NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Kinh Thưa Có Phải Là Hiện Tượng Rối Loạn Kinh Nguyệt Không? Các vấn đề về kinh nguyệt luôn nhận được nhiều sự quan tâm, thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Trong đó kinh thưa có phải là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt không đang là thắc mắc chung của nhiều chị em khi gặp phải tình trạng này.

tứ vấn online

Kinh nguyệt thưa có phải rối loạn kinh nguyệt?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết về vấn đề kinh thưa có phải là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt không như sau:

Kinh thưa có phải là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt không?

Kinh thưa có phải là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt không?

 Kinh nguyệt thưa là 1 trong những biểu hiện của tình trạng rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở chị em phụ nữ ở tuổi dây thì. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ kéo dài trong khoảng thời gian từ 21-35 ngày. Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp vòng kinh củ chị em dài hơn 35 ngày, thậm chí, vài ba tháng mới có kinh một lần. Hiện tượng này được gọi là kinh nguyệt thưa.

  Nguyên nhân gây kinh nguyệt thưa và ít

 Kinh nguyệt thưa có thể do tình trạng bất thường ở trục tuyến dưới đồi, tuyến yên và buồng trứng do 2 vùng này có vai trò chi phối hoạt động của buồng trứng tiết ra Oestrogen và Progesterone - 2 hormone này có nhiệm vụ rất quan trọng là biến đổi niêm mạc tử cung để hình thành kinh nguyệt hay để đón trứng đã được thụ tinh đến làm tổ và phát triển thành thai.

 Thời gian noãn chín kéo dài ít rụng trứng; có một số bạn gái thời gian hành kinh vẫn diễn ra bình thương nhưng hơn 40 ngày cho đến 3 tháng thì trứng mới rụng cũng có thể dẫn đến tình trạng kinh nguyệt thưa và không đều.

tứ vấn online

 Bên cạnh đó nguyên nhân gây kinh nguyệt thưa còn do noãn bào phát triển không bình thường, noãn bào khi chưa chín đã bị thoái hóa từ đó dẫn đến không có trứng rụng khi hành kinh, lượng máu kinh ở giai đoạn này có thể ra nhiều hoặc ít hơn so với bình thường.

 Khi mắc phải các căn bệnh buồng trứng đa nang cũng có thể gây ra hiện tượng kinh nguyệt thưa.

 Ngoài ra, một số nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến tình trạng kinh thưa đó là: có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý, thường xuyên căng thẳng, stress quá độ, luyện tập thể thao với cuồng độ mạnh bằng các bài tập không phù hợp,…

  Ảnh hưởng của kinh thưa

 Kinh thưa không đe dọa nhiều đến sức khỏe cơ thể của các bạn gái tuy nhiên nếu như không sớm khám chữa kịp thời có khả năng gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của các chị em. Trứng rụng ít gây ra hiện tượng kinh nguyệt thưa từ đó làm cho tỷ lệ có thai của các bạn gái cũng từ đó giảm theo. Khi muốn có con nhưng gặp hiện tượng kinh thưa thì bắc buộc phải uống thuốc kích trứng rụng.

Kinh nguyệt thưa có nguy cơ dẫn đến vô sinh rất cao

Kinh nguyệt thưa có nguy cơ dẫn đến vô sinh rất cao

 Không những vậy nếu kinh thưa do các bệnh buồng trứng đa nang nguy cơ gây vô sinh rất cao.

  Kinh nguyệt thưa phải làm sao?

 Khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt thưa chị em cần phải quan tâm lưu ý và nhanh chóng đến ngay các địa chỉ khám phụ khoa tại tphcm để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân và tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả. Tránh để lâu sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ chữa kinh thưa uy tín, hiệu quả

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ chữa kinh thưa uy tín, hiệu quả

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là 1 trong những địa chỉ uy tín, chất lượng trong thăm khám và chữa rối loạn kinh nguyệt trong đó có kinh thưa mang lại hiệu quả cao mà chị em có thể an tâm lựa chọn. Tại phòng khám có đội ngũ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm, máy móc, thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến tin chắc sẽ mang lại hiệu quả khám chữa bệnh giúp chị em an tâm và hài lòng khi đến đây.

 Mọi thắc mắc về vấn đề kinh thưa có phải là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt không hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online