NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Sùi Mào Gà Ở Miệng Và Những Biến Chứng Nguy Hiểm Cũng giống như sùi mào gà ở các bộ phận khác trên cơ thể, sùi mào gà ở miệng cũng bắt nguồn từ virus HPV, thông qua quan hệ tình dục không an toàn dưới mọi hình thức hay tiếp xúc với người nhiễm bệnh thông qua vết thương hở. Những hình ảnh sùi mào gà ở miệng và biến chứng của nó sẽ giúp người bệnh có được cái nhìn tổng quan về ăn bệnh này.

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng và biến chứng bệnh như thế nào?

 Các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, có khoảng 91% người bị khi quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex) đều không sử dụng bất cứ biện pháp an toàn nào và đối với bệnh sùi mào gà ở miệng thì việc quan hệ bằng đường miệng sẽ có nguy cơ lây truyền thường nhanh và rộng hơn bình thường.

Sùi mào gà ở miệng lây truyền qua quan hệ tình dục đường miệng chủ yếu

Sùi mào gà ở miệng lây truyền qua quan hệ tình dục đường miệng chủ yếu

 Sùi mào gà ở miệng (hay còn gọi à bệnh mào gà miệng, mồng gà miệng) là bệnh do virus HPV gây ra khi có các hoạt động quan hệ tình dục bằng đường miệng, hôn hay sử dụng các vật dụng vệ sinh cá nhân với người bị nhiễm bệnh sùi mào gà.

    Các triệu chứng dấu hiệu điển hình của bệnh sùi mào gà ở miệng

 Bệnh sùi mào gà ở miệng có thời gian ủ bệnh khá lậu, sau khoảng từ 2 – 9 tháng mới có những biểu hiện ban đầu. Một số triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở môi, miệng như:

 + Khi mắc bệnh sùi mào gà miệng người bệnh thường thấy có mảng bám màu đỏ hoặc trắng trên amidan, lưỡi gây cảm giác tê và đau rát.

 + Mọc mụn cóc trong họng hoặc mọc ở xung quanh môi, miệng. Bệnh cũng có thể làm xuất hiện các mụn cóc trong miệng gây lở loét.

 + Các mụn cóc này theo thời gian sẽ liên kết lại với nhau thành từng mảng lớn có hình mào gà hay hoa súp lơ nhỏ.

 + Hàm bị sưng và đau khiến cho việc ăn uống, thậm chí nói chuyện cũng thấy đau đớn.

hình ảnh về bệnh sùi mào gà ở miệng

Một số hình ảnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu

 Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà họng, miệng thường khá giống với bệnh viêm họng nên cần được quan tâm, thăm khám kịp thời. Bởi nếu kéo dài bệnh sùi mào gà miệng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đên sức khỏe của người bệnh.

  Một số biến chứng không mong muốn từ bệnh sùi mào gà ở miệng

 Các chuyên gia xin nhắc lại một lần nữa, bệnh sùi mào gà có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Một số biến chứng nguy hiểm như:

 - Người bệnh có thể bị nhiễm trùng và sang chân ở khoang miệng.

 - Gặp khó khăn trong ăn uống và cảm thấy đau khi nuốt.

 - Dễ bị mặc cảm, tự ti và ngại giao tiếp, đồng thời cũng cản trở tình dục ở người bệnh bởi rất dễ lây nhiễm cho người khác.

 - Đặc biệt, khi không được điều trị kịp thời bệnh có thể biến chứng thành sùi mào gà cuống họng và dẫn đến ung thư vòm họng.

 Chính vì thế khi mắc phải căn bệnh này người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế học phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 Hiện nay, mặc dù vẫn chưa có một loại thuộc trị chuyên biệt nào giúp hỗ trợ điều trị khỏi sùi mào gà. Tuy nhiên,với sự tiến bộ của nền y khoa đã cho ra đời các phương pháp giúp hỗ trợ điều trị sùi mào gà như: thuốc kháng sinh, đốt sùi hay mới đây phải kể đến chính là phương pháp ALA-PDT.

 Trong đó, ALA – PDT là phương được đánh giá là giúp hỗ trợ điều trị sùi mào gà tốt và an toàn tính đến thời điểm hiện tại bởi tính an toàn, hiệu quả, thời gian điều trị nhanh và chi phí chữa sùi mào gà tương đối hợp lý.

 

ALA - PDT là phương pháp chữa sùi mào gà tốt nhất hiện nay

ALA - PDT là phương pháp chữa sùi mào gà tốt nhất hiện nay

 ALA-PDT là phương pháp hoạt động bằng cách sử dụng ánh sáng quỳnh quang kích hoạt phản ứng quang động dưới sự chiếu xạ của nguồn sáng, tạo ra oxi hoạt lực tác động đến các tổ chức gây bệnh, làm chúng chết dần hoặc rụng đi. Đồng thời, giảm thiểu những thương tổn có thể xảy ra và giúp bảo vệ các hoạt động khác diễn ra bình thường.

 Tại TP.HCM, Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu đã và đang áp dụng phương pháp ALA-PDT trong việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà. Phòng khám có đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm tiến hành hỗ trợ điều trị trên các thiết bị máy móc hiện đại cùng với quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp giúp việc hỗ trợ điều trị được diễn ra nhanh chóng, an toàn.

 Nếu vẫn còn thắc mắc về những hình ảnh sùi mào gà ở miệng và biến chứng thế nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua  khung chat bên dưới để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online