Lợi Và Hại Của Việc Thủ Dâm Ở Nam Giới Thủ dâm ở nam giới là hành động để thỏa mãn nhu cầu tình dục không có điều kiện quan hệ tình dục (chưa có vợ, xa vợ…) đây có thể nói là nhu cầu sinh lý bình thường của phái mạnh. Cùng tìm hiểu lợi và hại của việc thủ dâm ở nam giới để có thêm những thông tin về vấn đề này.

Việc thủ dâm ở nam giới lợi và hại như thế nào?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, thủ dâm là hành động nhằm giúp thỏa mãn nhu cầu tình dục của nam giới nhưng nó cũng có tính hai mặt và người thủ dâm cần phải biết tiết chế, đừng quá lạm dụng sẽ tốt cho cho sức khỏe và tâm sinh lý của nam giới.

Lợi và hại của việc thủ dâm là gì?

Lợi và hại của việc thủ dâm là gì?

 Lợi ích của việc thủ dâm ở nam giới

 + Giảm stress

 Khi thực hiện thủ dâm, bộ não sẽ tiết ra endorphins - một loại hoóc môn mang lại cảm giác hạnh phúc. Khi đạt tới điểm cực khoái, lượng endorphins tiết ra càng nhiều giúp nam giới càng vui và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Việc thủ dâm giúp hoạt động các cơ xương chậu, ngăn ngừa chứng rối loạn cương dương và mất kiểm soát.

Thủ dâm giúp nam giới có thể giải tỏa được tâm lý

Thủ dâm giúp nam giới có thể giải tỏa được tâm lý 

 + Giải tỏa tâm lý

 Khi có ham muốn tình dục, nhưng bản thân chưa thực sự sẵn sàng cho chuyện ấy thì thủ dâm là giải pháp tốt nhất. Việc thủ dâm sẽ giải phóng neurohormornes - một loại hoóc môn được sản xuất bởi các tế bào thần kinh nội tiết trong não, đặc biệt là endorphins - hoóc môn có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ rất tốt.

 + Tốt cho tinh trùng

 Nếu bạn không xuất tinh chất lượng cũng như số lượng tinh trùng sẽ nhanh chóng giảm sút. Vì vậy, thủ dâm cũng là cách giúp bạn làm sạch hệ thống ống dẫn tinh, bảo vệ tuyến tiền liệt.

tứ vấn online

 Tác hại của việc thủ dâm quá độ ở nam giới

 Việc thủ dâm ở một chừng mực là điều hoàn toàn bình thường thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe nam giới. Nhưng không phải vì thế mà nam giới có thể lạm dụng việc này. Vậy thủ dâm quá nhiều gây ra những tác hại gì?

 Các chuyên gia cho biết, mặc dù thủ dâm có thể giúp nam giới giải tỏa được nhu cầu của mình nhưng không vì thế mà lạm dụng, bởi nó có thể gây ra một số tác hại như:

 + Rối loạn chức năng sinh dục

 Có nhiều nam giới thường thắc mắc liệu thủ dâm quá nhiều có bị yếu sinh lý không? Nói về vấn đề này chuyên gia cho rằng, thủ dâm nhiều có thể gây ra một số rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới như gây xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương.

 Nguyên nhân là do thủ dâm quá nhiều dễ khiến cho trung khu thần kinh luôn trong trạng thái quá hưng phấn, gây ức chế trung khu cảm giác tình dục, từ đó chỉ cần một kích thích rất nhỏ đã có thể xuất tinh từ đó dẫn tới xuất tinh sớm gây tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Thủ dâm quá độ dễ bị rối loạn sinh dục nam giới

Thủ dâm quá độ dễ bị rối loạn sinh dục nam giới

 Tương tự, quay tay nhiều có bị vô sinh không? Theo các chuyên gia, dương vật có thể duy trì trạng thái cương cứng hay không được quyết định bởi trung khu điều khiển sự cương cứng. Việc thủ dâm quá nhiều sẽ làm phá vỡ hoạt động bình thường của trung khu này dẫn tới rối loạn cương dương, liệt dương, từ đó gây vô sinh ở phái mạnh.

 + Lãnh cảm trong quan hệ tình dục

 Mất khoái cảm khi quan hệ với bạn tình là một trong những tác hại của việc thủ dâm quá nhiều, lâu dần không đạt được khoái cảm và bạn dễ dẫn tới việc bị lãnh cảm trong tình dục.

 + Thủ dâm quá nhiều dẫn tới suy nhược thần kinh

 Ngoài ra, quay tay nhiều có tác hại gì? Theo các chuyên gia thủ dâm quá nhiều có thể gây ra các triệu chứng ở hệ thống trung khu thần kinh và toàn thân như trầm cảm, trí nhớ kém, mất ngủ, khó tập trung, chóng mặt, hay mơ, đánh trống ngực...

 + Thủ dâm nhiều dẫn tới suy thận

 Thủ dâm quá nhiều dễ dẫn tới xuất tinh nhiều lần gây hao tổn thận tinh, vì thận tàng tinh, chủ yếu phục vụ sự phát dục cơ thể và hoạt động sinh dục nam.

Thủ dâm nhiều cũng có thể gây ra vô sinh ở phái mạnh

Thủ dâm nhiều cũng có thể gây ra vô sinh ở phái mạnh

 + Thủ dâm nhiều dẫn tới nguy cơ vô sinh

 Theo thống kê cho thấy những người thủ dâm quá nhiều, số lượng tinh trùng có thể giảm chỉ còn bằng 1/4 người thường, tỉ lệ sống chỉ bằng một nửa và độ di động chỉ còn lại 1/3 do đó việc thủ dâm quá nhiều có thể gây vô sinh ở nam giới.

 Các chuyên gia cho biết, nếu nam giới có những dấu hiệu bất thường thì nên nhanh chóng đến ngay các địa chỉ khám nam khoa để được khám chữa bệnh nhanh chóng, tránh những nguy hại về sau.

 Tại TPHCM, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện là một trong những địa chỉ khám và điều trị các vấn đề nam khoa, trong đó có tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương… bằng nhiều phương pháp hiện đại, chi phí chữa bệnh yếu sinh lý và các căn bệnh khác luôn công khai, hợp lý…

 Trên đây là những thông tin liên quan đến lợi và hại của việc thủ dâm ở nam giới do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn ngay.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail