NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nguyên Nhân Dẫn Đến Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh      Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong các bệnh thường gặp ở nam giới. Tuy không trực tiếp gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng bệnh có nguy cơ biến chứng gây vô sinh rất cao. Do đó người bệnh nên nắm rõ nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh để có thể chủ động phòng tránh bệnh hợ lý.

tứ vấn online

Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Theo các chuyên gia nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, giãn tĩnh mạch thừng tinh hay còn được gọi là giãn tĩnh mạch tinh hoàn, đây là hiện tượng các đám rối tĩnh mạch phía trên tinh hoàn bị giãn và xoắn dẫn đến chảy xệ, đồng thời khiến cho nam giới phải chịu nhiều đau đớn, cản trở đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Qua các thống kê cho thấy, giãn tĩnh mạch thừng tinh thường xảy ra ở nhiều nhất ở tinh hoàn trái chiếm tới 80%, thường gặp ở nam giới tuổi độ tuổi sinh sản, hiếm gặp trước tuổi dậy thì.

Nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

 Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có các triệu chứng như: thể tích tinh hoàn quá nhỏ, căng, đau nhức và nặng ở vùng bìu, người bệnh có thể thấy xuất hiện các cơn đau hơn về cuối ngày, nhất là khi đứng hoặc hoạt động quá nhiều, khi tĩnh mạch thừng tinh ở mức to, có thể sờ thấy khối u sưng ở phía trên bìu, sờ vào gốc dương vật sẽ có cảm giác thấy giống những búi giống như sợi mỳ, tinh hoàn trái thường nhỏ hơn.

  Nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thường do một số nguyên nhân gây nên như:

 Mạch thừng tinh khi bị giãn thường do các van phía bên trong của tĩnh mạch bị chèn ép từ đó khiến cho máu của các tĩnh mạch chảy ngược về chỗ thấp.

 Trong trường hợp những nam giới có sinh lý mạnh máu trong tinh hoàn sẽ được cung cấp nhiều hơn, theo thời gian áp lực vùng bụng tăng và dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

tứ vấn online

 Không những vậy có nhiều nam giới mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh bẩm sinh từ hệ thống van tĩnh mạch. Nếu hệ thống van tĩnh mạch yếu hoặc van tĩnh mạch không có sẽ khiến cho các chất chuyển hóa từ tuyến thượng thận bị trào ngược.

 Nam giới thường xuyên phải ngồi nhiều, ngồi ở một tư thế, ít vận động cơ thể cũng khiến mạch thừng tinh bị chèn ép, lâu ngày sẽ dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Ngồi nhiều một chỗ là một trong những nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh

Ngồi nhiều một chỗ là một trong những nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Ngoài ra, nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh còn có thể do nhiệt độ bìu tăng cao sẽ gây ra các tổn hại đến vùng này và hình thành nên bệnh.

  Tác hại của giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Các tác hại của giãn tĩnh mạch thừng tinh vô cùng nguy hiểm, nếu không sớm phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ gây ra các biến chứng như:

 Người bệnh luôn chịu nhiều cảm giác đau đớn, khó chịu và nặng vùng bìu, tinh hoàn khiến ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc, vận động, đi lại khó khăn.

 Thể tích tinh hoàn bị suy giảm gây mất thẩm mỹ vùng kín, mất tự tin trong đời sống chăn gối vợ chồng, lâu dần có thể gây căng thẳng, trầm cảm cho người bệnh.

 Bệnh phát triển nặng kéo dài sẽ khiến cho lượng hormone sinh dục nam sẽ bị suy giảm, có thể gây ra liệt dương hoặc biến đổi hormone giới tính.

Vô sinh là tác hại của giãn tĩnh mạch thừng tinh vô cùng nguy hiểm

Vô sinh là tác hại của giãn tĩnh mạch thừng tinh vô cùng nguy hiểm

 Nguy hiểm hơn hết giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những nguyên nhân khiến cho nhiệt độ bìu ở nam giới tăng cao, kèm theo hiện tượng oxy hóa túi bi khiến số lượng và chất lượng tinh trùng có nguy cơ suy giảm. Khả năng gây vô sinh là rất cao.

      Vỉ vậy, ngay từ khi có các dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân và tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả. Tránh để lâu sẽ khiến bệnh phát triển nặng và điều trị khó khăn hơn.

 Mọi thắc mắc về vấn đề nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh, địa chỉ phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh uy tín hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online