Lý do nên bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột      Khi các chức năng của đường ruột hoạt động suy giảm sẽ gây ra các vấn đề rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của những ai gặp phải tình trạng này. Vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn là việc làm rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu lý do nên bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột thông qua bài viết sau đây.

tứ vấn online

Vì sao nên bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, rối loạn tiêu hóa vô cùng nguy hiểm có thể gây ra tình trạng táo bón hay tiêu chảy kéo dài. Nhất là tình trạng táo bón nếu như không được khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ mắc nhiều căn bệnh như: bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn,… sẽ khiến cho sức khỏe của người bệnh suy giảm và tốn kém các chi phí cắt trĩ cũng như điều trị các căn bệnh hậu môn trực tràng hay các bệnh do rối loạn tiêu hóa gây ra.

 

Lý do nên bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột

Lý do nên bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột

 

 Nhiều nghiên cứu cho biết, bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột là 1 trong những phương pháp giúp cải thiện hoạt động của đường ruột được tốt hơn không những vậy còn có thể đem lại nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe của mỗi người.

tứ vấn online

 Lý do nên bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột

 

 Hãy nên bổ sung thêm nhiều lợi khuẩn cho đường ruột vì những hiệu quả rất tốt như:

 - Hỗ trợ điều trị bệnh tiêu hóa

 Lợi khuẩn được các chuyên gia khuyên dùng trong việc điều trị tiêu chảy, viêm ruột hoại tử. Chúng tạo ra môi trường acid giúp kích thích đại tràng, nhuận tràng, phòng chống táo bón hiệu quả. Lợi khuẩn còn có khả năng chống vi khuẩn HP bám dính vào thành niêm mạc dạ dày, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các căn bệnh viêm loét dạ dày. Ngoài ra, chúng cũng giúp giảm sản xuất độc tố, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư ruột kết, bệnh dị ứng.

 

Bổ sung nhiều lợi khuẩn cho đường ruột giúp cải thiện tiêu hóa, phòng và chữa táo bón hiệu quả

Bổ sung nhiều lợi khuẩn cho đường ruột giúp cải thiện tiêu hóa, phòng và chữa táo bón hiệu quả

 

 - Tăng cường hoạt động của tiêu hóa tốt hơn

 Có hơn 500 loại vi khuẩn sinh sống trong đường ruột. Tổng số lượng 100.000 tỷ vi khuẩn, gấp 10 lần số tế bào trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cần có 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn đường ruột.

 Các hại khuẩn có thể gây ra các bệnh về tiêu hóa như viêm loét dạ dày, đầy hơi, ngộ độc, tiêu chảy, táo bón, viêm ruột, trĩ… Trong khi đó lợi khuẩn sẽ bám vào thành ruột non, cạnh tranh chỗ đứng với các hại khuẩn, sản sinh ra nhiều enzyme và protein để tiêu diệt chúng. Vì vậy, bổ sung probiotics là cách hiệu quả kiềm chế hại khuẩn, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, là 1 trong những cách chữa táo bón cũng như tiêu chảy hiệu quả.

 - Không những vậy, lợi khuẩn cho đường ruột còn có nhiều công dụng tốt cho cơ thể như: tăng cường miễn dịch, phòng cảm cúm, tăng hấp thụ dinh dưỡng, giảm các tác dụng phụ của thuốc kháng sinh,…

 Nếu vẫn còn có thắc mắc về vấn đề lý do nên bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột hãy nhấp ngay vào khung tư vấn bên dưới để được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail