NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nguyên Nhân Hẹp Niệu Đạo Và Cách Điều Trị Hiệu Quả      Hẹp niệu đạo là một trong các bệnh tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân hẹp niệu đạo và cách điều trị hiệu quả thông qua bài viết sau đây để có thể biết cách phòng tránh và khắc phục tình trạng bệnh hiệu quả hơn.

tứ vấn online

Nguyên nhân gây hẹp niệu đạo và cách chữa bệnh hiệu quả

 Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, hẹp niệu đạo là hiện tượng niệu đao bị hẹp lại do viêm nhiễm hoặc nhiều tác nhân khác. Niệu đạo có chức năng dẫn nước tiểu từ trong cơ thể ra ngoài. Với những người bị hẹp niệu đạo dòng nước tiểu yếu hoặc dòng chảy đôi thường xảy ra và thậm chí hẹp niệu đạo khi phát triển nặng có thể ngăn chặn hoàn toàn dòng nước tiểu.

 Bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể mắc phải bệnh hẹp niệu đạo. Bệnh thường xảy ra ở nam giới, với nữ giới đây là căn bệnh rất hiếm khi gặp.

Nguyên nhân hẹp niệu đạo và cách điều trị hiệu quả là gì?

Nguyên nhân hẹp niệu đạo và cách điều trị hiệu quả là gì?

  Nguyên nhân hẹp niệu đạo

 Một số nguyên nhân gây hẹp niệu đạo có thể kể đến đó là:

 Chấn thương từ tai nạn thương tích hoặc bị tổn thương ở niệu đạo hoặc bàng quang (ví dụ, rơi vào khung của một chiếc xe đạp giữa hai chân, hoặc một tai nạn xe hơi)

 Các chấn thương tại vùng chậu.

 Đã từng thực hiện thủ thuật liên quan tới niệu đạo (ống thông niệu, phẫu thuật, nội soi bàng quang).

 Phẫu thuật tuyến tiền liệt trước.

tứ vấn online

 Mở rộng tuyến tiền liệt.

 Nhiễm khuẩn đường tiết niệu (mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, viêm niệu đạo, lậu).

 Mắc các bệnh nhiễm trùng tuyến tiền liệt hay viêm tuyến tiền liệt.

Nguyên nhân gây hẹp niệu đạo có thể do mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây hẹp niệu đạo có thể do mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt

 Niệu đạo bị dị tật bẩm sinh, ung thư đường tiết niệu nhưng tình trạng này rất hiếm gặp.

  Tác hại của bệnh hẹp niệu đạo

 Nếu không sớm phát hiện và điều trị bệnh hẹp niệu đạo kịp thời, bệnh có thể phát triển nặng và gây nhiều biến chứng nguy hiểm như ứ nước tiểu, nhiễm khuẩn, hình thành áp-xe hình tổ ong, tạo ra túi thừa bàng quang và biến chứng suy thận…

  Cách điều trị hẹp niệu đạo

 Tùy theo mức độ tổn thương, vị trí của bệnh mà sẽ có các cách chữa hẹp niệu đạo khác nhau.

 Đối với những trường hợp hẹp niệu đạo có viêm nhiễm tiến triển thành áp-xe, rò nước tiểu và bí đái cấp tính, phải mở thông bàng quang dẫn lưu nước tiểu ra da, điều trị hết viêm nhiễm bằng kháng sinh đồ hay thuốc chữa hẹp niệu đạo bằng kháng sinh liều cao. Trường hợp do lao phải điều trị đặc hiệu. Hoặc điều trị căn nguyên bằng phương pháp nong niệu đạo và phương pháp phẫu thuật.

Có thể dùng thuốc chữa hẹp niệu đạo

Có thể dùng thuốc chữa hẹp niệu đạo

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì vế vấn đề nguyên nhân hẹp niệu đạo và cách điều trị hiệu quả hãy nhấp ngay vào khung tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online