NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Kỳ kinh kéo dài có thể cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm      Kỳ kinh nguyệt kéo dài là 1 trong những biểu hiện điển hình của chứng rối loạn kinh nguyệt. Không nên coi nhẹ những ki kinh kéo dài vì khi kỳ kinh kéo dài có thể cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

tứ vấn online

Kỳ kinh kéo dài dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, chu kỳ kinh nguyệt là 1 trong những hiện tượng sinh lý bình thường của chị em phụ nữ ở độ tuổi sinh sản. Kinh nguyệt thường lặp đi lăp lại dưới sự điều khiển của các hormone sinh dục và vô cùng cần thiết đối với sự sinh sản.

 Chu kỳ kinh nguyệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hoạt động của tuyến yên và buồng trứng, chế độ ăn uống, dinh dưỡng, yếu tố tâm lý, dùng thuốc. Khi các yếu tố trên không tốt sẽ khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng gây rối loạn kinh nguyệt trong đó có tình trạng kỳ kinh kéo dài.

Kỳ kinh kéo dài có thể cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm

Kỳ kinh kéo dài có thể cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm

 Kỳ kinh kéo dài có thể cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm

 Các chuyên gia cho biết, chị em không nên coi nhẹ những kì kinh kéo dài vì rất có thể đây là 1 trong những dấu hiệu cảnh báo của rất nhiều căn bệnh phụ khoa vô cùng nguy hiểm có thể kể đến như:

 U xơ tử cung

 U xơ tử cung thường gặp phải ở phụ nữ 50 tuổi, xuất hiện khối u rất nhỏ bám vào thành của tử cung.

 Một trong những biểu hiện của u xơ tử cung đó là chu kỳ kinh nguyệt kéo dài. Không những vậy, u xơ tử cung còn khiến vùng bụng dưới của chị em có cảm giác đau nhẹ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

 Polyp tử cung

 Polyp tử cung là tình trạng xuất hiện mô thừa xuất phát triển mạnh bên trong tử cung. Sự phát triển của polyp tử cung không gây nhiều đau đớn nhưng dẫn đến nguy cơ vô sinh rất ca. Kỳ kinh kéo dài và nặng hơn so với bình thường là 1 trong những dấu hiệu điển hình của bệnh. Thông thường, các chuyên gia sẽ dùng 1 số loại thuốc hoặc tiến hành cắt bỏ các polyp thừa để điều chỉnh hormone loại bỏ mô thừa khó chịu này.

Kỳ kinh kéo dài có thể do mắc bệnh polyp tử cung

Kỳ kinh kéo dài có thể do mắc bệnh polyp tử cung

 Tăng sản nội mạc tử cung

 Tăng sản nội mạc tử cung là tình trạng lớp màng phía trong dạ con phát triển mạnh khiến cho 1 vài quá trình sinh lý trong cơ thể bị ảnh hưởng. Tăng sản nội mac tử cung có nguy cơ gia tăng ung thư tại ống dẫn tiểu.

 Mất cân bằng hormone là 1 trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh. Bên cạnh đó, dư thừa estrogen và thiếu hụt progesterone cũng có thể gây ra tình trạng tăng sản nội mạc tử cung. Tình trạng này thường diễn ra sau quá trình mãn kinh.

 Rối loạn mất máu

 Chảy máu nhiều cùng với chu kỳ kinh nguyệt kéo dài là 1 trong những biểu hiện của hiện tượng rối loạn mất máu trong cơ thể. Những người bị chứng bệnh này thường phải đối mặt với tình cơ thể bị mất máu, thiếu máu từ nhiều vết thương nhỏ như đứt tay, chảy máu cam,…

 Mất cân bằng hormone

 Kỳ kinh kéo dài còn là dấu hiệu cảnh báo của việc mất cân bằng hormone trong cơ thể. Khi hormone estrogen và progesterone hoạt động không ổn định có thể dẫn đến nhiều vấn đề rối loạn sức khỏe khiến cho chu kỳ kinh nguyệt kéo dài. Thậm chí, khi kéo dài, tình trạng mất cân bằng hormone có thể dẫn tới ung thư dạ con.

Khi bị kỳ kinh kéo dài nên đến gặp chuyên gia thăm khám tránh các biến chứng nguy hiểm

Khi bị kỳ kinh kéo dài nên đến gặp chuyên gia thăm khám tránh các biến chứng nguy hiểm

 Chính vì vậy, khi có các dấu hiệu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài chị em nên nhanh chóng tìm những địa chỉ khám phụ khoa ở đâu tốt để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân và tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả. Tránh chậm trễ chữa trị sẽ khiến bệnh phát triển nặng gây nhiều biến chứng ảnh hưởng sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em.

 Mọi thắc mắc về vấn đề kỳ kinh kéo dài có thể cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm hãy nhấp ngay vào bảng tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online