Hội chứng tiết dịch niệu đạo ở nam và nữ là gì?      Khi nói về hội chứng tiết dịch niệu đạo nhiều người thường suy nghĩ đây là tình trạng chảy dịch nhầy từ lỗ niệu đạo ở nam giới và âm đạo ở nữ giới. Tuy nhiên vẫn còn có rất nhiều người không hiểu rõ được hội chứng tiết dịch niệu đạo ở nam và nữ là gì? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

tứ vấn online

Thế nào là hội chứng tiết dịch niệu đạo ở nam giới và nữ giới?

 

 Trả lời cho thắc mắc hội chứng tiết dịch niệu đạo ở nam giới và nữ giới là gì? Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, hội chứng tiết dịch niệu đạo dùng cho việc quản lí viêm niệu đạo ở nam giới. Đây lá 1 trong những căn bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, nam giới có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nhiều so với nữ giới.

 

Hội chứng tiết dịch niệu đạo ở nam và nữ là gì?

Hội chứng tiết dịch niệu đạo ở nam và nữ là gì?

 

 Nguyên nhân gây nên hội chứng tiết dịch niệu đạo ở nam giới và nữ giới

 Các tác nhân chủ yếu gây ra hội chứng tiết dịch niệu đạo ở nữ giới và nam giới do lậu cầu và vi khuẩn Chlamydia trachomatis. Một số tác nhân ít gặp hơn do Trichomonas vaginalis, Herpes sinh dục, Ureaplasma urealyticum, Mycoplasma genitalium, Candida albicans.

 Việc xác định nguyên nhân gây hội chứng tiết dịch niệu đạo đôi lúc gặp nhiều khó khăn. Do đó, bộ Y Tế đã có khuyến cáo nên sử dụng các biện pháp điều trị, dự phòng và từ đó dựa vào tiếp cận hội chứng tiết dịch niệu đạo ở tuyến Y Tế cơ sở.

 Khi bị nhiễm bệnh sẽ giải phẫu 1 số vị trí như: lỗ niệu đạo và các phần khác của niệu đạo, tinh hoàn, mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt.

 Cách lây truyền chủ yếu của bệnh do quan hệ tình dục không dùng biện pháp an toàn với người bị nhiễm bệnh. Thường xảy ra ở độ tuổi hoạt động tình dục.

 

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính gây ra hội chứng tiết dịch niệu đạo

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính gây ra hội chứng tiết dịch niệu đạo

 

 Một số yếu tố nguy cơ thường gặp: độc thân và dưới 35 tuổi, thường xuyên thay đổi ban tình, bạn tình hiện tại đang bị 1 chứng bệnh nhiễm khuẩn tình dục,…

tứ vấn online

 Triệu chứng của hội chứng tiết dịch niệu đạo

 

 Viêm niệu đạo do lậu

 - Đối với nam giới

 Trường hợp bị viêm niệu đạo cấp có thời gian ủ bệnh khoảng 3 – 5 ngày với các triệu chứng như: đau âm ỉ tại niệu đạo, cảm giác đau buốt dọc niệu đạo trước khi đi tiều, tiểu rắt, tiểu khó, tiểu buốt, xuất hiện dịch mủ ở niệu đạo từ rất sớm, mủ có màu trắng hơi vàng hoặc mủ màu xanh, loãng, số lượng nhiều dễ tiết ra trong suốt ngày lẫn đếm. Một số trường hợp thường tiết nhiều dịch nhầy vào buổi sáng.

 Khi viêm niệu đạo biến chứng sẽ có các biểu hiện như: viêm tinh hoàn, tinh hoàn sưng đau, da bao tinh hoàn tấy đỏ, viêm mào tinh hoàn, đau 1 bên tinh hoàn kèm theo sưng đỏ, phù nề vùng da mào tinh hoàn. Hai biến chứng này vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng gây vô sinh rất cao.

 - Đối với nữ giới thường có hội chứng tiết dịch ở âm đạo.

 Viêm niệu đạo không do lậu

 Có nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây nên. Thời gian ủ bệnh nhiều hơn 1 tháng. Biểu hiện của bệnh thường âm thầm, người bệnh không có các dấu hiệu tiểu buốt, số lượng dịch niệu đạo tiết ra nhiều hơn bình thường, nhất là dịch trong.

 Hiệu chứng tiết dịch niệu đạo ở nam giới và nữ giới vô cùng nguy hiểm và gây nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến các chức năng sinh sản của người bệnh.

 

Đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa bệnh hiệu quả

Đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa bệnh hiệu quả

 

 Vì vậy, người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các chuyên gia thăm khám và tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả. Không nên chần chừ lo lắng các mức chi phí chữa viêm niệu đạo mà chữa trị chậm trễ sẽ khiến bệnh phát triển nặng và điều trị khó khăn, tốn kém nhiều chi phí hơn.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề hội chứng tiết dịch niệu đạo ở nam và nữ là gì hay chi phí chữa bệnh lậu hãy nhấp ngay vào khung chat để được các chuyên gia tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online