NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Một Số Đặc Điểm Sinh Lý Của Dương Vật Ở Nam GiớiDương vật là cơ quan sinh dục ngoài của nam giới. Nó là cơ quan sinh sản, sinh dục và có chức năng bài tiết nước tiểu ra ngoài. Dưới đây là một số đặc điểm sinh lý của dương vật ở nam giới mà bạn nên tham khảo.

tứ vấn online

Một số đặc điểm sinh lý của dương vật mà nam giới nên biết

 Theo các chuyên gia nam khoa tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, dương vật người là cơ quan sinh dục ngoài của nam giới, bao gồm phần gốc, phần thân và phần đầu.

 Dương vật vừa có chức năng sinh dục vừa có chức năng tiểu tiện. Dương vật rất nhạy cảm, đặc biệt là ở quy đầu vì đây là nơi tập trung nhiều dây thần kinh trong cơ thể.

Cấu tạo của dương vật

Cấu tạo của dương vật

 Dưới đây là một số đặc điểm sinh lý của dương vật ở nam giới:

 1. Kích thước dương vật

 Bình thường dương vật lúc chưa cương cứng có chiều dài khoảng 5,5 đến 9 cm còn khi cương cứng, kích thước trung bình của dương vật nam giới khoảng 9 đến 15 cm.

 Tuy nhiên, có một số nam giới có kích thước dương vật nhỏ hơn hoặc lớn hơn một chút cũng là điều bình thường, hoàn toàn không ảnh huống đến khả năng tình dục cũng như khả năng có con.

 Kích thước dương vật thường phụ thuộc vào yếu tố như chiều cao của cơ thể, di truyền và sự sản xuất đầy đủ testosteron khi ở tuổi vị thành niên trong quá trình phát triển chung của cơ thể nam giới.

 Lúc bình thường, khi dương vật mềm, các xoang máu ở thể hang có hình chữ V, H, X, Y. Khi dương vật bị kích thích bằng cơ học như sờ, năn, đụng chạm tại chỗ hoặc các yếu tố tâm lý như nghe, nhìn, suy nghĩ thì những sợi cơ trơn của các tiểu động mạch sẽ co lại, kéo các vòng chun giãn ra làm cho máu từ các tiểu động mạch tràn vào các xoang máu khiến dương vật to, dài ra, cứng và thẳng.

tứ vấn online

 2. Cơ chế cương cứng và xìu dương vật

 Cương cứng dương vậtt là hiện tượng tự nhiên. Khi còn nhỏ, bé trai đã có những lúc cương cứng và khi dậy thì, hiện tượng cương cứng này xuất hiện nhiều hơn và dễ dàng hơn vì rất nhiều lý do của tuổi mới lớn như nghĩ đến bạn gái, khi sợ hãi, lo lắng, muốn đi tiểu, đặc biệt là lúc mới ngủ dật vào buổi sáng… Hiện tượng dương vật cương khoảng 4 – 5 lần một đêm là điều hoàn toàn bình thường.

 + Cơ chế cương của dương vật:

 Khi có một kích thích hay ham muốn tình dục, cho dù có hay không tác động trực tiếp đến dương vật, thì kích thích này sẽ phát ra một tín hiệu và tín hiệu này từ não được chuyển đến trung tâm gây cương ở tủy sống làm cho trung tâm này hoạt động, sau đó những tín hiệu sẽ được truyền tiếp đến mô cương nằm trong hai thể hang, qua sự dẫn truyền của các sợi thần kinh thể hang. Và kết quả là:

Cơ chế cương cứng của dương vật

Cơ chế cương cứng của dương vật

 - Làm giãn nở các động mạch thể hang, bào gồm cả động mạch nhỏ và động mạch xoắn, vì vậy máu sẽ được bơm dồn vào các thể hang.

 - Các cơ trơn quấn quanh động mạch hang và các thể hang sẽ giãn ra tạo thành một lực hút làm cho máu di chuyển đến các thể hang nhiều hơn. Sự giãn của các cơ trơn này là một yếu tố chính trong việc khiến dương vật cương cứng hay xìu.

 - Sự giãn nở của các thể hang làm cho lượng máu dồn lại nhiều hơn và làm tăng áp lực trong các hang. Các hang này sẽ đè và ép lên các tĩnh mạch vốn có thành mạch máu rất mỏng làm cho nó xẹp xuống làm cho máu ứ lại không thoát ra được khiến dương vật sẽ cương cứng lên. Đó là cơ chế gây cương do tĩnh mạch bị chèn ép. Trong đó, Arginin và NO là 2 hoạt chất chỉ huy tiến trình này.

 + Cơ chế xìu dương vật

 Khi khoái cảm tình dục lên tới cực điểm ở nam giới thì có hiện tượng xuất tinh do các cơ nội hang và các cơ thành hang co thắt nhịp nhàng. Sau khi xuất tinh, các bó cơ giãn ra, máu ứ lại dần thoát ra bằng đường tĩnh mạch, dương vật xìu, mềm trở lại.

 3. Thời gian trung bình mỗi lần sinh hoạt tình dục

 Thời gian quan hệ kéo dài từ 7 - 10 phút được xem là bình thường. Tuy nhiên thời gian quan hệ dài hay ngắn là không quan trọng, miễn sao cả hai người cùng đạt khoái cảm.

Thời gian quan hệ trung bình là từ 7 - 10 phút

Thời gian quan hệ trung bình là từ 7 - 10 phút

 Thời gian quan hệ chưa đầy 1 phút, mà cứ lặp lại thường xuyên như vậy, thì được coi là xuất tinh sớm. Theo thống kê có khoảng 30% nam giới (từ 25 đến 50 tuổi) gặp phải hiện tượng này. Nếu nam giới gặp phải hiện tượng này thì nên nhanh chóng đi thăm khám và điều trị xuất tinh sớm, điều trị rối loạn cương dương càng sớm càng tốt, để cải thiện đời sống tình dục, lấy lại bản lĩnh phái mạnh.

 Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Thời gian quan hệ trung bình của phụ nữ Châu Phi là 12,5 phút; phụ nữ Hoa Kỳ là 10 phút (trung bình 8, 5 phút); còn phụ nữ Việt Nam và Trung Quốc là 7 phút.

 Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại lấy quy luật số 9 để tính số lần quan hệ như sau:

 - Tuổi 20: 2 X 9 = 18 (1 tuần 8 lần).

 - Tuổi 30: 3 X 9 = 27 (2 tuần 7 lần).

 - Tuổi 40: 4 X 9 = 36 (4 tuần 6 lần).

 - Tuổi 50: 5 X 9 = 45 (4 tuần 5 lần).

 - Tuổi 60: 6 X 9 = 54 (5 tuần 4 lần).

 Trên đây là những thông tin về một số đặc điểm sinh lý của dương vật ở nam giới. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn biết khám dương vật ở đâu tốt, nam giới có thể nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại trong khung chat sẽ có các chuyên gia liên hệ tư vấn trực tiếp cho bạn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online