệt mỏi, khó chịu cho chị em phụ nữ như đau lưng, đau bụng, tâm trạng dễ cáu gắt, khó tập trung,…

Nhức đầu trong chu kỳ kinh có phải là dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt không?

Nhức đầu trong chu kỳ kinh có phải là dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt không?

 Một trong số các triệu chứng khác có thể gặp đó là nhức đầu trong chu kỳ kinh. Tuy nhiên tình trạng nhức đầu trong chu kỳ kinh có phải là dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt không đang là vấn đề đang rất đáng lo ngại của nhiều chị em. Các chuyên gia đã có lý giải tình trạng này rất có thể là biểu hiện của sự thay đổ nội tiết trong cơ thể gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em phụ nữ.

  Nhức đầu trong chu kỳ kinh nguyệt là dấu hiệu của sự thay đổi nội tiết

 Đã có nhiều nghiên cứu về mối liên hệ giữa việc thay đổi nội tiết và hiện tượng nhức đầu. Các hormone progesterone và estrogen điều chỉnh chu kỳ hàng tháng và chúng cũng có thể là lý gây nên những cơn nhức đầu trong chu kỳ kinh nguyệt.

 Thông qua nghiên cứu đã chỉ ra mức estrogen ổn định có thể cải thiện nhức đầu, trong khi mức estrogen suy giảm hoặc cao hơn bình thường đều có thể làm cho tình trạng nhức đầu thêm tồi tệ hơn.

Nhức đầu trong chu kỳ kinh nguyệt là dấu hiệu của sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể

Nhức đầu trong chu kỳ kinh nguyệt là dấu hiệu của sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể

 Lượng estrogen kiểm soát các hóa chất trong não ảnh hưởng đến cảm giác đau nhức đầu. Mức hormone thay có thể do nhiều lý do khác nhau trong đó có nguyên nhân hàng đầu là do chu kỳ kinh nguyệt.

tứ vấn online

 Các chuyên gia cho biết có đến 40% phụ nữ bị đau nửa đầu trong chu kỳ đèn đỏ, 60% số còn lại có thể bị đau nhức đầu ít nhất một lần trong đời khi đến ngày. Quan trọng là bạn nên kiểm tra xem tình trạng nhức đầu có bắt đầu vào ngày đầu tiên của chu kỳ, trong khoảng thời gian đèn đỏ hay vào thời gian cuối chu kỳ kinh nguyệt. Các chuyên gia sẽ tìm ra nguyên nhân cụ thể và loại thuốc điều trị nhức đầu phù hợp, hiệu quả nhất.

 Khi chu kỳ kinh nguyệt của chị em ổn định bình thường và nhức đầu xuất hiện cùng thời điểm trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng các chuyên gia cũng có thể gợi ý một số biện pháp dự phòng hoặc cho bạn thuốc uống để ngăn chặn các cơn đau nhức đầu trong tương lai. Trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào bạn nên tham khảo qua ý kiến của các chuyên gia để tránh các tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.

  Phòng tránh đau đầu trong chu kỳ kinh nguyệt

 Để phòng tránh tình trạng đau nhức đầu trong chu kỳ kinh nguyệt, chị em nên bổ sung cho cơ thể một số dưỡng chất giúp tăng cường máu như thịt bò, ức gà, hạt bí ngô, gan, đậu phộng, uống viên sắt, mộc nhĩ, nấm hương…

 Bên cạnh đó, chị em cũng cần phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng, không nên thức quá khuya, giữ cho tinh thần vui vẻ, thoải mái.

Chị em nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để tránh bị nhức đầu vào kỳ kinh

Chị em nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để tránh bị nhức đầu vào kỳ kinh

 Ngoài ra để tránh bị đau đầu chị em cũng cần phải cắt bỏ rượu, gluten và đường ra khỏi chế độ ăn trong những ngày sắp đến chu kỳ kinh nguyệt cũng như trong chu kỳ. Ngoài ra cần tránh các loại thực phẩm lên men, thực phẩm chứa các chất gây đau đầu. Uống nhiều nước, tránh những hoạt động căng thẳng ít nhất là trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.

 Nếu có bất kỳ biểu hiện khó chịu bất thường nào nên tìm đến các địa chỉ khám phụ khoa để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân và tìm ra cách khắc phục phù hợp, hiệu quả nhanh chóng.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề nhức đầu trong chu kỳ kinh có phải là dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt không, chữa rối loạn kinh nguyệt hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online