NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Mụn rộp sinh dục (Herpes) có truyền từ mẹ sang con hay không?



      Đã có rất nhiều người bệnh thiếu các kiến thức về con đường lây nhiễm của bệnh mụn rộp sinh dục dẫn đến nguy cơ mắc bệnh rất cao. Có nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề mụn rộp sinh dục (Herpes) có truyền từ mẹ sang con hay không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

tứ vấn online

Bệnh mụn rộp sinh dục có lây truyền từ mẹ sang con không?

 Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, mụn rộp sinh dục là 1 trong những căn bệnh xã hội khá phổ biến. Bệnh chủ yếu do Virut Herpes Simplex (HSV) gây nên.

Mụn rộp sinh dục (Herpes) có truyền từ mẹ sang con hay không?

Mụn rộp sinh dục (Herpes) có truyền từ mẹ sang con hay không?

 Tốc độ lây lan của bệnh mụn rộp sinh dục vô cùng khủng khiếp, tất cả nam và nữ đều có thể mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Hầu hết các triệu chứng của mụn rộp thường không cụ thể, rõ ràng ở những giai đoạn đầu cho nên khiến người bệnh thường chủ quan trong việc thăm khám và điều trị, phát hiện bệnh trễ nên thường dẫn đến bệnh phát triển nặng nhiều biến chứng ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

 Mụn rộp sinh dục có truyền từ mẹ sang con không?

 Phụ nữ trong khi mang thai mắc bệnh mụn rộp sinh dục nếu không sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp tiên tiến thì nguy cơ virus gây bệnh lây truyền từ mẹ sang con rất cao.

 Nếu như thai phụ lực chọn biện pháp sinh thường lúc này thai nhi sẽ phải xuống cổ tử cung và đi qua âm đạo. Từ đó khiến cho các virus gây bệnh mụn rộp sinh dục ở âm đạo sẽ tiếp xúc trực tiếp với hệ hô hấp của trẻ, mắt và niêm mạc gây nên bệnh mụn rộp sinh dục bẩm sinh ở trẻ khi mới sinh ra vô cùng nguy hiểm.

https://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/chi-phi-chua-mun-rop-sinh-duc-bao-nhieu-tien-o-tphcm.html

Mụn rộp sinh dục có nguy cơ lây truyền từ mẹ sang con rất cao

 Không những vậy, mụn rộp sinh dục có thể lây truyền từ mẹ sang con thông qua tiếp xúc gần gũi, thân mật, ôm hôn giữa mẹ và bé.

 Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp khi trẻ còn đang ở dạng bào thai đã nhiễm phải bệnh mụn rộp sinh dục do sự di chuyển ngược dòng của các virus gây bệnh mụn rộp từ âm đạo đến tử cung hoặc do tình trạng vỡ nước ối sớm hơn so với thời gian dự kiến.

 Tác hại nguy hiểm của bệnh mụn rộp sinh dục

 Khi trẻ sơ sinh mắc bệnh mụn rộp sinh dục sẽ chậm phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ, trẻ nhẹ cân, suy dinh dưỡng,…

 Nhiễm Herpes khi mang thai 9 tuần có nguy hiểm? Các chuyên gia cho biết, khi virus HSV lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai có thể gây nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm cho trẻ như viêm não, viêm phổi ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng phát triển bình thường đối với thai nhi.

 Không những vậy, virus HSV khi cư trú ở mắt có thể khiến cho trẻ bị mù lòa, tổn thương hệ thống thần kinh sọ não có thể dẫn đến điếc bẩm sinh, động kinh,…

Thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để có thể sớm phát hiện được bệnh mụn rộp

Thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để có thể sớm phát hiện được bệnh mụn rộp

 Do đó, để phòng tránh các nguy cơ lây truyền bệnh mụn rộp sinh dục từ mẹ sang con lúc mang thai chị em nên thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Nếu mắc bệnh cần phải tìm đến các địa chỉ điều trị mụn rộp sinh dục để được các chuyên gia chữa khỏi bệnh trước khi mang thai để phòng tránh được các ảnh hưởng nguy hiểm có thề xảy ra đối với thai nhi.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề mụn rộp sinh dục (Herpes) có truyền từ mẹ sang con hay không hay muốn tìm hiểu chi phí chữa mụn rộp sinh dục hãy nhấp ngay vào khung chat hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online