NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  • Dấu Tên 1
   • Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?

    • Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi
    • Chào bạn,Phòng Khám xin trả lời câu hỏi "Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?" Mức độ đau phụ thuộc phương pháp(PP) điều trị nếu sử dụng PP truyền thống sẽ hơi đau nhưng bù lại chi phí thấp nếu sử dụng PP tiến PPH sẽ không đau,ít chảy máu và hồi phục sau 24h và nhiều trường hợp trĩ đang ở mức độ nhẹ có thể dùng thuốc không cần tiểu phẫu. Để tìm hiểu thêm bạn có thể gọi đến số 028 3838 3975 hoặc để lại số điện thoại hay chat ở khung tư vấn online phía trên.

    Kế hoạch chăm sóc bệnh nhân sau mổ trĩ     Để việc điều trị bệnh trĩ đạt kết quả tốt, người bệnh cần phải có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Việc lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân sau mổ trĩ sẽ rất có lợi cho người bệnh trong việc phòng tránh bệnh trĩ có thể tấn công thêm lần nữa gây ảnh hưởng đến cuộc sống...

    tứ vấn online

    Chăm sóc bệnh nhân sau mổ trĩ như thế nào?

     Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ là bệnh lý ở hậu môn trực tràng và được chia thành 4 cấp độ điển hình. Bệnh được hình thành do nhiêu nguyên nhân như: táo bón, ngồi nhiều và đứng lâu, chế độ dinh dưỡng phi khoa học,…

     Những triệu chứng của bệnh trĩ là: đi cầu ra máu đau rát hậu môn, sa búi trĩ,… Và khi người bệnh gặp phải tình trạng đi đại tiên ra nhiều máu tươi, búi trĩ sa ra nhưng không thể tự thu vào được thì lúc đó trĩ đã ở giai đoạn 3 hoặc 4. Người bệnh sẽ phải bắt buộc phải điều trị bằng cách tiến hành phẫu thuật cắt trĩ.

     

    Bệnh trĩ có thể tái phát trở lại nếu không được chăm sóc tốt

    Bệnh trĩ có thể tái phát trở lại nếu không được chăm sóc tốt

     

     Tuy nhiên, theo các chuyên gia phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao những cũng dễ gây biến chứng. Chính vì thế những kế hoạch chăm sóc bệnh nhân sau mổ trĩ là vô cùng quan trọng.

     Dưới đây là một số cách chăm sóc bệnh nhân sau khi mổ mà người bệnh nên lưu ý để hạn chế những vấn đề phát sinh sau phẫu thuật.

      Vết mổ trĩ cần được kiểm tra thường xuyên

     Thông thường, việc chăm sóc vết thương sau mổ trĩ thường rất quan trọng bởi vết thương cần phải giữ khô ráo trong thời gian đầu, tránh những sự va chạm với hậu môn, không nên tự ý bôi thuốc khi chưa có sự chỉ định của chuyên gia.

     Một số trường hợp có thể ngâm rửa hậu môn nhưng cần tuyệt đối tuân thủ theo quy định chuyên gia chuyên khoa. Trong trường hợp vết thương rỉ dịch hoặc máu cục người bệnh có thể dùng gạc đổ oxy già vào vết thương và tới gặp chuyên gia để kiểm tra ngay.

      Chế độ ăn uống cũng cần được chú trọng

     Ăn những loại thức ăn thanh đạm, mềm, có nhiều chất xơ uống nhiều nước… Người bệnh sau khi mổ trĩ cần tránh những loại thức ăn cay nóng, có nhiề ớt và không được sử dụng rượi bia hoặc các chất kích thích khác chính là cách chăm sóc vết thương sau mổ trĩ hiệu quả.

     Ngoài ra, để việc chăm sóc sau mổ trĩ được hiệu quả người bệnh không nên ăn kiêng, để tránh bị thiếu hụt những chất dinh dưỡng cần thiết cho việc phuc hồi vết thương.

     

    Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ sẽ rất tốt cho việc phục hồi vết mổ trĩ

    Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ sẽ rất tốt cho việc phục hồi vết mổ trĩ

     Đai tiện

     Việc vệ sinh sau mổ trĩ còn được thực hiện như: người bệnh chỉ được đại tiện sau 24h, sau phẫu thuật 12 giờ sẽ được tháo băng để người bệnh đi tiểu tiện. Việc đại tiện chỉ nên đi mỗi ngày một lần , không nên đại tiện nhiều lần để tránh tình trạng chảy máu do rách hậu môn do rặn mạnh, phân cứng và đau ở khu vực hậu môn.

     Với những trường hợp phân cứng hay đau hậu môn nhiều giờ không hết người bệnh phải đến gặp chuyên gia ngay để được kiểm tra thăm khám.

      Sau khi cắt mỗ trĩ nên hạn chế hoạt động mạnh

     Ngoài việc giữ vệ sinh sau khi cắt trĩ người bệnh cũng nên tham gia các hoạt động mạnh trong ít nhất 2 tuần đầu, không nên xe máy hoặc xe đạp. Người bệnh có thể sử dụng giấy mềm lót hậu môn để tránh tình trạng rỉ nước, sau khoảng 2 tháng tình trạng này sẽ tự động biến mất.

     Đặc biệt, không được quan hệ tình dục sau khi phẫu thuật cắt trĩ bởi rất dễ làm rách vết thương gây đau đớn.

     Bệnh nhân nên quan sát tình trạng cơ thể, khi có những dấu hiệu bất thường nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám kịp thời.

     

    Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín, an toàn

    Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín, an toàn

     Trên đây là những thông tin mà các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu vừa chia sẻ, hy vọng có thể giúp người bệnh tự chăm sóc sức khỏe mình sau khi mổ trĩ một cách hiệu quả.

     Nếu còn những thắc mắc liên quan đến kế hoạch chăm sóc bệnh nhân sau mổ trĩ hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể.

     Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

    tứ vấn online