Khi nhận thấy dấu hiệu bệnh trĩ cần tiến hành xử lý như thế nào? Có rất nhiều người bệnh điều không biết khi nhận thấy dấu hiệu bệnh trĩ cần tiến hành xử lý như thế nào dẫn đến điều trị chậm trễ, từ đó gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và cũng gây khó khăn cho sinh hoạt hằng ngày.

tứ vấn online

Khi bị bệnh trĩ cần xử lý thế nào?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ được chia thành loại chính là trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp với những triệu chứng chính là đi cầu ra máu, đau rát hậu môn và sa búi trĩ. Người bệnh cần phải nắm rõ các triệu chứng của bệnh để có thể biết cách xử lý thế nào khi có dấu hiệu bị trĩ.

 

Đi cầu ra máu là dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ

Đi cầu ra máu là dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ

 

 • Các triệu chứng của bệnh trĩ

 + Biểu hiện điển hình nhất của bệnh trĩ là đại tiện ra máu. Táo bón kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng đại tiện ra máu do rặn nhiều. Ban đầu, máu dính trên phân, nhỏ giọt và chảy thành tia khi bệnh chuyển nặng, tình trạng này có thể gây thiếu máu cho người bệnh.

 + Sa búi trĩ chính là dấu hiệu nhận biết thứ 2 của bệnh trĩ. Sa búi trĩ chỉ xuất hiện kho bệnh trĩ ở cấp độ 2. Trĩ độ 2 búi trĩ sa xuống rồi có thể tự co lên được, đến độ 3 phải dùng tay nhét vào và ở trĩ độ 4 thì hoàn toàn sa ra ngoài hậu môn.

 + Ngoài ra, người bệnh cũng thường thấy đau rát hậu môn khi đi vệ sinh.Cảm giác này có thể kéo dài đến vài giờ xảy ra nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng.

tứ vấn online

► Cách xử lý khi bị bệnh trĩ

 Khi nhận thấy dấu hiệu bệnh trĩ cần tiến hành xử lý thế nào? Các chuyên gia cho biết, nếu có những dấu hiệu bệnh trĩ người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế để được tiến hành thăm khám kịp thời.

 Đầu tiên người người bệnh có thể sẽ phải thực hiện một số các xét nghiệm, siêu âmnhư nội soi hậu môn trực tràng, nội soi đại tràng để xác định bệnh lý.

 Sau khi chẩn đoán bệnh trạng, chuyên gia sẽ đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân. Người bệnh ở giai đoạn nhẹ, người bệnh có thể sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ , việc dùng thuốc có liệu trình riêng và bắt buộc người bệnh phải tuân thủ đầy đủ theo chỉ định của chuyên gia.

 

Trĩ cấp độ 1, 2 có thể dùng thuốc để điều trị

Trĩ cấp độ 1, 2 có thể dùng thuốc để điều trị

 

 Ở bệnh nhân trĩ giai đoạn nặng (độ 3,4), chuyên gia buộc phải phẫu thuật để giải quyết tình trạng bệnh và các biến chứng nguy hiểm. Hiện nay người bệnh có thể tiến hành cắt trĩ bằng phương phá PPH, đây là phương pháp cải tiến từ phương pháp Longo, ngoài ra người bệnh cũng có thể điều trị bằng phương pháp HCPT để đạt hiệu quả cao.

 Ngoài phương để việc điều trị đạt kết quả tố nhất người bệnh cần phải thay đổi lối sống, chế độ ăn uống và sinh hoạt cho phù hợp để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng.

 Cần bổ sung thêm chất xơ vào khẩu phần ăn, uống nhiều nước để hỗ trợ việc tiêu hóa dễ được dàng hơn. Cần hạn chế ăn nhiều chất béo chất cay nóng, đường tinh chế và không nên uống bia, rượutrong giai đoạn điều trị bệnh.

 

Nên gặp chuyên gia khi có những dấu hiệu bệnh trĩ

Nên gặp chuyên gia khi có những dấu hiệu bệnh trĩ

 

 Bệnh nhân trĩ cần thường xuyên tập thể dục, vận động nhẹ nhàng, tránh ngồi nhiều, đứng lâu và nâng vật nặng tránh làm tăng lưu thông máu đến khắp cơ thể, trong đó có cả vùng trực tràng bởi dễ khiến bệnh tái phát trở lại.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc khi nhận thấy dấu hiệu bệnh trõ cần tiến hành xử lý thế nào do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ hay muốn biết chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể, miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail