NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Hút điều hòa có tác dụng gì và có nguy hiểm không? Khi lỡ trót mang thai ngoài ý muốn nhiều chị em có tâm lý và ý định phái thai sớm và một trong những phương pháp được các chị em quan tâm chính là hút thai điều hòa kinh nguyệt. Tuy nhiên, ít ai biết cách hút điều hòa có tác dụng gì và có nguy hiểm không?

tứ vấn online

Tác dụng của việc hút điều hòa kinh nguyệt và những nguy hiểm

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, có nhiều chị em khi phát hiện mang thai ngoài ý muốn lại muốn tiến hành phá thai bằng cách hút điều hòa kinh nguyệt. Song, hút điều hòa kinh nguyệt là gì thì không phải chị em nào cũng biết.

 

Hút điều hòa kinh nguyệt có đau không?

Hút điều hòa kinh nguyệt có đau không?

 

 Các chuyên gia cho biết, hút điều hòa kinh nguyệt cho thai được phát hiện sớm, được thực hiện đơn giản và ít gây đau đớn. Phương pháp này là phương pháp phá thai khi thai vẫn còn đang trong tình trạng trứng nước.

 Hút điều hòa kinh nguyệt khi nào? Theo các chuyên gia, hút điều hòa kinh ngyệt là một thủ thuật đơn giản, áp dụng cho những trường hợp bị chậm kinh từ 7 – 10 ngày trở lên, gồm có thai hoặc không có thai trong buồng trứng.

 Vậy hút điều hòa kinh nguyệt như thế nào? Nói về vấn đề này các chuyên gia cho biết, kỹ thuật này là sử dụng bơm hút chân không bằng tay và một ống hút thai nhỏ, quy trình này được thực hiện khá đơn giản và ít gây đau đớn cho chị em. Tuy nhiên, đây cũng là thủ thuật mang đến nhiều biến chứng nếu không được thực hiện từ những cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

 Hút điều hòa kinh nguyệt có nguy hiểm không?

 Theo các chuyên gia cho biết, hút điều hòa kinh nguyệt thực chất là một trong những phương pháp phá thai sớm và độ an toàn hay rủi ro của nó sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố như địa chỉ điều trị, chuyên gia, sự chăm sóc bản thân của các chị em…

 Nếu không được điều trị, hút điều hòa kinh nguyệt có thể dẫn đến nhiều biến chứng và biến chứng thường hay gặp nhất là tình trạng nhiễm khuẩn gây viêm niêm mạc tử cung, viêm phần phụ, viêm dính buồng tử cung, thai ngoài tử cung, vô sinh.

 Nếu hút quá sớm, khi tổ chức thai chưa làm tổ trong tử cung sẽ gây ra tình trạng hút rồi mà thai vẫn phát triển, dẫn đến có thai ngoài tử cung ngay tại thời điểm đó hoặc bị sót thai.

 

Thai ngoài tử cung là một trong những biến chứng nguy hiểm khi hút điều hòa kinh nguyệt

Thai ngoài tử cung là một trong những biến chứng khi hút điều hòa kinh nguyệt

 

 ♦ Những trường hợp chị em có thể tiến hành hút điều hòa kinh nguyệt

 Theo chỉ định của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, nếu muốn tiến hành hút điều hòa kinh nguyệt các chị em cần phải đạt đủ những điều kiện sau:

 + Thai phụ muốn phá thai: Dùng que thử thai có thể có sai lệch, chính vì thế, khi phát hiện mình bị chậm kinh quá 7 ngày và nghi ngờ mang thai ngoài ý muốn, các chị em có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành làm xét nghiệm chính xác và lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp nhất.

 + Thai đủ tuổi: Thời điểm thai từ 5 – 7 tuần là thích hợp nhất để tiến hành phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt. Bởi vào thời điểm này, túi thai đã đi vào trong buồng tử cung và thai đang ở dạng phôi nên nếu tiến hành có thể loại bỏ thai cao, ít gây đau đớn và ít để lại biến chứng cho thai phụ.

 

Cần tuân thủ các chỉ định của chuyên gia khi muốn hút điều hòa kinh nguyệt

Cần tuân thủ các chỉ định của chuyên gia khi muốn hút điều hòa kinh nguyệt

 

 + Thai phụ khỏe mạnh: Việc hút thai bằng phương pháp này có thể gây ra các cơn đau và ngừng tim đột ngột khi đưa vòi hút qua cổ tử cung nên chị em phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý tim mạch, thận, thiếu máu,… để đảm bảo an toàn cho quá trình thực hiện.

 + Không mắc bệnh phụ khoa, viêm nhiễm: Phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt không áp dụng với những trường hợp chị em bị mắc chứng rối loạn kinh nguyệt hay bị viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung. Bởi có thể gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

 + Tâm lý ổn định: Các chị em cần phải có tâm lý ổn định để quá trình được diễn ra tốt nhất.

 Trên đây là những thông tin được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp về vấn đề hút điều hòa có tác dụng gì và có nguy hiểm không? Nếu có những thắc mắc liên quan đến địa chỉ khám sản phụ khoa ở đâu tốt TP HCM hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail