NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Hướng dẫn chăm sóc phụ nữ sau khi đình chỉ thai kỳ      Sau khi nạo phá thai cho dù bằng bất kỳ phương pháp nào thì vẫn có thể để lại những tổn thương cả về tinh thần lẫn thể chất. Chính vì vậy mà các hướng dẫn chăm sóc phụ nữ sau khi đình chỉ thai kỳ là vô cùng quan trọng và cần thiết giúp cho chị em có thể theo dõi, chăm sóc tố sức khỏe sau thủ thuật bất đắt dĩ này.

tứ vấn online

Hướng dẫn chăm sóc sau nạo phá thai

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, sau khi đình chỉ thai kỳ cơ thể chị em phụ nữ sẽ rất yếu và dễ gặp phải các vấn đề nhiễm trùng đường sinh sản. Lúc bình thường, buồng tử cung được vô khuẩn 1 cách tuyệt đối. Nhưng sau khi thực hiện đình chỉ thai kỳ dù các dụng cụ có được vô trùng, vô khuẩn và các thao tác có cẩn thận đến mấy thì quá trình chảy máu vẫn có thể tạo các kiều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Theo nhiều thống kê cho thấy, đã có nhiều trường hợp vì không lựa chọn những địa chỉ phá thai an toàn, tiến hành tại những cơ sở kém chất lượng và các chế độ chăm sóc sau phá thai không tốt dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng. Do đó, chăm sóc toàn diện sau khi nạo phá thai giảm thiểu nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng đối với người mẹ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

 

Hướng dẫn chăm sóc phụ nữ sau khi đình chỉ thai kỳ như thế nào?

Hướng dẫn chăm sóc phụ nữ sau khi đình chỉ thai kỳ như thế nào?

 Hướng dẫn chăm sóc phụ nữ sau khi đình chỉ thai kỳ

 

 Các yếu tố cần chăm sóc sau khi đình chỉ thai kỳ

 Tiến hành điều trị cấp cứu trong những trường hợp nạo thai bị sót và có các biểu hiện gây biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ.

 Cung cấp đầy đủ các dịch vụ và tư vấn về kế hoạch hóa gia đình sau nạo phá thai như thế nào hiệu quả cho người mẹ.

 Liên kết các dịch vụ chăm sóc cấp cứu sau khi đình chỉ thai kỳ với các dịch vụ sức khỏe sinh sản khác.

 

Các hướng dẫn chăm sóc sau nạo phá thai là vô cùng quan trọng

Các hướng dẫn chăm sóc sau nạo phá thai là vô cùng quan trọng

 

 Cần phải để cho người mẹ biết các cách theo dõi để có thể phát hiện ra những biểu hiện bất thường sau khi đình chỉ thai kỳ vì những biến chứng sau đình chỉ thay kỳ có thể do người mẹ không biết cách chăm sóc hoặc do những thói quen sinh hoạt, vệ sinh, nghỉ ngơi không hợp lý.

 Nhiệm vụ của người cung cấp dịch vụ cần phải giúp cho người mẹ hiểu và biết cách theo dõi để có thể phát hiện ra được những biểu hiện bất thường sau khi đình chỉ thai kỳ. Cần phải giúp cho người mẹ hiểu được đâu là các dấu hiệu bình thường và không bình thường để có thể sớm phát hiện và khám chữa kịp thời. Không những vậy, cần hướng dẫn kỹ lưỡng cách dùng kháng sinh sau khi đình chỉ thai kỳ, biện pháp tránh thai và cần tiến hành thăm khám định kỳ sau 1 thời gian nhất định.

tứ vấn online

 Một số điều cần lưu ý sau khi đình chỉ thai kỳ

 Nên nghỉ ngơi và làm những công việc nhẹ nhàng, tránh đi lại quá nhiều, không nên đi xa.

 Vệ sinh thân thể, vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước ấm sạch. Thay bang vệ ssinh khoảng 3- 4 lần trong ngày. Không dùng bất cứ dụng cụ nào để thụt rửa âm đạo.

 Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả tươi, không được hút thuốc, uống rượu bia.

 Tái khám theo định kỳ để đảm bảo an toàn cho tử cung và được cac chuyên gia hướng dẫn cách phòng tránh rối loạn nội tiết và viêm nhiễm.

 

Sau khi nạo phá thai ần tái khám theo định kỳ để tránh các biến chứng có thể xảy ra

Sau khi nạo phá thai ần tái khám theo định kỳ để tránh các biến chứng có thể xảy ra 

 

 Những dấu hiệu cần tiến hành thăm khám

 Sốt hoặc ớn lạnh.

 Âm đạo tiết nhiều khí hư có mùi hôi khó chịu.

 Đau nhiều ở vùng bụng dưới, bụng ấn vào thấy đau, đau nhức các cơ.

 Ra máu nhiều hơn máu kinh bình thường, kéo dài hơn 10 ngày.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề hướng dẫn chăm sóc phụ nữ sau khi đình chỉ thai kỳ hay các vấn để về chi phí phá thai an toàn hãy nhấp ngay vào khung chat để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail