Một vài bệnh thường xuất hiện ở ruột non      Ruột non rất nhạy cảm và có thể mắc nhiều căn bệnh gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy khi biết được một vài bệnh thường xuất hiện ở ruột non sẽ giúp cho mọi người có thể sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, tránh để bệnh phát triển nặng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

tứ vấn online

Một số căn bệnh thường xuất hiện tại ruột non

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, ruột non là 1 phần của hệ tiêu hóa phía sau dạ dày và trước ruột già. Tại ruột non là nơi diễn ra quá trình tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng của thức ăn khi đưa vào cơ thể.

 Bất kỳ những tổn thương nào tại ruột non đều có thể dẫn đến hình thành nên nhiều căn bệnh khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng không nhỏ.

 

Một vài bệnh thường xuất hiện ở ruột non là gì?

Một vài bệnh thường xuất hiện ở ruột non là gì?

 

 Một vài bệnh thường xuất hiện ở ruột non

 

 Viêm túi thừa Meckel

 Triệu chứng của bệnh có phần giống với viêm ruột thừa cấp tính và tắt ruột cấp tính do viêm túi thừa Meckel gây nên không thể phân biệt được với quá trình nguyên phát trừ khi bằng cách thăm dò.

 Người bệnh sẽ có đau đớn kiểu ổ loét ở vị trí gần rốn hoặc thấp hơn. Các cơn đau không thể giảm đi khi cho chất kiềm hoặc thức ăn. Khi tình trạng loét xảy ra sẽ xuất hiện máu trong phân, đại tiện ra máu. Xuất huyết dạ dày ruột và thủng có thể xảy ra.

 Thường xác định sự có mặt của túi thừa Meckel thông qua nội soi cắt lớp với chất đồng vị phóng xạ technetium. Viêm túi thừa Meckel cần phải nhanh chóng cắt bỏ để tránh gây những ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

tứ vấn online

 Tắt ruột non thực thể cấp tính

 Tắt ruột non cấp tính thường xảy ra ở ruột non nhất là tại hồi tràng.

 Bệnh thường gây ra các triệu chứng như: đau bụng thành cơn quanh rốn, các cơn đau ngày càng lan rộng hơn, nôn mửa, táo bón thường xuyên, sôi bụng, trướng bụng, khó tiêu, cơ thể suy yếu, mệt mỏi, đổ mồ hôi, tim đập nhanh, cơ thể mất nước, tăng bạch cầu, nghe tiếng tí tách ở nhu động ruột,…

 Tắt ruột non thực thể cấp tính thường có triệu chứng táo bón kéo dài từ đó có thể dẫn đến nguy cơ hình thành nên bệnh trĩ. Do đó, ngoài điều trị tắt ruột non thực thể cấp tính người bệnh cũng cần phải thêm các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất để tránh được những nguy hiểm do bệnh gây ra tổn hại đến sức khỏe.

 Không những vậy, tắt ruột non còn có thể dẫn đến thủng, viêm màng bụng, viêm nhiễm khuẩn huyết khiến cho sức khỏe suy giảm trầm trọng ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt, công việc của người bệnh.

 

Các bệnh ở ruột non rất nguy hiểm nên người bệnh cần phải nhanh chóng khám chữa

Các bệnh ở ruột non rất nguy hiểm nên người bệnh cần phải nhanh chóng khám chữa

 

 Mọi thắc mắc về vấn đề một vài bệnh thường xuất hiện ở ruột non hay muốn tìm hiểu thông tin về chi phí khám và điều trị bệnh trĩ hãy nhấp ngay vào khung chat để được các chuyên gia tư vấn nhanh chóng, chính xác.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online