Nguy Cơ Viêm Đại Tràng Cao Từ Việc Uống Rượu Bia Quá Mức       Việc sử dụng bia rượu ngày nay đang khá phổ biến trong mỗi buổi tiệc tùng, lễ tết để giao tiếp, xã giao. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia thì nguy cơ viêm đại tràng cao từ việc uống rượu bia quá mức sẽ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của người dùng.

Viêm đại tràng do uống rượu bia quá mức

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, đại tràng là cơ quan có vai trò tống chất cặn bã và khí độc xuống dưới rồi bài tiết ra bên ngoài cơ thể. Không những vậy, cơ quan này còn có chức năng tái hấp thu nước, muối để cơ thể không bị mất nước sinh lý và giúp tổng hợp các vitamin nhóm B và vitamin K, giúp phân giải xơ thực vật, đường và chất béo.

 Do tính chất công việc, thói quen hằng ngày mà nhiều người thường xuyên nhậu nhẹt và uống nhiều rượu bia. Nhưng hầu hết không ai có thể hiểu rõ được việc dùng nhiều rượu bia sẽ dẫn đến nhiều thay đổi hoạt động của hệ thần kinh giao cảm chi phối hoạt động của nhu động ruột từ đó gây rối loạn tiêu hóa, bào mòn lớp nhầy bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và làm rối loạn hấp thu nước, chất dinh dưỡng, chất điện giải cũng như quá trình đào thải ở đại tràng gây tiêu chảy, phân nát, đau bụng, kích thích đi ngoài nhiều lần và gây nên bệnh viêm đại tràng.

Nguy cơ viêm đại tràng cao từ việc uống rượu bia quá mức

Nguy cơ viêm đại tràng cao từ việc uống rượu bia quá mức

 Bên cạnh đó khi ăn những thức ăn không đảm bảo vệ sinh tại các hàng quán cũng là một trong những mối nguy cơ hàng đầu gây bệnh viêm đại tràng. Những virus, vi khuẩn từ thức ăn bẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể, đi qua dạ dày đến đại tràng gây viêm đại trực tràng.

 Khi mắc bệnh viêm đại tràng nhiều người bệnh thường khá chủ quan trong việc thăm khám và điều trị. Sử dụng thuốc chữa viêm đại tràng chỉ có thể giảm các triệu chứng của bệnh tạm thời nhưng niêm mạc đại tràng vẫn chưa hoàn toàn hồi phục. Đại tràng là nơi phải thường xuyên tiếp xúc với những chất cặn bã, độc hại từ thức ăn, thức uống nên rất dễ bị viêm nhiễm trở lại, lâu ngày có thể chuyển thành viêm nhiễm mãn tính. Khi đó những triệu chứng do bệnh gây nên sẽ xuất hiện nhiều hơn ngay cả khi bạn không uống rượu bia.

tứ vấn online

 Bí quyết bảo vệ đại tràng khỏi bia rượu

 Trong đường ruột có một hệ lông nhung dày đặc đây là nơi tồn tại của các lợi khuẩn. Hệ lông nhung đó cũng chính là hàng rào đầu tiên bảo vệ cơ thể, do những chất độc hại từ thức ăn và nồng độ cồn từ rượu bia sẽ được lợi khuẩn bám trên lớp lông nhung hút, giữ lại và phân hủy trước khi qua gan, giúp giảm tải cho gan, thận.

 Khi với một hàm lượng vừa phải sẽ không gây hại cho hệ tiêu hóa. Nhưng khi tiệc tùng, ăn nhậu các món ăn thường nhiều đạm, dầu mỡ cùng với việc dùng nhiều bia rượu gây quá tải cho lợi khuẩn, đồng thời cũng tiêu diệt những lợi khuẩn từ đó sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa.

 Để điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa, viêm đại trực tràng do uống nhiều bia rượu việc quan trọng nhất là cần phải tăng cường bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, cải thiện các triệu chứng: đau bụng, đầy bụng, trướng hơi.

Nên bổ sung lợi khuẩn Bifido để bảo vệ đại tràng khỏi bia rượu

Nên bổ sung lợi khuẩn Bifido để bảo vệ đại tràng khỏi bia rượu

 Trong đó, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là bifido), do Bifido là lợi khuẩn chính yếu, chiếm 99% tổng số lượng lợi khuẩn có trong đường ruột, cư trú chủ yếu ở đại tràng.

 Những lợi khuẩn Bifido sẽ cư trú trên hệ lông nhung trên thành ruột, các chất độc từ thức ăn đưa vào sẽ được lông nhung hút giữ lại, lợi khuẩn sẽ xử lý các chất độc để đào thải ra ngoài, ngăn không cho các chất độc ngấm vào máu đi vào cơ thể.

 Nhưng lợi khuẩn Bifido lại rất dễ bị tiêu diệt bởi môi trường axit dạ dày. Do đó, các men vi sinh thường không có thành phần lợi khuẩn Bifido. Nếu có thì tỷ lệ đưa được lợi khuẩn Bifido sống sót xuống đến đường ruột vô cùng thấp.

 Cũng theo khuyến cáo của các chuyên gia chuyên khoa, khi có các vấn đề viêm đại trực tràng người bệnh cũng cần phải đến các phòng khám hậu môn trực tràng để được các chuyên gia thăm khám và tìm biện pháp khắc phục hiệu quả tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Người bệnh hãy đến các phòng khám hậu môn trực tràng để được điều trị hiệu quả

Người bệnh hãy đến các phòng khám hậu môn trực tràng để được điều trị hiệu quả

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề nguy cơ viêm đại tràng cao từ việc uống rượu bia quá mức hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online