Một Vài Bí Mật Về Cơ Quan Sinh Sản Phụ Nữ Có Thể Bạn Chưa Biết Cơ quan sinh sản phụ nữ là một hệ thống sinh lý khá thú vị và đây cũng vùng “bí ẩn nhất” của cơ thể phụ nữ. Hãy cùng tìm hiểu một vài bí mật về cơ quan sinh sản phụ nữ có thể bạn chưa biết qua bài viết dưới đây.

tứ vấn online

Khám phá bí mật về cơ quan sinh sản của phụ nữ

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, cơ quan sinh sản của phụ nữ có chức năng: sản xuất trứng, thực hiện giao hợp, bảo vệ và nuôi dưỡng trứng từ lúc được thụ tinh cho đến khi phát triển đầy đủ và sinh sản.

Một vài bí mật về cơ quan sinh sản của phụ nữ là gì?

Một vài bí mật về cơ quan sinh snar của phụ nữ là gì?

 Tuy nhiên, cơ quan sinh sản của nữ giới vẫn chứa rất nhiều điều thú vị và hãy cùng khám phá bí mật bộ máy sinh sản của phụ nữ thông qua một vài bí mật sẽ được tiết lộ ngay sau đây:

 + Tử cung có tính siêu đàn hồi

 Tính siêu đàn hồi của tử cung khiến bạn bất ngờ bởi đây là bộ phận có mức đàn hồi lớn nhất trong cơ thể nữ giới. Khi không mang thai, tử cung của phụ nữ chỉ có kích thước khoảng 3 inch (khoảng 7,5cm) và rộng 2 inch (khoảng 5cm). Nhưng ở khoảng 20 tuần mang thai, tử cung sẽ mở rộng đến tất cả mọi phía và đến tuần thứ 36, tử cung sẽ mở rộng gần chạm xương sườn.

 Sau khi sinh xong, nhiều sản phụ thường phải chịu đựng các cơn đau kéo dài vài ngày do các cơn co tử cung, tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu nhận biết phì đại cổ tử cung hoặc một số bệnh lý phụ khoa khác.

Tử cung của phụ nữ có tính siêu đàn hồi

Tử cung của phụ nữ có tính siêu đàn hồi

 + Âm đạo có độ PH cao

 Độ pH của âm đạo có tính axit, vị chua, trung bình khoảng 4,5 pH ( trong đó pH 7 là trung tính), tương đương với độ chua có trong bia hay quả cà chua. Tính axit này giúp duy trì vi khuẩn có lợi như lactobacillus do nhóm vi khuẩn axit lactic sản xuất, chi phối môi trường trong âm đạo giúp kháng viêm nhiễm nấm và kháng khuẩn gây hại. Một khi độ pH bị mất cân bằng rất dễ dẫn đến nhiều bệnh lý, thậm chí gây vô sinh, ung thư ở phụ nữ.

 + Thật sự điểm G có hay không?

 Nhiều người vẫn thường cho rằng điểm G là một vị trí đặc biệt trên cơ thể người phụ nữ là tác động mạnh mẽ lên ham muốn tình dục. Trong giới chuyên môn, có người cho rằng có điểm G, có người cho rằng không có. Trong các tài liệu liên quan cũng không nói đến điểm G.

 Theo bác sỹ Graefenberg đã cho rằng điểm G là một vùng nhỏ nằm khoảng giữa lỗ âm đạo và cổ tử cung bên trong ở trước âm đạo. Nhưng trên thực tế, có một số phụ nữ thấy hưng phấn khi điểm G được kích thích, một số khác thì không có cảm giác gì, thậm chí còn thấy khó chịu.

tứ vấn online

 + Tử cung đôi

 Thông thường, mỗi phụ nữ sẽ có 1 tử cung, 2 vòi trứng, 2 buồng trứng và 1 đường âm đạo. Tuy nhiên, ở một số trường, phụ nữ có thể có đến 2 tử cung, mặc dù tỷ lệ này cực hiếm.

 Một số trường hợp thì chỉ có 2 buồng tử cung là riêng biệt còn các bộ phận còn lại là chung nhau. Tuy nhiên cũng có những trường hợp các tử cung riêng biệt gần như trọn bộ với 2 buồng tử cung, 2 vòi trứng, 2 buồng trứng, 2 âm đạo và cổ tử cung và những người có tử cung đôi thì kích thước tử cung sẽ nhỏ hơn bình thường.

 + Màng trinh và sự trinh tiết

 Từ xưa, màng trinh là quan niệm về sự trong trắng của người con gái. Nhưng theo các nhà khoa học, màng trinh thực chất chỉ là màng vô cùng nhỏ và mỏng ở cửa âm đạo. Nó có thể bị rách khi quan hệ tình dục lần đầu tiên hoặc do tai nạn khi âm đạo bị va đập vào vật cứng.

 Do vậy, việc màng trinh bị rách không có nghĩa là người con gái đã mất đi sự trinh trắng. Ngoài ra, cứ 2000 đứa bé gái được sinh ra thì có 1 người có màng trinh bịt kín âm đạo, nghĩa là không có lỗ mô để kinh nguyện xả ra ngoài. Do đó, phải tiến hành tiểu phẫu nhỏ để rạch lỗ nhằm khắc phục tình trạng trên.

Cấu tạo màng trinh thường có nhiều hình dạng khác nhau

Cấu tạo màng trinh thường có nhiều hình dạng khác nhau

 + Khó xác định thời điểm mang thai chính xác

 Nhiều sản phụ khó xác định thời điểm mang thai chính xác và hầu hết đều được coi là có thai trước thời điểm thụ thai. Các bác sỹ thường xác định thời điểm có thai bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối bởi vì đa số phụ nữ thường không chắc chắn ngày họ thụ thai nhưng có thể nhớ chu kỳ kinh gần nhất của mình.

 + Cơ thể phụ nữ luôn thay đổi

 Cơ thể phụ nữ luôn thay đổi bởi chịu ảnh hưởng lớn của chu kỳ kinh nguyệt, nồng độ hoc môn trong cơ thể và trong não bộ bị thay đổi trong thời kỳ kinh nguyệt khiến thân hình, năng lượng và tâm trạng thay đổi theo. Sau khi rụng trứng khoảng 10 ngày, người phụ nữ thường cảm thấy cơ thể tươi tắn, khỏe mạnh nhờ vào nồng độ estrogen và testostone đã trở về trạng thái cân bằng.

Đến gặp chuyên gia ngay khi có những dấu hiệu bất thường

Đến gặp chuyên gia ngay khi có những dấu hiệu bất thường

 Các chuyên gia khuyên các chị em hãy nên tìm hiểu và nắm rõ về cơ thể của mình để khi có những bất thường thì nhanh chóng đến ngay các địa chỉ khám phụ khoa tại tphcm hoặc các cơ sở y tế chuyên khoa tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

 Trên đây là các thông tin về một vài bí mật về cơ quan sinh sản phụ nữ có thể bạn chưa biết do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Nếu muốn biết về chi phí vá màng trinh ở tphcm hay các vấn đề liên quan khác hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail