NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nhận Biết U Nang Buồng Trứng Xoắn Qua Những Biểu Hiện Nào?Bạn biết không u nang buồng trứng xoắn chính là biến chứng dễ gặp nhất của bệnh u nang buồng trứng. Nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vậy cách nhận biết u nang buồng trứng xoắn như thế nào, dựa vào biểu hiện ra sao? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ từ bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được đáp án chính xác nhất đối với vấn đề này!

tứ vấn online

Muốn tìm hiểu cách nhận biết u nang buồng trứng xoắn?

 Hãy click chát ngay cùng chuyên gia tư vấn!

CÁCH NHẬN BIẾT U NANG BUỒNG TRỨNG XOẮN NHƯ THẾ NÀO

1. Tìm hiểu u nang buồng trứng xoắn là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem u nang buồng trứng xoắn là gì nhé. Theo như chia sẻ từ các chuyên gia bệnh buồng trứng thì đây chính là những khối u với cuống dài và đường kính từ 8 đến 10cm. Tuy nhiên cũng có thể xảy ra với những u nang cũng như là nang hoàng tuyến. Bệnh nhân sau khi bị thai trứng và nạo cũng dễ bị xoắn.

Và nếu như xét về hình thể thì u nang buồng trứng xoắn sẽ có 2 loại đó là có cuống và không có cuốn:

 Đối với trường hợp có cuống thì u nang sẽ phát triển nhưng không hề gây đau mà chỉ khi nào u nang lớn thì người bệnh mới thấy bụng tưng tức và hơi to ra. Ngoài ra cũng có trường hợp bụng to như người mang bầu nếu u nang phát triển to lên.

 Đối với trường hợp u nang có cuống thì triệu chứng đau sẽ xuất hiện sớm. Đặc biệt nếu như xoắn mạnh thì người bệnh sẽ đau nhiều và cần phải mổ kịp thời nếu không sẽ xảy ra tình trạng hoại tử gây viêm màng bụng.

Cần sớm phát hiện u nang buồng trứng xoắn

Cần sớm phát hiện u nang buồng trứng xoắn

2. Vậy cách nhận biết u nang buồng trứng xoắn như thế nào?

Có những cách nhận biết u nang buồng trứng xoắn như sau:

+++ Đau bụng:

Đây sẽ là dấu hiệu nhận biết điển hình và theo đó người bệnh sẽ cảm thấy những cơn đau được hình thành theo từng cơn. Ban đầu người bệnh sẽ đau ít rồi sau đó sẽ đau dữ dội rồi lan rộng ra khắp bụng.

Những cơn đau này thường tập trung tại hốc chậu phía có u nang trứng xoắn và còn gây tình trạng nôn ói. Thông thường cơn đau sẽ xuất hiện khoảng từ 10 phút hoặc 3 phút, 5 phút...

+++ Chóng mặt và buồn nôn:

Tiếp theo khi nói về cách nhận biết u nang buồng trứng xoắn thì người bệnh cũng có thể nhận ra thông qua dấu hiệu chóng mặt và buồn nôn. Lúc này khi những cơn đau hành hạ thì người bệnh sẽ kém ăn và thiếu ngủ, người sẽ mệt mỏi và xanh xao hoặc vã mồ hôi hoặc bị ngất.

Nếu như phát hiện ra triệu chứng này cần ngay lập tức đưa bệnh nhân đến bệnh viện để cấp cứu kịp thời. Vì nó sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

tứ vấn online

Muốn điều trị u nang buồng trứng xoắn hiệu quả?

 Hãy click để được chuyên gia tư vấn ngay nào!

+++ Bụng to bất thường:

Cuối cùng thì cách nhận biết u nang buồng trứng xoắn chúng ta cũng có thể dựa vào bụng người bệnh to lên một cách bất thường. Bởi vì u nang sẽ có cuốn dài nên khi di động rất dễ gây xoắn nang.

Khi kích thước của nang xoắn lớn lên thì bụng của người bệnh theo đó cũng sẽ to lên một cách bất thường. Ngoài ra thì chính triệu chứng này còn kèm theo cảm giác bụng luôn thấy no và không thèm ăn...

3. Cách điều trị u nang buồng trứng xoắn ra sao?

Để điều trị u nang buồng trứng xoắn thì bệnh nhân cần đến với phòng khám đa khoa Hoàn Cầu. Tại đây các chuyên gia sẽ kịp thời thăm khám và tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả. Thông thường chuyên gia sẽ chỉ định phương pháp mổ.

Hãy điều trị bệnh bằng phương pháp tiên tiến

Hãy điều trị bệnh bằng phương pháp tiên tiến

Hiện tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu ứng dụng phương pháp điều trị u nang buồng trứng xoắn tiên tiến và hiện đại. Đồng thời kết hợp với các chuyên gia phòng khám giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao sẽ giúp cho việc điều trị bệnh diễn ra hiệu quả nhất.

Đến với phòng khám đa khoa Hoàn Cầu bạn cũng hoàn toàn an tâm vì thời gian làm việc là từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tết. Ngoài ra mọi thông tin người bệnh cũng được bảo mật hoàn toàn nên không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh.

Thông tin bài viết được chia sẻ trên đây mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nhận biết u nang buồng trứng xoắn cũng như cách điều trị. Bên cạnh đó nếu như bạn còn bất cứ câu hỏi hay băn khoăn, thắc mắc liên quan cần tư vấn vui lòng  click ngay vào khung chát dưới. Các chuyên gia phòng khám Hoàn Cầu sẽ tận tình hỗ trợ tư vấn cùng bạn nhanh chóng nhất!

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online