NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Màng Trinh Ở Phụ Nữ Là Gì Và Có Bao Nhiêu Loại Màng Trinh Theo quan niệm ngày xưa, màng trinh là thứ duy nhất để minh chứng cho sự thuần khiết của người con gái, là dấu hiệu cho biết người con gái đó có còn trong trắng hay không? Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ màng trinh ở phụ nữ là gì và có bao nhiêu loại màng trinh? 

Màng trinh ở phụ nữ và những loại màng trinh

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, có rất nhiều chị em khi đến tuổi trưởng thành, thậm chí có 1 – 2 đứa con nhưng vẫn còn chưa biết màng trinh là gì?

 Màng trinh nằm ở vị trí nào và màng trinh sâu bao nhiêu ?

 Theo các chuyên gia nhưng vấn đề liên quan đến màng trinh luôn là đề tài được cả nam và nữ muốn biết. Và vị trí màng trinh của con gái là ở đâu chính là thắc mắc chung của nhiều người. Để biết màng trinh ở đâu thì theo các chuyên gia màng trinh là một màng mỏng (lớp niêm mạc) xuất hiện cạnh âm đạo và chắn ngang âm đạo, có màu hồng nhạt.

       Màng trinh con gái sâu bao nhiêu? màng trinh thật trông như thế nào ? Màng trinh nằm ngay cửa âm đạo, độ sâu của màng trinh khoảng 2-3 cm, được hình thành từ những nếp gấp mỏng, có thể co giãn đàn hồi, ở một số trường hợp hiếm, màng trinh có thể chắn ngang cả miệng âm đạo của nữ giới.

       Và để biết được màng trinh xuất hiện khi nào thì các chuyên gia cho biết màng trinh được hình thành từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 4 trong bào thai và “đi theo” người phụ nữ cho đến khi nữ giới quan hệ tình dục lần đầu tiên.

Màng trinh có từ khi nào và màng trinh sâu bao nhiêu?

Màng trinh có từ khi nào và màng trinh sâu bao nhiêu?

 Vậy màng trinh có dễ bị rách không? Do đặc thù cấu tạo, màng trinh có thể bị rách rất dễ hoặc khó. Có những màng trinh rất dày, gây khó khăn trong lần quan hệ đầu tiên, thậm chí đến lần quan hệ thứ 2, 3 thì màng trinh mới bị rách. Khi màng trinh rách sẽ có chảy một chút máu.

 Tuy nhiên cũng có những trường hợp màng trinh bị rách do nhiều nguyên nhân khác thì các chị em cũng có thể thực hiện vá màng trinh giả, để có thể tự tin trước bạn tình cũng như trong cuộc sống. Mặc dù thế các chuyên gia vẫn khuyên các chị em không nên thực hiện vá màng trinh nhân tạo bởi nó có thể gây ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình nếu bị phát hiện.

 Màng trinh bị rách trông như thế nào?

 Trong lần quan hệ đầu tiên, thông thường màng trinh sẽ bị rách, phụ nữ sẽ có cảm giác đau. Sự giao hợp liên tiếp trong lúc quan hệ tình dục sẽ bào mòn dần lớp da niêm mạc, chỉ còn chừa lại một ít mảnh nhỏ để đánh dấu cho sự hiện hữu trước đó.

 Với một số trường hợp màng trinh có tính co giãn, nên khi dương vật thâm nhậpvào nó chỉ oằn lại, ép sát vào sau âm đạo và để cho dương vật lướt qua. Khi sinh con cũng xảy ra điều tương tự như thế nhưng theo chiều hướng ngược lại, bởi khi sinh đầu đứa bé đẩy màng trinh ra phía ngoài mà không làm nó bị rách.

tứ vấn online

 Có bao nhiêu loại màng trinh?

 Các chuyên gia cho biết không phải người con gái nào cũng có màng trinh giống nhau mà thực chất có nhiều loại màng trinh và cấu tạo màng trinh của mội loại cũng khác nhau. Một số loại màng trinh thường thấy là:

  Màng trinh hình lưỡi liềm

 Đây là loại màng trinh thường thấy nhất ở người phụ nữ. Khi màng trinh dạng này rách sẽ thường rách theo một đường thẳng ở giữa.

  Màng trinh hình tròn

 Màng trinh thường bao bọc hoàn toàn âm đạo theo hình bầu dục. Khi bị xâm phạm, nó sẽ rách theo nhiều đường ly tâm và máu có thể sẽ chảy nhiều hơn những loại màng trinh khác.

 

Hình ảnh màng trinh chưa rách và một số loại màng trinh thường gặp

Hình ảnh màng trinh chưa rách và một số loại màng trinh thường gặp

  Màng trinh hình lưỡi

 Màng này có hình dạng giống cái lưỡi, phần cuối dính vào phía trên của âm hộ. Màng này có phần đặc biệt là có thể không rách ngay trong những lần đầu tiên quan hệ. Bởi khi bị xâm nhập màng trinh có thể bị đẩy qua một bên và máu sẽ không chảy ngay khi đó.

 Chỉ khi sự sự cọ xát xảy ra khá nhiều lần, màng trinh hình lưỡi mới đứt và người nữ lúc đó mới thấy mình chảy vài giọt máu.

  Màng trinh hình lá

 Loại màng trinh này rất co dãn, khi dương vật xâm nhập âm đạo màng trinh sẽ tự ép mình theo hướng dương vật và trở lại vị trí cũ sau khi dương vật được rút ra ngoài. Những phụ nữ có màng trinh dạng này có thể không bao giờ chảy máu.

  Màng trinh hình cầu

 Loại màng trinh này giống như một cái cầu, có thể rách hoặc không rách. Trường hợp nếu dương vật to lớn, màng trinh sẽ rách dễ dàng, nếu dương vật hơi nhỏ bé thì màng trinh chỉ bị đẩy sang một bên chứ không rách.

Một số loại màng trinh rất khó rách và thạm chí là không thể rách khi quan hệ

Một số loại màng trinh rất khó rách và thậm chí là không thể rách khi quan hệ

  Màng trinh Frangé và màng trinh Labié

 Hai lọai này có hình dạng giống như màng trinh lá nhưng to hơn, che kín được âm hộ và cả hai loại này đều rất dễ rách.

  Màng trinh hình cánh hoa và màng trinh lỗ

 Hai loại màng trinh này thường hiếm gặp và rất cứng, dương vật khó lòng xâm nhập nổi và ít khi có thể vào được hoàn toàn trong âm đạo. Một vài trường hợp phải dùng tới khoa giải phẩu mới giải quyết được vấn đề này.

 Tuy vậy, vẫn có một vài trường hợp người phụ nữ sinh ra đã không có màng trinh, trường hợp này rất hiếm nhưng cũng có thể chiếm đến 1%.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến màng trinh ở phụ nữ là gì và có bao nhiêu loại loại màng trinh do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Mọi thắc mắc liên quan đến màng trinh, vá trinh hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online