Một số cách chế biến món ăn cho người bị trĩ      Bên cạnh dùng thuốc và các phương pháp ngoại khoa để điều trị bệnh trĩ thì các chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ chưa bệnh. Dân gian có nhiều bài thuốc chữa trĩ bằng thuốc ngâm, xông hậu môn, thuốc uống, thuốc bôi và cả bài thuốc từ món ăn. Dưới đây là một số cách chế biến món ăn cho người bị trĩ mà người bệnh có thể áp dụng.

tứ vấn online

Chế biến món ăn cho người bị bệnh trĩ bằng những cách nào hiệu quả?

 

 Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh trĩ hình thành do sự căn giãn, chèn ép quá mức các mạch máu, tĩnh mạch xung quanh vùng hậu môn trực tràng lâu ngày sẽ gây phình mạch và hình thành nên các búi trĩ.

 Bệnh trĩ bao gồm 3 dạng đó là: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp với các triệu chứng thường gặp như: đi đại tiện ra máu tươi dính trên giáy vệ sinh hoặc lẫn trong phân, đau rát, sưng tấy hậu môn nhất là sau mỗi lần đi đại tiện, cảm giác ngứa ngáy, khó chịu quanh hậu môn, sa búi trĩ,…

 

 Các chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự hình thành và phát triển của bệnh. Chế độ ăn uống đúng cách có thể khiến cho tình trạng bệnh thuyên giảm đáng kể và có thể giảm nhanh các triệu chứng trĩ trong những trường hợp trĩ mới hình thành giai đoạn nhẹ.

tứ vấn online

 Một số cách chế biến món ăn cho người bị trĩ

 Cách 1: Dùng khoảng 150g đu đủ ương và 100g trực tràng lợn làm sạch và cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, gia vị gừng hành vừa đủ và hầm chung với nhau ăn 1 tuần từ 2 – 3 lần sẽ có các tác dụng rất tốt với người đang mắc bệnh trĩ.

 Cách 2: Chuẩn bị 30g hoa hòe, 100g thịt lợn. Dùng thịt lợn rửa sạch thái thành từng miếng sau đó cho vào nồi cùng với hoa hòe, cho thêm nước và gia vị nấu chín với nhay. Mỗi ngày ăn 1 lần và ăn liên tục trong 1 tuần các triệu chứng của bệnh trĩ sẽ giảm hiệu quả.

      Cách 3: Người bị bệnh trĩ nên thường xuyên dùng khoai lang luộc hay hấp để ăn hằng ngày. Hoặc có thể dùng khoai lang chấm với mật, vừng, nấu chè từ khoai lang, dùng nước luộc khoai lang để uống cũng có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh rất tốt.

 

Khoai lang có các công dụng rất tốt đối với người mắc bệnh trĩ

Khoai lang có các công dụng rất tốt đối với người mắc bệnh trĩ

 

 Cách 4: Dùng 60g đường đỏ, 6g khổ sâm, 2 quả trứng gà. Khổ sâm dùng đun với khoảng 400ml nước trong 30 phút sau đó lọc bã lấy nước, tiếp đến cho đường đỏ và trứng gà vào đun với nước sâm cho đến khi trứng gà chín là được. Trứng gà ăn khi còn nóng và dùng luôn cả nước sâm. Áp dụng liên tục trong khoảng 1 tuần mỗi ngày 1 lần sẽ thấy nhiều hiệu quả trong hỗ trợ chữa bệnh rất tốt.

tứ vấn online

 Cách 5: Chuẩn bị 30g đường phèn, 10g nhân sâm trắng, 15g hạt sen. Nhân sâm và hạt sen (bỏ tâm) cho vào bát, ngâm với lượng nước vừa phải cho nở, sau đó cho them đường phèn và hấp khoảng 1 tiếng là dùng được. Mỗi ngày dùng 2 lần sang và tối. Áp dụng từ 3 – 5 ngày.

 Cách 6: Sử dụng khoảng 20 quả táo đỏ và 15g mộc nhĩ đen cho vào nồi đất, nấu chín với 1 lượng nước vừa phải. Mỗi ngày sử dụng 1 lần. Dùng theo liệu trình 7 – 10 ngày sẽ giảm bệnh đáng kể.

 

Đến các phòng khám chuyên khoa để được khám chữa bệnh trĩ hiệu quả

Đến các phòng khám chuyên khoa để được khám chữa bệnh trĩ hiệu quả

 

 Dùng những bài thuốc từ món ăn chữa bệnh trĩ mang lại nhiều hiệu quả tốt. Tuy nhiên, món ăn chỉ có tác dụng giảm bệnh phần nào chứ không khắc phục hoàn toàn được bệnh. Người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các chuyên gia thăm khám và tìm ra cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất, nhanh chóng thoát khỏi những ảnh hưởng nguy hiểm do bệnh gây ra.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về một số cách chế biến món ăn cho người bị trĩ hay muốn tìm hiểu chi phí khám và điều trị bệnh trĩ hãy nhấp ngay vào khung chat để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail