Ngoài SMG, Lậu, Giang Mai Thì Đây Là Những Bệnh Xã Hội Đáng Sợ Khác      Nhiều người thường biết đến các bệnh xã hội với nhiều căn bệnh như sùi mào gà, giang mai, bệnh lậu. Tuy nhiên ngoài SMG, Lậu, Giang Mai thì đây là những bệnh xã hội đáng sợ khác có khả năng ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh.

tứ vấn online

Một số bệnh xã hội nguy hiểm mà bạn chưa biết

 Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, đa phần mọi người đều biết về các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà. Nhưng còn có một số bệnh xã hội khác, mặc dù ít được biết đến, nhưng lại có khả năng gây hại cho sức khỏe không kém.

 Ngoài SMG, Lậu, Giang Mai thì đây là những bệnh xã hội đáng sợ khác và những điều bạn cần thực hiện nếu chẳng may mắc phải chúng.

 1. Bệnh hạ cam (Chancroid)

 Bệnh hạ cam có thể khiến cho bạn xuất hiện những vết viêm hoặc loét trên bộ phận sinh dục. Các vết loét bắt đầu với những bướu nhỏ, và sau đó sẽ phát triển thành những vết loét rộng tới 5 cm trong khoảng 2 ngày.

 Người bệnh sẽ có các triệu chứng như: cảm giác đau hoặc chảy máu trong khi giao hợp và đôi khi nó cũng khiến bạn đau rát mỗi khi đi tiểu. Không những vậy, người bệnh có thể phát hiện các hạch bạch huyết sưng ở vùng bẹn và dưới rốn. Để chẩn đoán được bệnh các chuyên gia có thể chỉ cần nhìn qua vết loét, nhưng đôi khi họ cũng phải tiến hành kiểm tra, xét nghiệm bệnh xã hội kỹ hơn.

 Bệnh có thể điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên quan trọng là nếu thường xuyên quan hệ tình dục, bạn cần phải tạo thói quen kiểm tra bộ phận sinh dục của bạn đầu tiên, từ đó sẽ giúp bạn sẽ nhận ra ngay nếu có điều gì bất thường.

Ngoài SMG, Lậu, Giang Mai thì đây là những bệnh xã hội đáng sợ khác

Ngoài SMG, Lậu, Giang Mai thì đây là những bệnh xã hội đáng sợ khác

 2. U mềm lây (Molluscum Contagiosum)

 U nhú mềm là bệnh chủ yếu do virut chủ yếu lây lan thông qua tiếp xúc da với da và không nhất thiết phải thông qua quan hệ tình dục mới bị nhiễm bệnh. Trên thức tế đây là một bệnh lây nhiễm qua da thông thường và ngay cả rẻ em cũng có thể bị mắc. Tuy nhiên khi nó xuất hiện ở bộ phận sinh dục của bạn, nó được coi là một bệnh tình dục.

 Biểu hiện đặc trưng của bệnh là xuất hiện những bướu mềm lồi lên, chứa đầy dịch ở trên bộ phận sinh dục của bạn. Những bướu này có thể có kích thước nhỏ như đầu kim hay lớn như một cục tẩy bút chì. Thông thường, những bướu này không gây đau, nhưng chúng có thể trở nên ngứa.

 Các chuyên gia có thể chẩn đoán được bệnh bằng cách xem qua vào nốt mẩn hoặc bướu của bạn. Một số chuyên gia sẽ chỉ đơn giản là điều trị áp lạnh với nitơ, cũng có thể sử dụng các loại kem bôi theo toa.

tứ vấn online

 3. Cytomegalovirus (CMV)

 Đây là một loại virus có liên quan đến virus gây ra các bệnh như: bệnh thủy đậu, herpes simplex, và bạch cầu đơn nhân. Nó lây lan từ người này sang người khác thông qua dịch của cơ thể như máu, nước bọt, nước tiểu, tinh dịch, và sữa mẹ. Và thậm chí nó còn có thể lây lan qua đường tình dục, cho con bú, cấy ghép nội tạng, và thông qua nhau thai.

 Hầu hết người bệnh đều không có các triệu chứng cụ thể nào. Tuy nhiên trong trường hợp cấp tính, CMV có thể gây ra các triệu chứng đơn dạng như sốt, đau họng, chán ăn, mệt mỏi, và các hạch bạch huyết.

 Vì đây là một loại virus cho nên điều trị bằng thuốc kháng sinh sẽ không có tác dụng. Virus này thường tự giới hạn, có nghĩa là nó hoạt động theo cách riêng trên cơ thể của riêng bạn. Với những trường hợp nặng, các thuốc kháng virus cho thấy hiệu quả. Quan trọng là khi bạn đã bị nhiễm CMV, các virus sẽ tồn tại theo bạn đến hết đời tương tự như herpes. Khi cơ thể khỏe mạnh virus CMV trở nên không hoạt động hoặc tiềm ẩn.

Cytomegalovirus (CMV)

Cytomegalovirus (CMV)

 4. Bệnh hột xoài - Lymphogranuloma Venereum (LGV)

 Bệnh hột xoài là một căn bệnh nhiễm trùng mạn tính của toàn bộ hệ thống bạch huyết của bạn, bệnh được gây ra bởi 3 chủng khác nhau của vi khuẩn chlamydia sinh dục.

 Bệnh này có thể gây ra các triệu chứng đau bụng dưới, tiêu chảy, sưng hạch bạch huyết, và đi ngoài đau đớn. Đây là những triệu chứng mà mọi người thường cho rằng không liên quan tới một bệnh xã hội lây qua đường tình dục. Do đó nếu chẳng may bạn gặp phải bệnh, điều quan trọng nhất là phải tìm ra nguyên nhân có thể và đi khám chuyên gia ngay lập tức để được điều trị hiệu quả tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Thông thường, chuyên gia sẽ sinh thiết hạch bạch huyết của bạn đầu tiên. Tiếp đó, bạn sẽ phải dùng kháng sinh trong khoảng một tuần, và sau đó, bạn sẽ khỏe lại.

Hình ảnh minh họa bệnh hột xoài

Hình ảnh minh họa bệnh hột xoài

 Các bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh. Do đó khi có bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ mắc bệnh cần nhanh chóng đến ngay các phòng khám bệnh xã hội ở tphcm để được các chuyên gia thăm khám, xác định nguyên nhân bệnh lý và tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

 Mọi thắc mắc về vấn đề ngoài SMG, Lậu, Giang Mai thì đây là những bệnh xã hội đáng sợ khác hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail