NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Kiến thức thai sản: chậm kinh 20 ngày thì thai được mấy tuầnChào chuyên gia! Cháu năm nay 23 tuổi, tháng trước cháu và bạn trai có quan hệ, do “chiều lòng” bạn trai nên tụi cháu không dùng bao cao su và xuất tinh trong. Song, sau một thời gian không để ý, đến nay cháu đã chậm kinh 20 ngày rồi. Cháu thử thì lên que 2 vạch, vậy chuyên gia cho cháu hỏi chậm kinh 20 ngày thì thai được mấy tuần? Mong chuyên gia phản hồi sớm giúp cháu ạ (Nguyễn Thị Hoài A. – Bến Tre)

tứ vấn online

Bạn quan hệ và chậm kinh 20 ngày, bạn tò mò muốn biết thai đã được mấy tuần? >>Click chuyên gia tư vấn ngay

KIẾN THỨC THAI SẢN: CHẬM KINH 20 NGÀY THÌ THAI ĐƯỢC MẤY TUẦN

>>> Chậm Kinh 20 Ngày Thì Thai Được Mấy Tuần?

Chào bạn Hoài A. với thắc mắc của bạn chậm kinh 20 ngày thì thai được mấy tuần cũng là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ, nhất là những chị em quan hệ mang thai ngoài ý muốn thì tâm lý hoang mang hơn, dưới đây các chuyên gia đã có giải đáp như sau:

++ Thông thường sau 24h kể từ thời điểm quan hệ, trứng gặp tinh trùng thì nữ giới đã có thể thụ thai nhưng các triệu chứng có thai sẽ không xuất hiện ngay, do đó, chị em sẽ rất khó để xác định mình đã đậu thai trong lần quan hệ nào.

++ Theo các chuyên gia y tế đưa ra cách tính tuổi thai chung cho chị em khi dựa vào chu kì kinh nguyệt là độ tuổi thai sẽ được tính từ ngày đầu của kinh cuối cùng.

Lo lắng: chậm kinh 20 ngày thì thai được mấy tuần?

Lo lắng: chậm kinh 20 ngày thì thai được mấy tuần?

++ Như vậy, chậm kinh 1 tuần tuổi thai lúc này được 5 tuần; chậm kinh 2 tuần tuổi thai được 6 tuần; chậm kinh 3 tuần thì tuổi thai được 7 tuần… với cách tính này, nếu chị em có chu kì kinh đều đặn 28 – 30 ngày thì nếu bạn đã chậm kinh 20 ngày thì thai nhi của bạn lúc này đã được khoảng 6 – 7 tuần tuổi.

++ Tuy nhiên, vì chu kì kinh của mỗi người có sự dài ngắn khác nhau, với những chị em thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt thì để biết chính xác chậm kinh 20 ngày thì thai được mấy tuần sẽ rất khó khăn.

Do đó, thay vì phân vân, lo lắng thì tốt nhất Hoài A. cũng như các chị em đang mang thai nên đến các cơ sở chuyên khoa phụ khoa uy tín để siêu âm – kiểm tra chính xác tuổi thai, vị trí và kích thước của thai nhi. Từ đó, bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn và đưa ra quyết định đúng đắn: giữ thai hay bỏ thai.

tứ vấn online

Bạn có nhu cầu đăng kí siêu âm thai sớm? >>Click để đặt hẹn miễn phí dễ dàng

>>> Siêu Âm - Cách Tính Tuổi Thai Nhanh Chóng Và Chuẩn Xác Nhất

Ngoài cách tính tuổi thai dựa vào số ngày trễ kinh, một số chị em còn tự tính tuổi thai theo bằng cách tính ngày rụng trứng, tính từ ngày quan hệ tình dục… song với những cách này vẫn không thể có kế quả chính xác.

Nhất là với những chị em mang thai ngoài muốn, tự tính tuổi và mua thuốc bỏ thai tại nhà sẽ dẫn đến những rủi ro, nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản, thậm chí tính mạng chị em.

Với sự phát triển của y học hiện đại, thì siêu âm là phương pháp giúp xác định chính xác được tuổi thai có kết quả ngay, chị em cũng có thể quan sát được sự phát triển của thai nhi thu phóng trên màng hình máy tính.

>> Cách tính tuổi thai dựa vào đường kính túi thai

Đường kính thai 5mm - tuổi thai được dự đoán khoảng 4 tuần tuổi.

Đường kính 10mm - tuổi thai nhi được dự đoán khoảng 5 tuần tuổi.

Đường kính thai 20mm - tuổi thai được dự đoán khoảng 6 tuần tuần tuổi.

Đường kính thai 25mm - tuổi thai dự đoán khoảng 7 tuần tuần tuổi

Siêu âm - cách tính tuổi thai chính xác, nhanh chóng

Siêu âm - cách tính tuổi thai chính xác, nhanh chóng

Hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là địa chỉ chuyên về lĩnh vực sản phụ khoa, thực hiện chăm sóc toàn diện sức khỏe nữ giới, đồng hành chăm sóc sức khỏe thai kì và thực hiện các thủ thuật phá thai ngoài ý muốn an toàn.

Do đó, nếu có nhu cầu siêu âm thai, chị em hãy đến Hoàn Cầu để được đội ngũ chuyên gia là những chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tình và chu đáo cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy siêu âm tiên tiến sẽ hỗ trợ đưa ra chẩn đoán chính xác, nhanh chóng. Chi phí siêu âm thai hoàn toàn không cao, có giá chuẩn của Sở Y Tế nên chị em có thể yên tâm nhé!

Trên đây là những chia sẻ kiến thức thai sản: chậm kinh 20 ngày thì thai được mấy tuần? Hi vọng bạn Hoài A. cũng như các chị em nữ giới có thể nắm bắt tốt và có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho sức khỏe sinh sản của mình.

Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào cần chúng tôi hỗ trợ hoặc có nhu cầu [Đặt hẹn miễn phí] để chủ động đến siêu âm thai sớm, hãy Nhấp vào bảng chát bên dưới để liên hệ trực tiếp với các chuyên gia phòng khám.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online