Ngoài hỗ trợ tiêu hóa chất xơ còn giảm nguy cơ gây đột quỵ Chất xơ từ lâu đã được xem là dạng thực phẩm có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh lý. Ngày nay, người ta tin rằng ngoài hỗ trợ tiêu hóa chất xơ còn giảm nguy cơ gây đột quỵ. Hãy cùng tìm hiểu vấn để này qua bài viết đưới đây.

tứ vấn online

Chất xơ giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ như thế nào?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, đột quỵt được coi là nguyên nhân tử vong đứng thế hai trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, nó còn là nguyên nhân hàng đầu gây liệt, suy giảm trí nhớ và các chức năng khác trong cơ thể.

 

Đột quỵ là căn bệnh gây tử vong đứng thứ 2 thế giới

Đột quỵ là căn bệnh gây tử vong đứng thứ 2 thế giới

 

 Các chuyên gia cho biết, theo một vài nghiên cứu gần đây cho thấy ngoài hỗ trợ tiêu hóa chất xơ còn giảm nguy cơ gây đột quỵ đáng kể. Mức độ đột quỵ sẽ giảm khác nhau tùy thuộc vào lượng chất xơ ăn hằng ngày.

 Chất xơ được xem là loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, đái tháo đường và một số bệnh ung thư khác. Không chỉ giúp hạ mức cholesterol, hạ huyết áp, hạ đường huyết và insuline chất xơ còn có khả năng giảm viêm.

 Một số thực phẩm giàu chất xơ như các loại hạt, rau xanh, trái cây, củ quả nguyên chất, ít qua chế biến…

 

Chất xơ không chỉ hỗ trợ tiêu hóa mà còn giảm nguy cơ gây đột quỵ

Chất xơ không chỉ hỗ trợ tiêu hóa mà còn giảm nguy cơ gây đột quỵ

 Một nghiên cứu gần đây cho biết, mỗi ngày bổ sung khoảng 7g chất xơ sẽ có thể giảm được tới 7% rủi ro mắc bệnh đột quỵ, đặc biệt là những trường hợp đột quỵ lần đầu.

♦ Phòng ngừa bệnh không bao giờ là sớm

 Đột quỵ là căn bệnh xảy ra khi có cục máu đông trong mạch máu của não và đột quỵ xuất huyết khi mạch máu bị rò rỉ gây tràn máu trong não. Đây là một trong những biến chứng của sụ cứng động mạch.

 Mặc dù bệnh đột quỵ thường gặp ở người trên 50 tuổi, song hiện tượng động mạch bị cứng đã xuất hiện trước đó hàng chục năm. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên tăng cường chất xơ trong bữa ăn hàng ngày, nhất là những người có tiền sử mắc bệnh tim, người cao niên, người béo phì; người hay hút thuốc lá, tăng huyết áp để có thể phòng người chứng đột quỵ hiệu quả.

tứ vấn online

 Ngoài ra, việc bổ sung chất xơ còn giúp ngăn ngừa các căn bệnh hậu môn trực tràng hiệu quả, trong đó có căn bệnh trĩ. Đây được xem là căn bệnh phiền toái nhất và gây ra cho người bệnh nhiều đau đớn, khó chịu, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày.

 Bệnh trĩ có thể được hỗ trợ điều trị bằng thuốc nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu và phải cắt trĩ nếu như bệnh đã ở giai đoạn cuối. Chi phí cắt trĩ sẽ phụ thuộc vào các phương pháp ngoại khoa mà người bệnh áp dụng điều trị.

 

Nên đến cơ sở y tế để được thăm khám nhanh khi có dấu hiệu bệnh

Nên đến cơ sở y tế để được thăm khám nhanh khi có dấu hiệu bệnh

 

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang áp dụng các phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả như: HCPT, PPH, Longo,… cùng các phương pháp truyền thống khác, giúp người bệnh có thể lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp với điều kiện gia đình, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc ngoài hỗ trợ tiêu hóa chất xơ còn giảm nguy cơ đột quỵ do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu có những thắc mắc khác về bệnh trĩ, chi phí khám và điều trị bệnh trĩ thế nào hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cùng với các chuyên gia tư vấn của phòng khám.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail