Lý Do Khiến Bạn Phải Chăm Sóc Tốt Hơn Cho Hệ Tiêu Hóa Của Mình Vào Mùa Hè      Vào mùa hè là thời điểm dễ phát sinh nhiều căn bệnh nhất trong đó có các bệnh về đường tiêu hóa. Chính vì vậy hãy cùng tìm hiểu lý do khiến bạn phải chăm sóc tốt hơn cho hệ tiêu hóa của mình vào mùa hè để có biện pháp xử lý và khắc phục hiệu quả.

tứ vấn online

Vì sao vào mùa hè phải chăm sóc tốt cho hệ tiêu hóa

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, hệ tiêu hoá đóng vai trò rất quan trọng với cơ thể, ngoài chức năng tiêu hoá, hấp thu thức ăn còn là hàng rào bảo vệ cơ thể chống lại các vi khuẩn và độc chất.

Lý do khiến bạn phải chăm sóc tốt hơn cho hệ tiêu hóa của mình vào mùa hè

Lý do khiến bạn phải chăm sóc tốt hơn cho hệ tiêu hóa của mình vào mùa hè

 Vì vậy, bất kỳ tổn thương nào tại hệ tiêu hóa đều có thể gây ra các ảnh hưởng không tốt đối với cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe. Bảo vệ và duy trì 1 hệ tiêu hóa khỏe mạnh là cô vùng cần thiết và quan trọng. Đặc biệt là vào mùa hè hệ tiêu hóa càng phải được tăng cường bào vệ và chăm sóc tốt hơn.

 ► Lý do khiến bạn phải chăm sóc tốt hơn cho hệ tiêu hóa của mình vào mùa hè

 

 Thời tiết thay đổi

 Vào mùa hè nhiệt độ tăng cao kèm theo mưa nhiều từ đó khiến cho không khí trở nên nóng ẩm. Môi trường này tạo nhiều điều kiện thuận lợi các mầm bệnh sinh sôi phát triển, nhất là những bệnh về da, bệnh xương khớp, bệnh hô hấp và các căn bệnh tiêu hóa. Bên cạnh đó, trong thời gian chuyển mùa giữa mùa khô và mùa mưa cơ thể chưa kịp thích nghi nên rất dễ phát sinh bệnh.

tứ vấn online

 Dịch bệnh xuất hiện

 Không những thời tiết có sự thay đổi mà môi trường nước cũng bị nhiễm bẩn tạo cơ hội cho các vi khuẩn gây bệnh bắt đầu phát triển. Do đó không khó để có thể nhận ra được các loại sinh vật gây hại thường xuất hiện vào mùa hè khiến cho các bệnh về tiêu hóa thường xuyên xảy ra.

 Sự mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại trong đường ruột do các yếu tố (ăn uống thiếu vệ sinh, chưa được nấu chín, đun sôi…), thời tiết thay đổi làm lợi khuẩn trong đường ruột chết một lượng đáng kể là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về tiêu hóa.

Mùa hè rất dễ bùng phát tiêu chảy kéo dài dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ khá cao

Mùa hè rất dễ bùng phát tiêu chảy kéo dài dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ khá cao

 Trong đó tiêu chảy là bệnh phổ biến trong lúc thời tiết giao mùa. Nếu tiêu chảy kéo dài có nguy cơ gây nên bệnh trĩ. Khi không tìm cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất sẽ khiến bệnh phát triển nặng ảnh hưởng đến sức khỏe, biến chứng ung thư trực tràng đe dọa đến tính mạng.

 Để phòng tránh những ảnh hưởng nguy hiểm này có thể thực hiện các biện pháp khác sau: lau dọn nơi ở thường xuyên, ăn chín uống sôi, dùng những thực phẩm có chứa nhiều lợi khuẩn: sữa chua lên men, men vi sinh, dưa muối,… sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa và miễn dịch…

     Uống nhiều đồ lạnh

 Vào mùa hè nóng bức nên chúng ta rất dễ háo nước, nên việc lựa chọn các loại nước giải khát có nhiều đá hay bia hơi rất được ưu chuộng. Chính từ đó sẽ làm tổn hại nghiêm trọng dến hệ tiêu hóa.

Uống nhiều đồ lạnh vào mùa hè sẽ rất có hại cho hệ tiêu hóa

Uống nhiều đồ lạnh vào mùa hè sẽ rất có hại cho hệ tiêu hóa

 Thức ăn dễ nhiễm khuẩn

 Mùa hè rất dễ bị ngộ độc thực phẩm do thức ăn bị nhiễm khuẩn. Với nhiệt độ bình thường trong phòng thì cứ 20 phút thì số lượng vi khuẩn trong thức ăn lại nhân lên gấp đôi. Không khí vào mùa hè thường nóng ẩm làm cho vi khuẩn phát triển nhanh hơn gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, vi khuẩn có thể tồn tại trên bề mặt bếp nấu trong nhiều giờ và lây lan sang những thức ăn khác nên cần cẩn thận giữ cho mọi thứ sạch sẽ.

 Nên chú ý khi rửa thức ăn, khi tiếp xúc với thịt sống hay trứng sống. Nếu thức ăn bị nhiễm khuẩn sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn dễ tổn thương mà còn có thể lây lan nguồn gây bệnh sang những người khác.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề lý do khiến bạn phải chăm sóc tốt hơn cho hệ tiêu hóa của mình vào mùa hè, chi phí khám và điều trị bệnh trĩ hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail