Lý giải khoa học vì sao phụ nữ khó chịu vào ngày ấy      Đã có rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao vào những ngày đến chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ thường vô cùng mệt mỏi và hay khó chịu, cáu gắt hơn hẳn so với bình thường. Hãy cùng tìm hiểu lý giải khoa học vì sao phụ nữ khó chịu vào ngày ấy trong bài viết sau đây.

tứ vấn online

Vì sao phụ nữ thường khó chịu vào ngày ấy

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, vào thời kỳ kinh nguyệt phụ nữ thường có nhiều thay đổi về thể chất cũng như tâm lý. Những thay đổi về mặt tâm lý khi đến chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt, cũng như mối quan hệ với mọi người xung quanh.

 

Lý giải khoa học vì sao phụ nữ khó chịu vào ngày ấy

Lý giải khoa học vì sao phụ nữ khó chịu vào ngày ấy

 

 Về thể chất có rất nhiều chị em phụ nữ có cảm giác căng, tức ngực, nhức đầu, mệt mỏi, đau bụng, nổi mụn, tay chân rã rời. Về mặt tâm lý, chị em phụ nữ thường rất dễ nổi cáu, trạng thái cảm xúc thay đổi rất thất thường, hay bồn chồn, lo lắng, khó chịu, nhiều người còn có các suy nghĩ tiêu cực, nhìn nhận mọi vấn đề theo chiều hướng tiêu cực hơn.

 Đối với những người yếu đuối, nhạy cảm các biểu hiện khó chịu khi đến ngày ấy sẽ càng trầm trọng hơn so với những người mạnh mẽ, tự tin.

tứ vấn online

 Lý giải khoa học vì sao phụ nữ khó chịu vào ngày ấy

 Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, nguyên nhân chính gây ra những khó chịu, thay đổi thể chất và tâm trạng của phụ nữ khi đến chu kỳ kinh nguyệt là do sự thay đổi của nội tiết tố và cấu trúc gen trong cơ thể của phụ nữ.

 Nội tiết tố estrogen và progesteron có sự thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt. Sau khi trải qua quá trình rụng trứng sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt progesterone từ đó gây ra tâm trạng căng thẳng, khó chịu ở phụ nữ.

 Thông thường vào ngày thứ 14 (nếu tính chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày) sẽ xảy ra rụng trứng, nhiều bộ phận như niêm mạc tử cung, noãn đều căn phồng để sẵn sàng cho việc thụ thai. Tuy nhiên, nếu như rụng trứng mà không được thụ thai người phụ nữ sẽ có cảm giác căng tức, khó chịu nhiều. Không những vậy, cảm giác căng tức, khó chịu còn có thể gây áp lực lên mạch máu có thể khiến cho nhiều chị em phụ nữ cảm thấy đau đầu.

 

Thay đổi của nội tiết tố và cấu trúc gen trong cơ thể khiến cho phụ nữ khó chịu vào ngày ấy

Thay đổi của nội tiết tố và cấu trúc gen trong cơ thể khiến cho phụ nữ khó chịu vào ngày ấy

 

 Tâm trạng sẽ thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt

 Mỗi người phụ nữ sẽ có 1 chu kỳ kinh nguyệt không giống nhau. Tâm trạng theo chu kỳ kinh nguyệt chủ yếu thay đổi như sau:

 Tuần 1: là thời gian phụ nữ thấy có kinh và có cảm giác mệt mỏi, khó chịu trogn 2 – 3 ngày đầu. Tâm lý sẽ dần ổn định hơn vào những ngày cuối tuần.

 Tuần 2: các hormone estrogen tăng mạnh giúp cho cơ thể có cảm giác dễ chịu hơn.

 Tuần 3: hormone estrogen được cân bằng trở lại. Tâm lý của chị em phụ nữ bình thường nhưng thỉnh thoảng sẽ có cảm giác mệt mỏi vào thời gian cuối tuần.

 Tuần 4: Đây là tuần mà chị em phụ nữ sẽ cảm thấy khó chịu nhất về cả thể chất lẫn tâm trạng.

 Những triệu chứng khó chịu vào thời kỳ kinh nguyệt là 1 hiện tượng hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu những cảm giác khó chịu này kéo dài và kèm theo nhiều triệu chứng đau nhói dữ dội nên đến các cơ sở y tế để thăm khám phòng tránh các nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa để từ đó có thề điều trị nhanh chóng, hiệu quả.

 Mọi thắc mắc về vấn đề lý giải khoa học vì sao phụ nữ khó chịu vào ngày ấy hãy nhấp ngay vào khung chat  để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail