Khi Đi Bơi Đừng Làm Những Điều Sau Để Tránh Những Bệnh Truyền Nhiễm      Vào những ngày hè nắng nóng thì đi bơi là sự lựa chọn lý tưởng của rất nhiều người.Tuy nhiên, nếu như không lưu tâm rất có thể dễ mắc các bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe. Chính vì vậy khi đi bơi đừng làm những điều sau để tránh những bệnh truyền nhiễm.

tứ vấn online

Một số điều cần tránh khi đi bơi để không mắc bệnh truyền nhiễm

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, các nguồn nước tại bể bơi công cộng có mức độ ô nhiễm khá cao. Nguyên nhân chủ yếu là do nhiều người lớn trưởng thành vẫn thường hay đi bơi ngay cả khi đang bị tiêu chảy.

 Qua các phát hiện mới được thông báo từ trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết, hiện nay một số trường hợp bị nhiễm trùng khi bị bơi là do Cryptosporidium gây ra, một trong những loại ký sinh trùng có thể gây bệnh tiêu chảy kéo dài.

Khi đi bơi đừng làm những điều sau để tránh những bệnh truyền nhiễm

Khi đi bơi đừng làm những điều sau để tránh những bệnh truyền nhiễm

 Số lượng người bị tiêu chảy do uống nước tại bể bơi có chứa ký sinh trùng ngày càng tăng cao. Khi tiêu chảy kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh, gia tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ. Nếu như không sớm tìm cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất sẽ khiến bệnh phát triển nặng, suy giảm sức khỏe thậm chí biến chứng ung thư trực tràng đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

  Khi đi bơi đừng làm những điều sau để tránh những bệnh truyền nhiễm

 Những đối tượng mắc bệnh tiêu chảy cần tránh xa hồ bơi công cộng ít nhất là trong 2 tuần nhưng thực tế cho thấy có một con số báo động về số người nhảy xuống nước chỉ một giờ sau khi có triệu chứng tiêu chảy.

 Mọi người nên tắm trước khi vào hồ bơi công cộng và không nên tiểu trong hồ bơi.

Có thể tắm trước khi vào hồ bơi

Có thể tắm trước khi vào hồ bơi

 Sự lây lan và truyền nhiễm bệnh xảy ra khi người bơi nuốt phải nước bị nhiễm khuẩn tiêu chảy do Cryptosporidium hoặc Crypto gây nên, đây là một loại ký sinh trùng rất khó tiêu diệt.

 Ký sinh trùng Crypto là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh tiêu chảy có liên quan đến việc đi hồ bơi hoặc công viên nước do nó có thể sống được đến 10 ngày trong nước clo.

tứ vấn online

 Chỉ cần uống phải một chút nước bị nhiễm khuẩn trong hồ bơi, một người khỏe mạnh có thể bị bệnh tiêu chảy trong vòng 3 tuần.

 Ký sinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể con người trong nhiều tuần và có thể gây ra các triệu chứng xuất hiện trở lại sau khi hồi phục.

 Khi cơ thể bị bệnh, bạn có thể bị đi ngoài lỏng, đau bụng, buồn nôn và cơ thể có thể dễ bị mất nước.

 Để tiêu diệt được ký sinh trùngđòi hỏi các hồ bơi công cộng, công viên nước cần xử lý nước với mức độ clo cao, được gọi là quá trình clo hoá.

 Các bậc phụ huynh không cho trẻ bơi nếu trẻ còn đang bị tiêu chảy. Đối với những đối tượng đã nhiễm Crypto rồi thì nên đợi 2 tuần sau khi tiêu chảy khỏi hẳn thì mới nên tiếp tục bơi trở lại.

Nếu trẻ đang bị tiêu chảy không nên cho đi bơi

Nếu trẻ đang bị tiêu chảy không nên cho đi bơi

 Mọi người khi đi bơi không được nuốt nước hồ bơi để tránh mắc các bệnh tật truyền nhiễm như tiêu chảy gây ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

 Nếu vẫn còn có thắc mắc gì về vấn đề khi đi bơi đừng làm những điều sau để tránh những bệnh truyền nhiễm, chi phí khám và điều trị bệnh trĩ hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail