Hội chứng ruột kích thích gần như táo bón có thể làm bạn mắc trĩ      Hội chứng ruột kích thích là 1 trong những rối loạn tiêu hóa thường gặp gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh gây dau bụng, đầy hơi, tiêu chảy, táo bón kéo dài. Trong đó, nguy hiểm hơn hết hội chứng ruột kích thích gần như táo bón có thể làm bạn mắc trĩ.

tứ vấn online

Hội chứng ruột kích thích gần như táo bón có thể dẫn đến mắc bệnh trĩ

 Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, hội chứng ruột kích thích (IBS) lòa 1 trong nhưng rối loạn thường gặp ảnh hưởng rất nhiều đến ruột già (đại tràng). Hội chứng ruột kích thích thường gây ra các cơn đau bụng, đầy hơi khí, chuột rút, tiêu chảy và táo bón khiến cho người bệnh có cảm giác luôn khó chịu. Mặc dù có nhiều triệu chứng khó chịu, bệnh có thể không gây tổn thương vĩnh viễn đến ruột già.

 Đa phần những người bị hội chứng ruột kích thích cảm thấy các triệu chứng khó chịu được cải thiện khi họ học cách kiểm soát được tình trạng. Cũng có trường hợp những người bị hội chứng ruột kích thích có các dấu hiệu và triệu chứng bệnh vô cùng nghiêm trọng.

Hội chứng ruột kích thích (IBS) gây nhiều khó chịu cho người bệnh

Hội chứng ruột kích thích (IBS) gây nhiều khó chịu cho người bệnh

 Không giống như các bệnh đường ruột nguy hiểm khác, giống như các bệnh viêm loét đại tràng và bệnh Corohn, hội chứng ruột kích thích không gây ra tình trạng viêm nhiễm hay các thay đổi bên trong mô ruột hoặc làm tăng nguy cơ bị ung thư đại tràng. Với nhiều trường hợp có thể kểm soát hội chứng ruột kích thích bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, có lối sinh hoạt, nghỉ ngơi, vận động hợp lý.

 Hội chứng ruột kích thích gần như táo bón có thể làm bạn mắc trĩ

 Triệu chứng của hội chứng ruột kích thích thường không giống nhau ở mỗi người bệnh và có nhiều điểm giống như các bệnh khác. Một số triệu chứng điển hình thường thấy của bệnh đó là:

 Vùng bụng đam âm ỉ, đau rút.

 Cảm giác bụng cồng kềnh, đầy hơi.

 Tiệu chảy và táo bón kéo dài đan xen nhau.

 Một số trường hợp đi cầu ra máu có lẫn dịch nhầy trong phân.

Hội chứng ruột kích thích gần như táo bón có thể làm bạn mắc trĩ

Hội chứng ruột kích thích gần như táo bón có thể làm bạn mắc trĩ

 ► Các chuyên gia đã có khuyến cáo, đừng xem thường hội chứng ruột kích thích vì nó gần giống táo bón có thể làm giãn đám rối tĩnh mạch. Khi tiêu chảy và táo bón do hội chứng ruột kích thích kéo dài có thể khiến cho vùng hậu môn chịu nhiều áp lực, căn giãn các đám rối tĩnh mạch xung quaanh vùng hậu môn trực tràng lâu ngày sẽ dẫn đến hình thành nên các búi trĩ.

 ► Khi mắc bệnh trĩ do táo bón, tiêu chảy nếu không tìm cách chữa táo bón, tiêu chảy cũng như cách chữa bệnh trĩ phù hợp sẽ khiến bệnh phát triển nặng gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, gia tăng nguy cơ biến chứng ung thư trực tràng đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh. Do đó, người bệnh nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Nếu vẫn còn có thắc mắc gì về vấn đề hội chứng ruột kích thích gần như táo bón có thể làm bạn mắc trĩ hãy nhấp ngay vào khung chat hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia hỡ trợ tư vấn cụ thể, chính xác.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online