NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Mắc Bệnh Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Được Không?Sùi mào gà chính là một căn bệnh xã hội khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng vì tốc độ lây lan nhanh của nó. Thế nhưng với những người vì một nguyên nhân nào đó đã mắc sùi mào gà thì thường vẫn luôn mong muốn có thể được sống cuộc sống đời thường như bao người khác. Vậy mắc bệnh sùi mào gà có quan hệ được không chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm vì không biết thực hư như thế nào. Chính vì vậy những chia sẻ được chúng tôi đưa ra trong bài viết sau mong rằng sẽ giúp bạn tìm được đáp án chính xác về vấn đề này!

tứ vấn online

Muốn biết mắc bệnh sùi mào gà có quan hệ được hay không?

 Hãy click chát ngay cùng chuyên gia nào!

MẮC BỆNH SÙI MÀO GÀ CÓ QUAN HỆ ĐƯỢC KHÔNG

1. Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

Đầu tiên trước khi đến với đáp án về việc mắc bệnh sùi mào gà có quan hệ được không thì chúng ta hãy cùng tìm hiêu để rõ hơn về căn bệnh này. Như đã nói hiện tại thì sùi mào gà chính là căn bệnh mà tốc độ lây lan của nó rất nhanh hơn hẳn các bệnh xã hội khác như giang mai hay lậu.

Sùi mào gà do virus HPV gây nên và chúng chủ yếu lây lan qua con đường tình dục như quan hệ giữa âm đạo và dương vật, giữa đường miệng hoặc là quan hệ thông qua đường hậu môn.

Theo như thống kê thì có hơn 90% bệnh nhân bị sùi mào gà là do đường tình dục. Ngoài ra những số còn lại là do việc sử dụng chung đồ cá nhân với người khác hoặc là do tiếp xúc với vết thương hở mà tạo nên.

Bệnh nhân mắc sùi mào gà sẽ có thời gian ủ bệnh tương đối lâu tức là từ 2 đến 9 tháng. Khi phát bệnh thì cơ thể người đó sẽ có những nốt sùi nhỏ mềm và nhô cao với đường kính khoảng từ 1 đến 2mm và có màu hồng nhưng không hề đau đớn.

Những nốt nùi này sẽ mọc thành chùm hoặc là đơn lẻ thoạt nhìn như hoa mào gà hoặc là giống như hoa súp lơ. Khi bệnh nặng những sùi mà gà bị xay xát vỡ ra thì dẫn đến tình trạng đau đớn ngứa ngáy vô cùng khó chịu cho bệnh nhân.

Sùi mào gà là căn bệnh có tốc độ lây lan nhanh

Sùi mào gà là căn bệnh có tốc độ lây lan nhanh

2. Vậy mắc bệnh sùi mào gà có quan hệ được không?

Đến với câu hỏi chính mắc bệnh sùi mào gà có quan hệ được không thì đáp án dành cho bạn theo như các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu đó là không. Bởi vì:

Việc quan hệ tình dục khi đang bị sùi mào gà