NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Kinh Nguyệt Như Thế Nào Được Xem Là Kinh Nguyệt Không Điều Kinh nguyệt không đều là như thế nào? Đây là thắc mắc và hoang mang của không ít chị em phụ nữ. Thấu hiểu được nỗi thắc mắc đó của chị em, các chuyên gia phụ khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đã chia sẻ những thông tin cần thiết xung quanh vấn đề này.

Kinh Nguyệt Như Thế Nào Được Xem Là Kinh Nguyệt Không Điều?

Như thế nào là kinh nguyệt không đều

Như thế nào là kinh nguyệt không đều?

 Theo các chuyên gia phụ khoa, chu kỳ kinh nguyệt bình thường của chị em phụ nữ khoảng 25 – 33 ngày. Có một số trường hợp chu kỳ kinh ngắn hơn 25 ngày và nhiều hơn 33 ngày nhưng vẫn đều đặn hằng tháng thì được gọi là bình thường. Thời gian hành kinh thường từ 3 – 7 ngày và lượng máu kinh dao động từ 40 – 80ml.

 Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Vậy kinh nguyệt không đều là như thế nào?

 Kinh nguyệt không đều là hiện tượng hành kinh không theo đúng một chu kỳ nhất định, có thể kinh đến sớm hay đến muộn và thậm chí là mất kinh. Cụ thể như sau:

kinh nguyệt đến sớm là dấu hiệu của kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt đến sớm cho thấy chị em bị rối loạn kinh nguyệt

 - Chu kỳ kinh nguyệt dưới 22 ngày – kinh sớm. Chu kỳ kinh nguyệt trên 35 ngày – kinh muộn.

 - Không thấy kinh nguyệt – vô kinh. Vô kinh có 2 loại: vô kinh nguyên phát (trên 18 tuổi nhưng không thấy kinh nguyệt) và vô kinh thứ phát (đã có kinh nguyệt nhưng đột nhiên mất kinh từ 6 tháng trở lên).

 - Lượng máu kinh lúc ít, lúc nhiều và màu máu cũng khác bình thường. Thông thường, máu kinh sẽ có màu đỏ thẫm nhưng trong trường hợp này có màu đen hoặc đỏ tươi.

 - Xuất hiện hiện tượng chảy máu trong thời gian giãn cách giữa hai chu kỳ kinh – rong kinh.

 - Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 36 ngày – kinh thưa. Thời gian hành kinh ngắn, chỉ dưới 3 ngày và lượng máu chỉ dưới 20ml. Đây được gọi là kinh nguyệt ít.

tứ vấn online

      Trong thời gian rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, chị em sẽ có những triệu chứng bất thường như: xuất hiện các vết nám ở da, thường xuyên nổi giận hay stress, thừa cân béo phì,…

 Các chuyên gia cũng cho biết thêm, nguyên nhân chủ yếu khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều là do chị em mắc các bệnh liên quan đến đường sinh sản, viêm nhiễm đường sinh dục, sau khi phá thai, ăn uống, nghỉ ngơi không điều độ, thường xuyên tiếp xúc các chất độc hại, thường xuyên căng thẳng stress, hút thuốc, uống rượu bia,…

 Kinh nguyệt không đều là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh nguy hiểm liên quan đến sức khỏe sinh sản và nếu như không được chữa trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

Cần đi khám kinh nguyệt không đều ngay

Cần đi khám kinh nguyệt không đều ngay 

 Thế nên, ngay khi có dấu hiệu kinh nguyệt không đều thì chị em nên nhanh chóng đi khám phụ khoa tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để phát hiện nguyên nhân và kịp thời xử lý tránh được những hậu quả nặng nề do bệnh gây ra.

 Chị em hoàn toàn có thể đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu – một trong số những cơ sở y tế chuyên khám phụ khoa uy tín tại TPHCM. Đảm bảo khi đến với phòng khám chúng tôi, chị em sẽ được thăm khám cẩn thận, xác định đúng nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều và chữa trị hiệu quả.

 Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề kinh nguyệt không đều là như thế nào, chị em có thể nhấn ngay vào bảng tư vấn trực tuyến để cùng trao đổi trực tiếp với đội ngũ chuyên gia tư vấn của chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online