Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu rau củ? Rau củ và trái cây là những loại thực phẩm rất có ích cho sức khỏe, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn đúng và đủ các loại thực phẩm này trong một ngày. Hãy cũng tìm hiểu về vấn đề mỗi ngày bao nhiêu rau củ là đủ qua bài viết dưới đây.

tứ vấn online

Nên ăn bao nhiêu rau củ mỗi ngày?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, ăn rau quả có thể giúp phòng tránh được một số bệnh lý như: bệnh tim, đột quỵ , bệnh viêm ruột, ngăn ngừa một số bệnh ung thư…

 Tất cả các loại rau quả và trái cây như: rau lá xanh, các loại bông cải, súp lơ, cải bắp, cải bó xôi… đều có có ích trong việc bảo vệ sức khỏe.

 

Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu rau củ?

Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu rau củ?

 

 Theo một số nghiên cứu cho thấy, các chất xơ không hòa tan trong rau củ thường phòng ngừa táo bón, phòng ung thư đường tiêu hóa mà đặc biệt là ung thư đại tràng. Đồng thời còn giúp làm nở và mềm khối phân, kích thích thành ruột, tăng nhu động ruột để việc đẩy phân ra ngoài dễ dàng hơn.

 ► Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu rau củ?

 Mỗi ngày một người trưởng thành nên ăn ít nhất 5 phần rau củ và trái cây, tương đương với 400 g - 800 g rau củ để đa dạng hóa thức ăn và kéo dài tuổi thọ. Ăn ít hơn sẽ khiến việc hấp thụ thiếu ảnh hưởng đến các hoạt động khác của cơ thể, dẫn đến phát sinh nhiều bệnh lý.

 Bạn cần nên ăn nhiều loại rau củ khác nhau để cơ thể hấp thụ đầy đủ các vitamin cũng như các khoáng chất cần thiết để bổ sung cho cơ thể.

 Đa phần tất cả các loại rau củ đều có lợi (trừ một vài loại có thể gây hại cho cơ thê). Nhìn chung, sử dụng rau củ quả tươi sống là tốt nhất nhưng nếu không thể mua đồ tươi, thì cũng có thể thay thế bằng các sản phẩm đông lạnh bởi chất dinh dưỡng vẫn được lưu trữ.

 

Các loại rau củ quả điều rất có lợi cho sức khỏe

Các loại rau củ quả điều rất có lợi cho sức khỏe

 

 Các chuyên gia lưu ý thêm, trong các loại thực phẩm thì khoai tây chủ yếu cung cấp tinh bột cho cơ thể nên không được tính vào lượng rau quả cần phải ăn mỗi ngày.

 Bạn có thể dùng rau củ ép hoặc xay thành nước để uống nhưng lượng chất xơ sẽ bị giảm đi.

 Có thể sử dụng trái cây đóng hộp để ăn nhưng nên mua là những loại không đường, muối và si rô.

  ► Phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ hiệu quả

 Các chuyên gia cho biết, việc ăn ít hoặc không ăn rau củ trong các bữa ăn hằng ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa, hậu môn trưc tràng gây ra nhiều bệnh lý, trong đó có cả bệnh trĩ.

    Do đó, người bệnh nên chủ động phòng ngừa bằng cách bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm rau củ trong bữa ăn và nếu có những triệu chứng đi ngoài ra máu, đau hậu môn thì nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoạc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 

Nên thăm khám khi có những dấu hiệu bệnh trĩ

Nên thăm khám khi có những dấu hiệu bệnh trĩ

 

 Việc chậm trễ điều trị chỉ khiến bệnh càng phát triển trầm trọng thêm, gây khó khăn cho quá trình điều trị cũng như tốn kém thêm nhiều chi phí.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến thắc mắc mỗi ngày nên ăn bao nhiêu rau củ do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ, hy vọng có thể giúp mọi người có thêm được nhiều thông tin bổ ích. Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ, cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất,… hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail