Nên Ăn Uống Sau Nội Soi Đại Tràng Như Thế Nào Là Hợp Lý? Nội soi đại tràng hiện đang dần trở nên phổ biến bởi đây là cách kiểm tra bên trong đại tràng đơn giản, chính xác nhất và việc ăn uống sau khi nội soi đại tràng cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm. Cùng tìm hiểu nên ăn uống sau khi nội soi đại tràng như thế nào là hợp lý để giúp cơ thể có thể phục hồi tốt nhất.

tứ vấn online

Sau nội soi đại tràng ăn uống như thế nào là hợp lý?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nội soi đại là xét nghiệm bên trong đại tràng. Việc nội soi sẽ được tiến hành bằng cách dùng một ống nội soi đưa vào vào hậu môn và luồng lên trực tràng, thông qua đại tràng tới manh tràng.

 

Sau khi đại tràng nên ăn uống như thế nào là hợp lý?

Sau khi đại tràng nên ăn uống như thế nào là hợp lý?

 

 Sau khi nội soi đại tràng, đa số người bệnh sẽ gặp phải một số triệu chứng như: chướng nhẹ, đau và khó chịu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết những biểu hiện này sẽ tự hết sau vài giờ và người bệnh không cần lo lắng.

 Và nếu muốn việc hồi phục được diễn ra nhanh chóng thì người bệnh cần có được một chế độ ăn uống khoa học và kiêng cữ hợp lý.

 Sau nội soi nên ăn uống như thế nào?

 Để nhanh chóng ổn định lại đại tràng, trong vòng vài ngày sau khi nội soi người bệnh nên thực hiện chế độ ăn uống sau:

 + Sau khi nội soi đại tràng hai giờ có thể ăn được chút cháo trắng.

 

Nên ăn những thức ăn loãng sau khi soi đại tràng

Nên ăn những thức ăn loãng sau khi soi đại tràng

 

 + Sau đó vài tiếng có thể ăn những thức ăn dạng lỏng, mềm, dễ tiêu hóa để giúp làm giảm gánh nặng cho đại tràng. Người bệnh có thể ăn súp, cháo loãng có thịt bằm hay các món ăn đã được hầm nhừ sẽ dễ tiêu hóa hơn.

 + Người bệnh có thể sử dụng dầu oliu, lô hội, nước ép cỏ lúa mì, dầu cá, gừng, riềng để chế biến món ăn hàng ngày, đây là một biện pháp hữu hiệu trong việc giảm chướng hơi và phục hồi lớp niêm mạc đại tràng.

 + Ăn các thức ăn ở nhiệt độ vừa phải, không quá nóng và cũng không quá lạnh.

 + Nên ăn nhiều bữa trong ngày, cách 2-3 giờ lại ăn 1 lần với số lượng thức ăn vừa phải, nhai kỹ thức ăn trước khi nuốt.

tứ vấn online

► Cần kiêng ăn gì sau nội soi đại tràng?

 Bên cạnh việc tìm hiểu sau nội soi đại tràng nên ăn gì thì người bệnh cũng cần nắm rõ những thực phẩm cần kiêng cữ để tránh làm hại thêm đại tràng của mình. Một số loại thức ăn không nên ăn sau khi nội soi đại tràng như:

 + Tránh những thức ăn dạng chua, cay, nóng hoặc quá mặn.

 + Không nên sử dụng các chất kích thích như bia rượu, nước ngọt có ga, chè đặc…sau nội soi cắt polyp hậu môn hoặc nội soi trực tràng.

 + Các thức ăn nhiều dầu mỡ khó tiêu hóa cũng cần được hạn chế.

 

Nên tránh những chất kích thích sau khi nội soi đại tràng

Nên tránh những chất kích thích sau khi nội soi đại tràng

 

 + Tránh những thức ăn nhanh, chứa nhiều chất bảo quản độc hại như xúc xích, cá hộp, thịt nguội…

 + Không nên ăn những đồ ăn lạnh như kem, nước đá.

 Các chuyên gia cho biết, nếu thấy có những biểu hiện bất thường sau quá trình nội soi đại tràng hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế nơi điều trị để được thăm khám, kiểm tra nhanh chóng.

 Hy vọng với những chia sẻ về thông tin về việc nên ăn uống sau nội soi đại tràng như thế nào là hợp lý do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail