NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Mức Độ Nguy Hiểm Của Bệnh Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh      Bất kỳ nam giới nào cũng có thể mắc phải bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được các mức độ nguy hiểm của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh để sớm thăm khám và điều trị bệnh kịp thời dẫn đến nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là sức khỏe sinh sản.

tứ vấn online

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong các bệnh lý nam khoa khá phổ biến. Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng các tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn một cách bất thường khiến cho tinh hoàn bị chảy xệ. Qua các thống kê cho thấy có hơn 80% trường hợp bệnh thường xuất hiện quanh tinh hoàn trái.

Mức độ nguy hiểm của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào?

Mức độ nguy hiểm của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào?

 Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh chủ yếu do các van bên trong tĩnh mạch bị hư hoặc bị chèn ép khiến máu trong tĩnh mạch chảy ngược về chỗ thấp, tổn thương vùng bìu, tăng cao nhiệt độ tại vùng bìu, nam giới bị trào ngược các chất chuyển hóa từ tuyến thượng thận đến tĩnh mạch tinh khiến máu tại tĩnh mạch bị ứ đọng, lượng prostaglandine hoặc catecholamine trong tĩnh mạch tinh tăng lên, nhiều trường hợp còn do bẩm sinh.

  Mức độ nguy hiểm của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Khi không được phát hiện và điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh kịp thời hiệu quả, người bệnh sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe như:

 Kích thước tinh hoàn giảm đáng kể

 Khi tĩnh mạch thừng tinh bị giãn rộng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển về kích thước của tinh hoàn, phần tinh hoàn bị bệnh nhỏ hơn rất nhiều so với bên còn lại.

 Đối với các trường hợp tinh hoàn bị giãn càng nặng thì kích thước càng nhỏ sẽ gây ra các ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ, sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của nam giới.

tứ vấn online

 Suy giảm hormone sinh dục

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh khi không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các tế bào kẽ bị xơ hóa, từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hàm lượng hormone sinh dục của nam giới. Suy giảm hormone sinh dục nam trong một thời gian dài sẽ làm cho sức khỏe và chất lượng đời sống tình dục bị suy giảm nghiêm trọng.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể khiến cho hormone sinh dục suy giảm

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể khiến cho hormone sinh dục suy giảm

      Nhiệt độ vùng bìu tăng cao

 Hoạt động chính của tinh hoàn có cơ chế chủ yếu máu mang oxy từ hệ động mạch để nuôi dưỡng cơ quan này, sau đó thoát ra khỏi tinh hoàn qua hệ thống tĩnh mạch hình dây leo.

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh phát triển nặng quá mức sẽ dẫn đến nguy cơ tăng nhiệt độ vùng bìu cao hơn mức bình thường, khi lượng nhiệt không có sự kiểm soát sẽ gây rối loạn chuyển hóa của túi bi đôi và ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng vốn có của cơ quan này.

 Khả năng vô sinh khá cao

 Vô sinh – hiếm muộn là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Đã có rất nhiều nam giới mắc bệnh phải đối mặt với nguy cơ vô sinh khi có sự kết hợp cùng một lúc giữa sự giảm kích thước tinh hoàn, hormone sinh dục, tăng nhiệt độ túi bi đôi.

Vô sinh là biến chứng vô cùng nguy hiểm của giãn tĩnh mạch thừng tinh

Vô sinh là biến chứng vô cùng nguy hiểm của giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Do đó, ngay từ khi có các dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán bệnh cụ thể từ đó đưa ra phác đồ cùng với các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả. Tránh chần chừ, chậm trễ sẽ khiến cho bệnh phát triển nặng gây nhiều nguy hiểm và điều trị khó khăn hơn.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề mức độ nguy hiểm của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, chi phí và địa chỉ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hãy nhấp ngay vào bảng tư vấn phía dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail