NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Tràn Dịch Màng Tinh Hoàn      Tràn dịch màng tinh hoàn là một trong các bệnh lý nam khoa khá phổ biến có thể xảy ra ở cả trẻ em và người lớn. Bệnh có thể gây nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản, nguy cơ vô sinh. Do đó tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn sẽ giúp mọi người có thể chủ động phòng tránh bệnh tốt hơn.

Lý do dẫn đến tràn dịch màng tinh hoàn

 Theo các chuyên gia tạo Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, tràn dịch màng tinh hoàn là tình trạng màng tinh hoàn bị tổn thương, khiến cho quá trình hấp thụ và cân bằng chất dịch bị rối loạn, dịch nhờn tiết ra nhiều nhưng không được hấp thụ trở lại, từ đó gây ứ đọng chất dịch, máu hoặc mủ giữa hai lá của màng tinh hoàn. Hiện tượng này có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn là gì?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn là gì?

 Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn có thể xuất hiện ở cả người lớn cũng như trẻ nhỏ có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân như:

  Nguyên nhân tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh trẻ nhỏ

 Đối với trẻ sơ sinh: tràn dịch màng tinh hoàn có thể hình thành ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

 Nguyên nhân tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ là do trong quá trình phát triển của thai nhi trong tử cung, tinh hoàn di chuyển từ bụng xuống bìu qua ống phúc mạc tinh nhưng ống này đóng lại làm cho dịch trong ổ bụng đi xuống dẫn đến ứ nước màng tinh hoàn.

tứ vấn online

 ► Nguyên nhân gây tràn dịch màng tinh hoàn ở nam giới trưởng thành

 Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn ở nam giới trưởng thành có thể là do các yếu tố như:

 Do những tác động, va chạm, tổn thương từ bên ngoài khiến vùng bìu, tinh hoàn bị sưng lên, dẫn đến ứ dịch trong tinh hoàn.

 Do nam giới mắc một số bệnh lý liên quan đến viêm nhiễm đường sinh dục như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn hay ung thư tinh hoàn… khiến cho chức năng của tinh hoàn bị rối loạn từ đó gây tràn dịch màng tinh hoàn.

Lý do dẫn đến tràn dịch màng tinh hoàn có thể do mắc bệnh viêm mào tinh hoàn

Lý do dẫn đến tràn dịch màng tinh hoàn có thể do mắc bệnh viêm mào tinh hoàn

 Nam giới mắc bệnh viêm đường tiết niệu hay nhiễm các vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục như: E.coli, lậu cầu khuẩn, xoắn khuẩn giang mai, các chủng liên cầu, tụ cầu, vi khuẩn lao… cũng có nguy cơ mắc bệnh tràn dịch màng tinh hoàn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh đáng lo ngại nhất, vì có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và gây khó khăn cho việc điều trị.

 Ngoài ra, một số bệnh lý toàn thân khác như: xơ gan cổ chướng, suy tim, hội chứng thận hư… cũng có thể là nguyên nhân gây tràn dịch màng tinh hoàn ở nam giới trưởng thành.

 Đối với bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh có thể tự khỏi sau một thời gian. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp không thể tự khỏi được. Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh chú ý để có thể kịp thời phát hiện, thăm khám và điều trị bệnh tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cho con mình.

 Tràn dịch màng tinh hoàn ở nam giới trưởng thành không những gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống tình dục mà còn có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh rất cao nếu không sớm thăm khám và điều trị kịp thời. Do đó, khi có dấu hiệu của bệnh cần nhanh chóng đến ngay các địa chỉ điều trị tràn dịch màng tinh hoàn để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân, tình trạng bệnh cụ thể từ đó tìm ra những phương pháp điều trị tràn dịch màng tinh hoàn phù hợp, hiệu quả. Tránh chần chừ để lâu sẽ khiến bệnh phát triển nặng gây nhiều ảnh hưởng nguy hiểm và điều trị khó khăn, phức tạp hơn.

Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ điều trị tràn dịch màng tinh hoàn uy tín, hiệu quả

Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ điều trị tràn dịch màng tinh hoàn uy tín, hiệu quả

 Mọi thắc mắc về vấn đề nguyên nhân dẫn đến tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online