NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nếu Các Chị Em Có Kì Kinh Kéo Dài Sang Ngày Thứ 8 Nên Xem Qua 9 Vấn Đề Này      Chu kỳ kinh nguyệt là 1 hiện tượng sinh lý bình thường diễn ra trong cơ thể của chị em phụ nữ, 1 chu kỳ thường kéo dài từ 2 – 7 ngày. Nhưng nếu kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày rất có thể cảnh báo vấn đề sức khỏe nào đó. Nếu các chị em có kì kinh kéo dài sang ngày thứ 8 nên xem qua 9 vấn đề này.

tứ vấn online

9 vấn đề chị em cần lưu ý nếu kinh nguyệt kéo dài sang ngày thứ 8

 Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, chu kỳ kinh nguyệt là 1 tập hợp các thay đổi sinh lý được lặp đi lặp lại trong cơ thể của của phụ nữ. Quá trình này được diễn ra dưới sự tác động và điều kiển của các hormone sinh dục trong cơ thể của nữ giới.

Nếu các chị em có kì kinh kéo dài sang ngày thứ 8 nên xem qua 9 vấn đề này

Nếu các chị em có kì kinh kéo dài sang ngày thứ 8 nên xem qua 9 vấn đề này

 Bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng đều có thể gặp phải các vấn đề rối loạn kinh nguyệt như rong kinh, trễ kinh, lượng kinh ra nhiều hoặc ra ít,… Kinh nguyệt kéo dài 7 ngày có sao không? Các chuyên gia cho biết, kinh nguyệt kéo dài 5, 6, 7 ngày có thể được xem là 1 tình trạng sinh lý khá bình thường. Nhưng với những trường hợp kinh nguyệt kéo dài cả tuần hơn, kinh nguyệt kéo dài 10, 12, 13, 14, 15 ngày chứng tỏ bạn đã bị rong kinh. Không những vậy, tình trạng này còn là dấu hiệu cảnh báo 1 số tình trạng nguy hiểm sức khỏe mà chị em phải đối mặt.

 ► Nếu các chị em có kì kinh kéo dài sang ngày thứ 8 nên xem qua 9 vấn đề này

 Có khá nhiều nguyên nhân khiến kinh nguyệt kéo dài 8 ngày trở lên đó là:

 1. Rối loạn máu

 Hiện tượng này xảy ra đối với giai đoạn dậy thì ở con gái. Nếu kinh nguyệt kéo dài hơn 10 ngày thường xuyên sau lần đầu có kinh nguyệt thì bạn cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các chuyên gia thăm khám xem có đang bị thiếu vitamin hay khoáng chất nào không.

 2. Chảy máu do rối loạn cơ năng

 Kinh nguyệt kéo dài 1 tuần hơn có thể do mắc phải chứng chảy máu do rối loạn cơ năng. Tình trạng này xảy ra do các hormone trong cơ thể bị mất cân bằng. Ám chỉ 1 chu kỳ vô căn, buồng trứng không sản xuất trứng nhưng máu vẫn chảy ở trong tử cung.

 3. Bệnh tuyến giáp

 Kinh nguyệt kéo dài 9 ngày hay nhiều hơn 7 ngày cũng có thể xảy ra do hàm lượng hormone tuyến giáp trong cơ thể thấp. Cần thăm khám để được điều trị kịp thời.

tứ vấn online

 4. U xơ tử cung hoặc polyp tử cung

 Bệnh u xơ tử cung là tình trạng xuất hiện những khối tăng trưởng lành tính của mô cơ tử cung. Polyp tử cung hoặc polyp nội mạc tử cung là tình trạng phát triển quá mức của tế bào lớp niêm mạc tử cung. Không những vậy, tình trạng viêm cổ tử cung mãn tính cũng dẫn đến xói mòn cổ tử cung còn gây nên tình trạng chảy máu kéo dài.

Kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày có thể do mắc bệnh polyp tử cung

Kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày có thể do mắc bệnh polyp tử cung

 5. Tăng prolactin huyết

 Tăng prolactin huyết là hiện tượng prolactin trong máu tăng cao. Đây là 1 loại hormone quan trọng cho sự phát triển của ngực trong quá trình thai nghén và giúp kích thích tiết sữa mẹ nhiều hơn. Nhưng nếu như prolactin tăng ở điều kiện không mang thai thì nhiều khả năng sẽ khiến chị em bị rong kinh, kinh nguyệt kéo dài 1 tuần hơn.

 6. Thời kì mãn kinh

 Nữ giới khi bị mãn kinh sớm ở độ tuổi 40-45 rất dễ bị rong kinh trong giai đoạn tiền mãn kinh.

 7. Ung thư

 Nếu chảy máu kinh nguyệt kéo dài 8 ngày trở lên nhất là với phụ nữ trên 45 tuổi rất có nguy cơ do mắc bệnh ung thư cổ tử cung cần nhanh chóng thăm khám và điều trị kịp thời.

 8. Hội chứng buồng trứng đa nang

 Hiện tượng này xảy ra do mất cân bằng hormone trong cơ thể dễ dẫn đến nguy cơ vô sinh ở phụ nữ. Chị em phụ nữ khi mắc hội chứng này cũng dễ bị kinh nguyệt kéo dài.

Hình ảnh minh họa hội chứng buồng trứng đa nang gây kinh nguyệt kéo dài hơn 10 ngày

Hình ảnh minh họa hội chứng buồng trứng đa nang gây kinh nguyệt kéo dài hơn 10 ngày

 9. Có thai ngoài tử cung

 Nếu chẳng may mang thai ngoài tử cung, chị em phụ nữ sẽ bị chảy máu kéo dài và vô cùng nặng nề. Đối với trường hợp này phải nhanh chóng thăm khám để tiến hành phẫu thuật sớm, nếu không sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng và gia tăng nguy cơ vô sinh.

 Bên trên là những chia sẻ thông tin của các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về vấn đề nếu các chị em có kì kinh kéo dài sang ngày thứ 8 nên xem qua 9 vấn đề này. Khi chị em phụ nữ có bất cứ dấu hiệu kinh nguyệt bất thường nào nên nhanh chóng đến ngay các địa chỉ khám phụ khoa tại tphcm để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân và tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả tránh các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì liên quan hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online