NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Mụn Cóc Sinh Dục Có Phải Sùi Mào Gà Không?      Đa phần nhiều người vẫn thường cho rằng đặc trưng của bệnh sùi mào gà chính là xuất hiện các nốt sùi tại nơi tiếp xúc với mầm bệnh. Do đó có nhiều trường hợp khi thấy cơ quan sinh dục nổi các mụn cóc nhỏ thường lo lắng mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà không? Hãy tìm hiểu cụ thể về vấn đề nảy thông qua bài viết sau đây.

tứ vấn online

Mụn cóc sinh dục có phải là sùi mào gà hay không?

 Đứng trước những băn khoăn lo lắng của người bệnh về vấn đề mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà không? Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, sùi mào gà và bệnh mụn cóc sinh dục là hai tên gọi khác nhau của cùng một loại bệnh. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn có các nhầm lẫn đây là hai căn bệnh chỉ giống nhau về triệu chứng.

Mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà không?

Mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà không?

 Mụn cóc sinh dục còn được gọi là mụn cóc hoa liễu còn bệnh sùi mào gà, là bệnh một trong các căn bệnh xã hội phổ biến lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc trực tiếp với vết thương, niêm mạc hở có chứa mầm bệnh, mẹ mang thai nhiễm bệnh truyền sang cho thai nhi trong bụng, dùng chung vật dụng sinh hoạt hằng ngày.

 Có thể thấy mụn cóc sinh sục và sùi mào gà là 2 căn bệnh hoàn toàn khác nhau, mỗi một căn bệnh đều có cách điều trị không giống nhau.

  Phân biệt giữa bệnh mụn cóc sinh dục và sùi mào gà

 Có thể phân biết giữa bệnh mụn cóc sinh dục và bệnh sùi mào gà dựa vào những biểu hiện như sau:

 Mụn cóc sinh dục

 Triệu chứng thường thấy của bệnh đó là xuất hiện những mụn cóc li ti mọc ở bộ phận sinh dục nam và nữ, đặc điểm là những mụn cóc sinh dục nữ và nam thường sần cứng, khi sờ vào có cảm giác gai và ráp, mọc thành từng mảng như da cóc.

Biểu hiện của mụn cóc sinh dục

Biểu hiện của mụn cóc sinh dục

         Mụn cóc sinh dục chỉ mọc ở bộ phận sinh dục ngoài của con người như nam giới thường mọc ở dương vật, bìu, quy đầu – nữ giới thì thường mọc ở âm hộ, môi lớn, môi bé. 

tứ vấn online

      Bệnh sùi mào gà

 Khi mắc phải bệnh sùi mào gà người bệnh sẽ thấy xuất hiện các u nhú có màu hồng tươi hoặc màu nâu, u nhú thường rất mềm, có cuống, mọc liên kết với nhau thành khối u sùi, hình dạng giống mào gà hoặc hoa súp lơ, không gây đau, dễ chảy máu. Không giống với bệnh mụn cóc dục những u nhú gây bệnh sùi mào gà có thể mọc ở cả bên ngoài lẫn bên trong của bộ phận sinh dục.

 Đối với nam giới sùi mào gà thường xuất hiện ở thân dương vật, rãnh quy đầu, bìu, lỗ sáo – ở nữ giới thì mọc ở môi lớn, môi bé, âm hộ, bên trong ống âm đạo, cổ tử cung. Thậm chí bệnh sùi mào gà còn có thể xuất hiện ở hậu môn và bên trong khoang miệng nếu người bệnh có quan hệ tình dục qua những đường này.

  Mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không?

 Bệnh mụn cóc sinh dục cũng như sùi mào gà nếu như không sớm phát hiện và đến các địa chỉ chữa sùi mào gà và mụn cóc sinh dục để chữa bệnh hiệu quả có thể dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm như:

 Các bệnh này khiến cho người bệnh luôn có cảm giác tự ti, mặc cảm đối với cuộc sống, lâu ngày có thể dẫn đến bị trầm cảm.

 Ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của người bệnh, nguy cơ gây vô sinh- hiếm muộn khá cao.

Mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không?

Mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không?

 Bệnh dễ dẫn đến nguy cơ hình thành các bệnh lý viêm nhiễm bao quy đầu, lở loét, hoại tử, ung thư dương vật.

 Với nữ giới khi mắc bệnh rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa, viêm âm đạo, viêm vòi trứng, ung thư cổ tử cung.

 Không những vậy, bệnh dễ lây lan bệnh cho những người xung quanh, đe dọa đến sức khỏe của họ.

 Chính vì vậy, ngay từ khi có các dấu hiệu của mụn cóc sinh dục hay sùi mào gà mà vẫn chưa xác định được bệnh cụ thể người bệnh cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các chuyên gia thăm khám, xác định nguyên nhân bệnh lý từ đó tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Mọi thắc mắc về vấn đề mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà không, chi phí chữa sùi mào gà hãy nhấp ngày vào bảng tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online