Kinh Nguyệt 2 Lần Trong 1 Tháng Thì Bạn Nên Đi Khám Phụ Khoa Vì Việc kinh nguyệt diễn ra 2 lần trong tháng có thể là do giảm cân hoặc tăng cân đều nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo những bất thường trong cơ thể. Chính vì thế gặp phải hiện tượng kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng thì bạn nên đi khám phụ khoa vì có thể đây là dấu hiệu của bệnh lý.

Vì sao nên đi khám phụ khoa khi bị có kinh 2 lần trong 1 tháng?

 Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ bình thường sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 28 đến 32 ngày. Nhưng cũng có nhiều trường hợp chị em bị dính "đèn đỏ" chỉ sau 14 ngày, tính từ lần có kinh nguyệt trước đó. Vậy với những trường hợp 2 lần kinh trong 1 tháng có sao không?

Có kinh nguyệt 2 lần trong tháng có sao không?

Có kinh nguyệt 2 lần trong tháng có sao không?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, dưới đây là những nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng có kinh nguyệt 2 lần trong tháng mà bạn cần nên tìm hiểu.

 + Thay đổi cân nặng

 Tăng cân hoặc giảm cân đều có thể gây ra những bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt. Đối với một số phụ nữ, có thể gây ra chu kỳ kinh nguyệt dài hơn, một số khác sẽ có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn, thậm chí là xuất hiện kinh nguyệt 2 lần trong một tháng.

 + Gặp các vấn đề về tuyến giáp

 Chức năng hoạt động của tuyến giáp kém có thể làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Hai hormone progesterone và estrogen là 2 hormone chính điều khiển chu kỳ kinh nguyệt và những hormon này được tạo ra bởi tuyến giáp. Do đó, khi tuyến giáp gặp vấn đề bất thường sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

 + Thay đổi thuốc tránh thai

 Việc đổi thuốc tránh thai cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị “đèn đỏ” chỉ mới 2 tuần tính từ lần "đèn đỏ" cuối cùng. Nếu bạn vừa ngưng sử dụng thuốc hoặc thay đổi loại thuốc ngừa thai, bạn cũng có thể sẽ bị chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Thay đổi thuốc tránh thai cũng có thể làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt

Thay đổi thuốc tránh thai cũng có thể làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt

 + U xơ tử cung hoặc u nang buồng trứng

 U xơ tử cung hoặc u nang buồng trứng có thể gây chảy máu nặng với nhiều cục máu đông. Hiện tượng này thường dễ bị nhầm lẫn là đến kỳ kinh nguyệt vì nó kéo dài như chu kỳ kinh nguyệt bình thường hoặc có thể chứa máu đông.

 + Stress

 Mức căng thẳng cao hơn có liên quan đến những bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt là stress vì nó làm thay đổi hormone trong cơ thể và cũng là một trong những yếu tố góp phần làm số lần "đèn đỏ" xuất hiện thường xuyên hơn.

 + Mắc bệnh lây qua đường tình dục

 Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh Chlamydia và lậu có thể gây viêm tử cung, u xơ tử cung... và gây ra những đợt kinh nguyệt thường xuyên bất thường, trong đó có thể làm xuất hiện kinh nguyệt 2 lần trong tháng.

tứ vấn online

♦ 1 tháng có kinh 2 lần nguy hiểm không?

 Theo Đông y, kinh nguyệt của phụ nữ có liên hệ rất nhiều đến mạch Xung, Nhâm và các tạng khác. Và hiện tượng kinh nguyệt đến sớm thường là do huyết nhiệt, âm khí hư tổn, cơ thể suy nhược gây nên.

 Các chuyên gia tại Phòng khám phụ khoa uy tín TPHCM thì cho biết, ở phụ nữ bình thường, chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày chênh lệch 1 - 5 ngày vẫn được coi là bình thường. Mỗi kỳ kinh ra máu sẽ kéo dài 3- 5 ngày, lượng máu trong một kỳ hành kinh thông thường là 50-80ml.

 Nếu không nằm trong ngưỡng này thì có nhiều khả năng đang gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt và dù là có kinh sớm hơn hay muộn hơn đều là những dấu hiệu cảnh báo những bất thường trong cơ thể, có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, thậm chí gây hiếm muộn, vô sinh.

Nếu có những bất thường các chị em hãy đi thăm khám kịp thời

Nếu có những bất thường các chị em hãy đi thăm khám kịp thời

 Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, trong đó,thường thấy nhất là cơ thể bị mất cân đối về dinh dưỡng như thiếu nhóm vitamin có liên quan đến hoạt động nội tiết sinh dục (vitamin C, E, A… ), bị stress… Do đó, nếu muốn chữa rối loạn kinh nguyệt thì bên cạnh việc đi thăm khám, các chị em cần ăn uống đủ chất, bổ sung đủ chất sắt trong thời gian có kinh nguyệt.

 Các chuyên gia khuyến cáo chị em không nên chủ quan với tình trạng kinh nguyệt đến sớm hơn bình thường, nhất là hiện tượng có kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng. Các chị em cần phải theo dõi chuẩn xác khoảng cách giữa những chu kỳ kinh. Nếu chu kỳ kinh nguyệt có sớm cứ lặp lại vài lần hãy đến ngay các cơ sở y tế hoặc các phòng khám phụ khoa uy tín càng sớm càng tốt, tránh những hậu quả nặng nề, ảnh hưởng lâu dài về sau.

 Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về vấn đề kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng thì bạn nên đi khám phụ khoa vì có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sức khỏe. Nếu có những thắc mắc liên quan hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn ngay.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail