Khi Nào Các Nàng Eva Nên Đi Khám Phụ Khoa?      Đã có rất nhiều chị em phụ nữ có tâm lý rất e ngại, xấu hổ khi nghĩ đến việc phải thăm khám phụ khoa. Có thể do e ngại không biết quy trình khám phụ khoa diễn ra thế nào hoặc chưa hiểu rõ chức năng của khám phụ khoa. Hãy cùng tìm hiểu khi nào các nàng Eva nên đi khám phụ khoa thông qua bài viết sau đây.

Khi nào cần khám phụ khoa?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, khám phụ khoa là khám sức khỏe tập trung ở hệ sinh sản nhằm giúp phụ nữ khỏe mạnh và phát hiện ra những vấn đề nhỏ về sức khỏe để giải quyết kịp thời trước khi căn bệnh trở nên nghiêm trọng.

 Hầu hết trong các ca khám, chuyên gia chủ yếu dành thời gian để trò chuyện, trao đổi với bạn là chính. Một số vấn đề sẽ được chuyên gia trao đổi đó là về vấn đề hành kinh của bạn có diễn ra bình thường không, kiểm soát việc mang thai, bệnh lây nhiễm sang đường tình dục, giới tính, quan hệ. Chị em không nên ngần ngại đặt ra các câu hỏi cho chuyên gia, như là ngực của bạn trông thế nào, bạn có nên tẩy lông hay không, hoặc một số các bệnh liên quan đến tình dục.

 Khi nào các Eva nên đi khám phụ khoa?

 Theo lời khuyên của các chuyên gia thì nữ giới nên bắt đầu thăm khám phụ khoa khi 13 đến 15 tuổi hoặc nếu như bạn bắt đầu hành kinh trước tuổi 13. Bạn nên thăm khám sớm vì khoảng thời gian dậy thì khá phù hợp để kiểm tra xem mọi thứ có đang phát triển bình thường hay không.

Khi nào các nàng Eva nên đi khám phụ khoa?

Khi nào các nàng Eva nên đi khám phụ khoa?

 Sau lần thăm khám đầu tiên bạn nên thăm khám định kỳ mỗi năm một lần hoặc tốt nhất nếu có thể thì nên 6 tháng/lần, ngay cả khi bạn thấy mình vẫn bình thường. Do những bất thường đang phát triển trong cơ thể bạn cũng rất khó nhận biết. Thẳn thắn trao đổi về những gì diễn ra trong cơ thể từ đó có thể giúp chuyên gia và y tá phát hiện được những bất thường.

 Thông thường các bác gái sẽ không cần phải kiểm tra ngực hoặc khung xương chậu cho đến khi 20 tuổi. Tuy nhiên nếu các chuyên gia nhận thấy có những khác thường hoặc nếu bạn tự phát hiện các vấn đề như ra máu nhiều, nguyệt san không đều, ngứa hoặc đau âm đạo, hay triệu chứng nào khác bạn có thể được đề nghị khám xương chậu. Các chuyên gia có thể vẫn thực hiện khám ngực hoặc xương chậu nếu tiền sử bệnh án gia đình bạn có vấn đề này. Trong trường hợp ngại phải thăm khám với chuyên gia nam bạn hoàn toàn có thể yêu cầu chuyển sang khám chuyên gia nữ để tâm lý thoải mái hơn.

 Kiểm tra phụ khoa gồm những gì?

 Khi đến các địa chỉ khám phụ khoa tại tphcm để kiểm tra sức khỏe phụ khoa nhân viên phòng khám sẽ hỏi bạn thông tin về bảo hiểm y tế và đưa bạn một tờ đơn để điền vào. Những vấn đề được nhắc đến trong tờ đơn thường là:

 Chu kỳ nguyệt san gần đây nhất (hãy kiểm tra lại lịch ra kinh và hết kinh của bạn để khai với chuyên gia chính xác);

 Tình trạng sức khỏe hiện tại.

 Những loại thuốc đang sử dụng.

Trước khi thăm khám phụ khoa chị em cần liệt kê nhiều vấn đề cá nhân

Trước khi thăm khám phụ khoa chị em cần liệt kê nhiều vấn đề cá nhân

 Dị ứng.

 Thói quen sinh hoạt hằng ngày và các thói quen về sức khỏe.

 Tiền sử bệnh án của gia đình.

 Đã từng mang thai hay chưa.

 Có đang dùng liệu pháp tránh thai nào không và đó là gì.

 Quy trình khám phụ khoa tại bệnh viện từ dũ

 Thông thường, y tá hoặc một trợ lý y tế sẽ đưa bạn vào phòng khám để cân và đo huyết áp. Sau đó nếu chuyên gia tiến hành kiểm tra bằng cách quan sát nhanh thì bạn sẽ được cách ly để thay quần áo, người trợ lý sẽ đưa bạn một cái áo thụng để mặc và một tấm vải để che.

 Tiếp theo, chuyên gia sẽ hỏi thăm, quan sát và nắn ngực để xem vòng một của bạn đã phát triển đến đâu và có bình thường không. Chuyên gia có thể cho tiến hành chụp x-quang ngực để có kết quả chính xác nhất về các mô trong ngực.

 Khi kiểm tra đến bộ phận sinh dục ngoài chuyên gia sẽ yêu cầu bạn nằm lên bàn khám đúng tư thế và vị trí. Bạn nên chia sẻ thẳng thắn cho các chuyên gia rằng mình có quan hệ tình dục lần nào chưa. Nếu chưa, chuyên gia sẽ chỉ quan sát bên ngoài dưới ánh đèn, dùng bao cao su xỏ vào ngón tay của bác để khám hậu môn hoặc sử dụng que bông để phết lấy một chút dịch âm đạo nếu có bất thường cần xét nghiệm.

 Khi đã từng có quan hệ chuyên gia có thể dùng dụng cụ mỏ vịt để khám kỹ lưỡng hơn. Mỏ vịt đã được tiệt trùng hoặc là loại sử dụng một lần, đã được bôi trơn bằng dung dịch chuyên dụng nên bạn hầu như sẽ không cảm thấy đau rát. Tiếp đến các chuyên gia sẽ khám thêm bằng ngón tay được đeo bao cao su trường hợp này chỉ áp dụng cho những người đã có quan hệ.

Với người đã có quan hệ sẽ có thể được thăm khám bằng dụng cụ mỏ vịt

Với người đã có quan hệ sẽ có thể được thăm khám bằng dụng cụ mỏ vịt

 Với những chị em chưa bao giờ tiêm vắc xin HPV các chuyên gia hoặc y tá sẽ khuyên bạn nên tiêm. Họ cũng có thể khuyên bạn tiêm một số loại khác để phòng bệnh lây qua đường tình dục, ví dụ như vắc xin chống viêm gan siêu vi B.

 Nếu muốn bạn có thể cùng người thân ngồi chung phòng chờ khám. Tuy nhiên nếu bạn ở một mình, hãy để chuyên gia hay y tá biết. Chuyên gia hiểu tầm quan trọng của việc giữ thông tin riêng tư và bí mật. Khi có vấn đề gì không muốn tiết lộ với người khác, hãy nói với chuyên gia về những lo lắng của mình.

 Bên trên là những chia sẻ thông tin về vấn đề khi nào các nàng Eva nên đi khám phụ khoa hy vọng sẽ cung cấp được các thông tin cần thiết cho chị em phụ nữ.

 Mọi thắc mắc liên quan hay muốn tìm hiểu về chi phí khám phụ khoa đừng ngần ngại hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online