NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nhiễm HIV thì xét nghiệm bao lâu có kết quả?HIV - căn bệnh thế kỉ đã cướp đi mạng sống của không biết bao nhiêu người trên thế giới. Với nhiều người đây là căn bệnh đầy ám ảnh và nỗi sợ hãi khi nhắc về nó. Cũng chính vì thế nên khi xét nghiệm HIV rất nhiều người đứng ngồi không yên khi chưa biết kết quả. Mong muốn biết rõ rằng nhiễm HIV thì xét nghiệm bao lâu có kết quả chính xác. Vì vậy nội dung được chia sẻ trong bài viết sau chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn có được câu trả lời chính xác!

tứ vấn online

Bạn muốn biết rõ nhiễm HIV thì xét nghiệm bao lâu có kết quả?

Click [chat] sẽ được chuyên gia lý giải kịp thời!

LÝ GIẢI NHIỄM XÉT NGHIỆM HIV BAO LÂU CÓ KẾT QUẢ

Lý giải cho vấn đề nhiễm HIV thì xét nghiệm bao lâu có kết quả thì các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ rằng: Tùy thuộc vào từng phương pháp xét nghiệm và thời gian đưa ra kết quả sẽ khác nhau.

Thường nếu như thực hiện kết quả xét nghiệm HIV test nhanh thì người đi xét nghiệm hoàn toàn có thể chờ để lấy ngay trong buổi hoặc trong ngày đi xét nghiệm.

Nhưng với những xét nghiệm cao cấp và chuyên sâu hơn thì tùy thuộc vào từng phương pháp mà nhiễm HIV thì xét nghiệm bao lâu có kết quả sẽ có thời gian khác nhau.Lúc này các chuyên gia, chuyên gia sau khi xét nghiệm hoặc khi tư vấn sẽ hẹn với bệnh nhân thời gian để lấy kết quả một cách cụ thể.

Kết quả xét nghiệm HIV lâu hay chậm tùy vào phương pháp

Kết quả xét nghiệm HIV lâu hay chậm tùy vào phương pháp

NÊN XÉT NGHIỆM HIV Ở ĐÂU CHO KẾT QUẢ CHÍNH XÁC?

1. Địa chỉ uy tín, bảo mật để xét nghiệm HIV

Ngoài việc tìm hiểu nhiễm HIV thì xét nghiệm bao lâu có kết quả thì việc quan trọng mà những người đang chuẩn bị xét nghiệm HIV nên biết đó là nên xét nghiệm HIV ở đâu để đảm bảo mang lại hiệu quả cao và mang tính bảo mật.

Hiện tại thì việc xét nghiệm HIV cần được thực hiện tại những cơ sở đảm bảo chuyên nghiệp và cần được cấp phép chính quy. Vì vậy những người đang sống tại TP.HCM thì có thể tìm đến Khoa bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu.

Đây là đơn vị uy tín với máy móc tiên tiến, trang thiết bị hiện đại để thực hiện xét nghiệm HIV. Tùy thuộc vào trường hợp và thời điểm đi xét nghiệm mà chuyên gia sẽ đưa ra chỉ định xét nghiệm khác nhau cũng như đưa ra đáp án nhiễm HIV thì xét nghiệm bao lâu có kết quả khác nhau.

Thông thường tại phòng khám Hoàn Cầu thì bệnh nhân sẽ được xét nghiệm HIV bằng các phương pháp như sau:

► Thứ nhất: Xét nghiệm HIV trực tiếp thông qua việc nuôi cấy và phân lập virus hoặc làm chuỗi phản ứng PCR hay xét nghiệm máu...

► Thứ hai: Xét nghiệm HIV gián tiếp bao gồm việc các xét nghiệm Eia hoặc Elisa, xét nghiệm máu tổng quát để phát hiện kháng thể hay thử nghiệm sàng lọc và xác định...

Nên xét nghiệm HIV tại địa chỉ uy tín

Nên xét nghiệm HIV tại địa chỉ uy tín

2. Nên xét nghiệm HIV bằng phương pháp nào?

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà các chuyên gia, chuyên gia sẽ tư vấn cùng bệnh nhân phương pháp xét nghiệm HIV phù hợp. Cụ thể như sau:

+++ Dùng phương pháp xét nghiệm máu sẽ phát hiện nhiễm virus sớm nhất.

+++ Dùng phương pháp HIV ag/ab Elisa để thực hiện với những trường hợp phơi nhiễm cấp tính hoặc là chị em phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai.

+++ Dùng phương pháp HIV anti Elisa sẽ mang lại kết quả chính xác nhất nhưng không chẩn đoán rõ mức độ và khả năng lây bệnh của người đang bị nhiễm HIV.

+++ Dùng phương pháp xét nghiệm tìm kháng thể chính là phương pháp sàng lọc đảm bảo mang lại kết quả chính xác nhất. Phương pháp này được dùng nhiều trong xét nghiệm HIV.

Tuy nhiên để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe thì cùng với việc xét nghiệm HIV bạn cũng đừng bỏ qua việc xét nghiệm các bệnh xã hội lây qua đường tình dục. Thực hiện xét nghiệm nước tiểu, máu, dịch âm đạo, niệu đạo... sẽ hỗ trợ phát hiện bệnh sớm nhất.

Phòng khám Hoàn Cầu xét nghiệm HIV với nhiều phương pháp khác nhau

Phòng khám Hoàn Cầu xét nghiệm HIV với nhiều phương pháp khác nhau

Ngoài việc áp dụng đa dạng các phương pháp xét nghiệm HIV thì phòng khám đa khoa Hoàn Cầu còn đảm bảo có đội ngũ y chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm kết hợp trang thiết bị tiên tiến hiện đại. Đảm bảo giúp cho việc mang đến kết quả nhanh chóng và chính xác.

Ngoài ra khi đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu xét nghiệm HIV bạn còn an tâm vì phòng khám đảm bảo việc bảo mật hoàn toàn thông tin bệnh nhân. Mức chi phí cũng được minh bạch rõ ràng giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất khi thăm khám.

Từ thông tin bài viết chia sẻ về việc nhiễm HIV thì xét nghiệm bao lâu có kết quả cũng như những vấn đề quan trọng liên quan mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc xét nghiệm HIV. Đồng thời biết được đâu là đơn vị uy tín nên chọn lựa.

Nếu bạn còn những câu hỏi cần được tư vấn kĩ hơn xin đừng ngần ngại hãy liên hệ với Hoàn Cầu bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới đây để được các chuyên gia tận tình hỗ trợ nhanh nhất!

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online