Măng khô có tác dụng nhuận tràng giảm táo bón không? Măng khô là một trong những loại thực phẩm thông dụng trong các bữa ăn, đặc biệt trong ngày Tết. Tuy vậy măng khô có tác dụng nhuận tràng giảm táo bón không? Hãy cùng các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

tứ vấn online

Nhuận tràng giảm táo bón bằng măng khô có đúng không?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, táo bón là tình trạng phân khô cứng dẫn đến khó đại tiện, buồn đi mà không đi được buộc người bệnh phải rặn mạnh khi đi cầu.

 

Táo bón là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ ở nhiều người

Táo bón là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ ở nhiều người

 

 Tình trạng táo bón thường xuyên sẽ khiến hậu môn bị tổn thương dẫn đến đi cầu ra máu và kéo dài tình trạng sẽ hình thành nên bệnh trĩ ở nhiều người. Chính vì thế chủ động phòng tránh táo bón chính là một trong những cách giúp người bệnh thoát khỏi bệnh trĩ hiệu quả.

 Theo kinh nghiệm dân gian thì có nhiều phương pháp giúp nhuận tràng giảm táo bón hiệu quả, trong những cách thường được sử dụng chính là dùng măng khô.

  Công dụng của măng khô trong việc giảm táo bón

 Măng là mầm non của tre nứa (còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như duẩn, mao duẩn, trúc duẩn, trúc nha...). Măng là một trong những loại thực phẩm thông dụng, được dùng để chế biến nhiều món ăn hằng ngày.

 Có nhiều loại măng khác nhau: tuỳ theo nguồn gốc có măng tre, măng vầu, măng nứa, măng giang..

 Theo y học cổ truyền, măng có vị ngọt, hơi đáng, tính hàn, giúp hạ khí, thanh nhiệt, tiêu thực, giải độc… Thường dùng làm thuốc để chữa nhiều loại bệnh trong đó có đại tiện khó thông.

 

Măng khô có nhiều công dụng trong đó giúp ngừa táo bón hiệu quả

Măng khô có nhiều công dụng trong đó giúp ngừa táo bón hiệu quả

 

 Con theo Tây Y, trong măng chứa nhiều thành phần có giá trị dinh dưỡng cao như: Ca, Photpho, Fe, Vitamin B1, B2, B3, C,… Ngoài ra măng còn chứa nhiều Mg và chất xơ thúc đẩy nhu động ruột và hỗ trợ tiêu hóa.

 Chính vì thế, người bệnh có thể nhuận tràng giảm táo bón bằng măng khô thông qua việc sử dụng loại thực phẩm này chế biến thành những món ăn giàu dinh dưỡng và giúp làm giảm các triệu chứng táo bón, khó đi cầu.

 Tuy nhiên, nếu tình trạng táo bón diễn ra thường xuyên sẽ dẫn đến bệnh trĩ. Các chuyên gia khuyên người bệnh khi phát hiện cơ thể có những dấu hiệu bất thường như: đại tiện ra máu, đau rát hậu môn thậm chí có búi trĩ sa ra ngoài hậu môn người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

tứ vấn online

  Chữa bệnh trĩ bằng cách nào?

 Các các chuyên gia cho biết, bệnh trĩ được chia thành 4 cấp độ và việc điều trị sẽ dựa trên mức độ bệnh lý từ đó mới có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Từ việc dùng thuốc cho đến các phương pháp ngoại khoa.

 Và cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay có thể kể đến chính là 2 phương pháp HCPT và PPH. Đây là 2 phương pháp áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu thường ít đau, an toàn, hiệu quả, hạn chế tối đa những biến chứng và khả năng tái phát bệnh luôn ở mức thấp nhất so với những phương pháp truyền thống trước đây.

 

HCPT và PPH là những phương pháp hiện đại giúp chữa bệnh trĩ tốt hiện nay

HCPT và PPH là những phương pháp hiện đại giúp chữa bệnh trĩ tốt hiện nay

 

 Tại TP HCM người bệnh có thể đến thăm khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, phòng khám hiện đang sử dụng các phương pháp hiện đại, mang lại hiệu quả cao. Chi phí khám và điều trị bệnh trĩ tại phòng khám luôn được công khai minh mạch và theo đúng quy định của Sở Y tế giúp người bệnh có thể yên tâm hơn trong việc khám chữa bệnh.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến thắc mắc măng khô có tác dụng nhuận tràng giảm táo bón không do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail